VSIP Quảng Ngãi thu hút được hơn 164 triệu USD vốn đầu tư

(Ảnh: Nguyễn Đăng Lâm/Vietnam+)

Đại diện VSIP Quảng Ngãi cho biết, VSIP Quảng Ngãi được đánh giá là thành công và hiệu quả nhất so với các VSIP khác trong cả nước về tiến độ triển khai dự án từ khi làm thủ tục cấp phép đến triển khai xây dựng, đặc biệt là kết quả thu hút đầu tư.

Chỉ trong thời gian 13 tháng kể từ ngày khởi công (tháng 9/2013), VSIP Quảng Ngãi vừa triển khai xây dựng vừa kêu gọi đầu tư. Đến nay đã thực hiện giải phóng mặt bằng được gần 162/168 ha của giai đoạn 1A và đã san lấp mặt bằng được 100ha của giai đoạn 1A; đang triển khai giai đoạn 1A khoảng 100ha và hoàn thành trong năm 2015.

Về hạ tầng kỹ thuật, đã thi công 10km tuyến mương thoát nước, 1,5km tuyến ống cấp nước, đã và đang xây dựng 4,4km đường giao thông trục chính, đang thi công nhà máy xử lý nước thải công suất 6.000 m3/ngày, sẽ đưa vào vận hành cuối năm 2014; đang thi công Trạm phòng cháy, chữa cháy trên diện tích 3.000m2, đã đạt 90% khối lượng công việc.

Đang chuẩn bị để quý 4/2014 khởi công nhà văn phòng VSIP Quảng Ngãi trên diện tích 3.500 m2… Tổng vốn đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật của Dự án này đạt gần 23 triệu USD, đạt khoảng 18% tổng vốn đăng ký.

Bên cạnh đó, VSIP Quảng Ngãi và huyện Sơn Tịnh cũng đang triển khai xây dựng cơ sở hạ tầng 3 khi tái định cư trên tổng diện tích 13,4ha để bố trí đất tái định cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng, nhường đất cho Dự án.

Về thu hút đầu tư, đến đầu tháng 11/2014 khu công nghiệp này thu hút 9 dự án FDI và 1 dự án trong nước với tổng vốn đầu tư 164,3 triệu USD, gồm URC Central, Liwayway (Philippines), King Riches Footwear, Maystar Footwear, Wing Fung Shing, New Manson (Hong Kong), Boiler Master (Singapore), Xindadong Textiles (Trung Quốc), MDC Sourcing (Hàn Quốc), và Công ty Cổ phần cấp nước Quảng Ngãi (Việt Nam). Các sản phẩm chủ yếu là nước giải khát-bánh kẹo, dệt sợi, giày, thực phẩm, nồi hơi công nghiệp nặng, may mặc.

Trong thời gian gần đây đã có nhiều nhà đầu tư đang tiếp tục khảo sát, đàm phán với VSIP Quảng Ngãi để thông nhất việc đầu tư vào khu công nghiệp này. Dự kiến cuối năm 2014 sẽ có 3 dự án hoành thành và đưa vào hoạt động và năm 2015 sẽ có thêm 3 dự án khác hoàn thành. Nhu cầu lao động dự kiến của 6 công ty đăng ký đã lên đến gần 8.000 người.

Tại cuộc họp đại diện VSIP Quảng Ngãi cũng trình bày những khó khăn vướng mắc cần sự giúp đỡ của tỉnh Quảng Ngãi để đẩy nhanh tiến độ dự án theo cam kết. Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi Phạm Như Sô đã chỉ đạo cụ thể các sở ban ngành liên quan với chức năng và nhiệm vụ của mỗi đơn vị cần nhanh chóng có những biện pháp để tháo gỡ, tăng cường hơn nữa sự phối hợp chặt chẽ giữa các bên liên quan cùng VSIP sớm giải quyết vấn đề để cùng nhà đầu tư hoàn thành dự án theo đúng tiến độ.

Ông Phạm Như Sô, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Ngãi, cho rằng sự thành công của VSIP Quảng Ngãi cũng chính là sự thành công của tỉnh. Hiện nay Dự án VSIP Quảng Ngãi đang chuyển mình mạnh mẽ.

Dự án hoàn thành đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế-xã hội, tạo môi trường hấp dẫn thu hút đầu tư, và đặc biệt tạo nhiều cơ hội việc làm cho hàng vạn lao động Quảng Ngãi.

Dự án VSIP Quảng Ngãi được cấp Giấy chứng nhận đầu tư lần đầu vào ngày 23/4/2012 với diện tích 458ha và tổng vốn đầu tư 125,35 triệu USD, khởi công xây dựng giữa tháng 9/2013./.

(TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Nga bắt đầu bán dự trữ ngoại hối

Điều này đồng nghĩa với việc Chính phủ Nga sẽ bán các ngoại tệ, như đôla Mỹ, để mua rouble. Động thái này đã ngay lập tức có tác động, khi đồng rouble phục hồi lên 64,6 rouble đổi một USD, tăng 5% so với đầu ngày. “Bộ Tài chính.

Alphanam dừng kinh doanh siêu thị

Quyết định dừng kinh doanh siêu thị được Chủ tịch Hội đồng quản trị Alphanam – ông Nguyễn Tuấn Hải chia sẻ với VnExpress ngày 23/12. Cùng thời điểm này, điểm bán duy nhất của 79 Market của Alphanam cũng đang trong quá trình thay thế biển hiệu sang VinMart.

Giá vàng quay đầu giảm

Lúc 9h sáng nay, giá vàng SJC tại Tập đoàn DOJI được niêm yết ở mức 35,14-35,18 triệu đồng (mua vào – bán ra), giảm 30.000-40.000 đồng so với mở cửa. Còn nếu so với sáng hôm qua, giá hiện cao hơn vài chục nghìn đồng. Cùng thời điểm, Công.

Cơ hội mua nhà từ gói 30.000 tỷ

Đáng chú ý là trong số này, phân khúc nhà có mức giá trung bình có tỉ lệ tiêu thụ cao nhất, tăng 17% so với quý trước, chứng tỏ đây vẫn là phân khúc được ưa chuộng nhất hiện nay và tiếp tục sẽ dẫn dắt thị trường trong.

Thưởng Tết ngành xăng dầu ‘giảm giá’

Vừa nhận thưởng Tết gần chục triệu đồng, song nhân viên cửa hàng xăng dầu trên đường Xô Viết Nghệ Tĩnh (Bình Thạnh) vẫn thấy không hài lòng vì khoản này đã giảm một nửa so với năm ngoái. “3 tháng cuối năm, giá giảm liền mấy đợt, cây xăng.