Doanh số bán nhà hiện có trong tháng Một tại Mỹ sụt giảm

Ảnh minh họa. (Nguồn: Wall Street Journal)

Theo Hiệp hội Các nhà Kinh doanh bất động sản Quốc gia Mỹ ( NAR), tổng doanh số bán nhà hiện có tại Mỹ trong tháng 1/2015 giảm 4,9% so với tháng 12/2014, xuống còn 4,82 triệu căn -mức thấp nhất trong vòng 9 tháng qua. Tuy nhiên, con số này vẫn cao hơn 3,2% so với cùng kỳ năm 2014.

Lawrence Yun, nhà kinh tế trưởng thuộc NAR, cho biết nguyên nhân là do nguồn cung nhà thấp trong khi giá bán nhà liên tục leo thang, nhanh hơn cả mức lạm phát, bất chấp lãi suất vay thế chấp “chạm đáy” trong lịch sử.

Giá bán nhà hiện có trung bình trong tháng Một là 199.600 USD/ căn, tăng 6,2% so với cùng kỳ năm 2014.

Theo tập đoàn cho vay thế chấp hàng đầu Mỹ Freddie Mac, lãi suất cho vay thế chấp đối với khoản vay đáo hạn trong 30 năm trong tháng Một giảm xuống 3,67%, mức thấp nhất kể từ tháng 5/2013.

Doanh số bán nhà hiện có chiếm tỷ trọng lớn hơn so với doanh số bán nhà mới trên thị trường nhà đất Mỹ./.

(TTXVN)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Số 0 không tròn trĩnh ở VNCB

Có bốn đối tượng chịu ảnh hưởng trực tiếp và gián tiếp của quá trình quốc hữu hóa VNCB. Đầu tiên là những cổ đông, nhất là cổ đông nhỏ của ngân hàng. Nếu toàn bộ sổ cổ đông không được cơ quan chức năng thu lại, có lẽ nhiều.

Những điều nên biết khi giảm cân

Giảm bao nhiêu kg trong một tuần để đảm bảo an toàn là thắc mắc của nhiều người khi thực hiện kế hoạch này. Việc giảm cân cũng nên có thời gian, không nên giảm đột ngột. Khi giảm cân một cách đột ngột, cơ thể mất cân bằng và.

Dự án Park Riverside quận 9 sống theo chuẩn quốc tế

Du an Park Riverside quan 9 tiếp nối thành công của hàng loạt dự án nhà phố biệt thự, Mik tiếp tục trình diện thị trường bất động sản thành phố Hồ Chí Minh một dự án nhà phố biệt thự compound mang tên Park Riverside. Empire City quan 2.