Airdrop là gì

Airdrop là ứng dụng giúp bạn chia sẻ hình ảnh và video với người khác một cách nhanh chóng, không làm giảm chất lượng của tệp tin.

Airdrop là một phương thức truyền tải nội dung (hình, nhạc, video) từ các thiết bị hệ điều hành OS của Apple với nhau. Cách thức hoạt động của Airdrop tương tự như việc bạn bắn hình ảnh bằng Bluetooth trên điện thoại Android.

Tuy nhiên, Airdrop không thể dùng với các hệ điều hành khác (điện thoại Android, điện thoại Windows Phone).

Airdrop lần đầu được Apple giới thiệu vào năm 2011 cùng Mac OS X Lion (macOS ngày nay), công cụ cho phép người dùng chia sẻ các tệp tin giữa các máy Mac với nhau chỉ vài cú nhấp chuột. Cho đến năm 2013, Airdrop mới bắt đầu được đưa lên iPhone cùng với iOS 7.

Một điều hay ho ở Airdrop là không cần kết nối internet hay bất kỳ dịch vụ di động nào, chúng ta vẫn có thể sử dụng để gửi tài liệu, ảnh, video giữa các thiết bị iPhone có hỗ trợ Airdrop.

Trước khi sử dụng, thiết bị sẽ nhắc nhở bạn bật Wifi và Bluetooth, điều đó sẽ khiến bạn nghĩ nó cần sử dụng đến internet hay mạng di động để truyền dữ liệu. Nhưng thực chất Airdrop chỉ sử dụng tín hiệu Wifi để thiết lập kết nối mã hóa giữa các thiết bị và dùng Bluetooth để chia sẻ dữ liệu cho thiết bị khác.

Một trong những ưu điểm lớn nhất mà Airdrop mang lại là khả năng chia sẻ tệp tin không giới hạn kích thước.

Nếu dùng Google Drive, khi bạn muốn gửi tệp cho ai đó nhưng tệp quá lớn, không thể gửi đi được, bạn đành phải sao chép địa chỉ liên kết rồi gửi đi, khi đó người nhận bấm vào link đó tải về máy thì mới xem được dữ liệu trong tệp. Cách này khá mất nhiều thời gian so với Airdrop.

Trên Airdrop, bạn có thể gửi trực tiếp tệp bạn muốn gửi mà không cần phải qua nhiều công đoạn rắc rối như vậy.

Bài viết Airdrop là gì được soạn bởi Vinhomescentralparktc.com.

0913.756.339