Xuất siêu 300 triệu USD trong tháng Tết

Theo số liệu Tổng cục Thống kê, trong tháng 2, tổng kim ngạch xuất khẩu 2 ước đạt 9,6 tỷ USD, giảm 28% so với tháng một. Với việc nhập khẩu giảm mạnh hơn, cả nước quay lại xuất siêu 300 triệu USD trong tháng Tết, góp phần giảm thâm hụt cán cân thương mại xuống 61 triệu USD từ đầu năm đến nay.

Dệt may vẫn đứng đầu danh sách các mặt hàng có kim ngạch xuất khẩu lớn nhất với 1,5 tỷ USD trong tháng 2, tiếp đến là giày dép, gỗ, dầu thô, thủy sản, hạt điều, cà phê, hạt tiêu… Mặt khác, Việt Nam vẫn phải nhập máy móc, thiết bị phụ tùng, nguyên vật liệu, linh kiện cho ngành dệt may, điện tử…

Riêng với ôtô, trong tháng cả nước ước nhập về 5.000 xe nguyên chiếc, bằng một nửa tháng trước, chủ yếu do kỳ nghỉ Tết Nguyên đán kéo dài và nằm trọn trong tháng 2. Còn so với cùng kỳ năm ngoái, lượng ô tô nhập khẩu vẫn tăng 67%. Lũy kế hai tháng đầu năm, lượng ôtô nhập khẩu ước đạt 15.000 chiếc, kim ngạch 316 triệu USD, tăng 140% về lượng và 170% về giá trị so với cùng kỳ năm ngoái.

Theo thống kê của Tổng cục Hải quan cuối tháng 1, xe nhập ngoại trên thị trường Việt Nam chủ yếu từ Ấn Độ, Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Nhật Bản…

Huyền Thư

600 triệu mua được nhà phố Sài Gòn

Nữ khách hàng cho biết, trước khi quyết định mua nhà, chị đã ở trọ gần 10 năm, tiền thuê nhà lên đến cả trăm triệu. Vì không muốn di chuyển hết khu này sang khu khác nên chị quyết định tìm chỗ an cư. Sau 6 tháng săn lùng,.

Giám đốc quỹ ngoại ca ngợi chứng khoán VN trên Forbes

Andreas Vogelsanger là CEO Asia Frontier Capital Vietnam (AFC Vietnam). Công ty mẹ của quỹ này – Asia Frontier Capital chuyên đầu tư vào thị trường cổ phiếu các nước mới nổi và sơ khai tại châu Á, thông qua Asia Frontier Fund. Trước khi làm việc cho AFC Vietnam,.

Những câu nói không có trong từ điển của người thành công

Nếu bạn muốn thành công trong sự nghiệp, hoặc gây dựng được công ty như các nhà khởi nghiệp, hãy bắt đầu bằng các thói quen nói chuyện và suy nghĩ như họ. Theo Entrepreneur, dưới đây là những câu nói bạn sẽ chẳng bao giờ nghe thấy từ miệng.

Dự án Park Riverside mang đến cuộc sống đầy đủ

Park Riverside là một dự án nhà phố biệt thự mới của chủ đầu tư MIK, Park Riverside quận 9 đánh dấu bước tiến tiếp theo trong phân khúc nhà phố biệt thự cao cấp của chủ đầu tư. Bài viết liên quan: Những tiện ích nổi bật tại Park Riverside.