Hơn 10 triệu đồng một chùm bưởi hồ lô tứ quý

Ngày 29/1, ông Ngô Văn Sơn, chủ vườn bưởi Tân Triều, xã Tân Bình, huyện Vĩnh Cửu (Đồng Nai) cho biết năm nay sẽ đưa ra thị trường phục vụ Tết Ất Mùi hơn 400 quả hình dạng hồ lô.

Dòng bưởi được tạo dáng độc đáo này là bưởi da xanh và đường lá cam, trồng theo tiêu chuẩn nông nghiệp sạch Vietgap. Theo ông Sơn, tương ứng với những chữ nổi khác nhau mà giá bưởi có sự chêch lệch. Với chùm 2 quả Tài – Lộc có giá 2,5 – 3 triệu đồng; chùm 3 quả chữ Phúc – Lộc – Thọ giá 7 – 8 triệu. Riêng chùm bưởi hồ lô tứ quý gồm 4 quả cùng một cuống có giá trên 10 triệu đồng.

Chùm bưởi hồ lô 4 quả trên cùng 1 cuống có giá trên 10 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Trường

Chùm bưởi hồ lô 4 quả trên cùng một cuống có giá trên 10 triệu đồng. Ảnh: Hoàng Trường.

Ngoài tạo hình bưởi, năm nay ông Sơn còn cho ra đời thành công 200 quả dưa hấu vàng hình trái tim với chữ nổi “love”; thỏi vàng, hồ lô có chữ nổi “Phúc – Lộc”. Những quả dưa này giá tại vườn từ một đến 2 triệu đồng một quả. Hầu hết sản phẩm “độc” tại làng bưởi Tân Triều đều đã được các thương lái, siêu thị ở TP HCM và một số tỉnh lân cận đặt mua.

Theo Hợp tác xã nông nghiệp và dịch vụ Tân Triều, dịp Tết năm nay có khoảng 500 tấn bưởi được bán ra thị trường. Hiện giá bán tại vườn đối với bưởi đường lá cam là một triệu đồng 10 trái loại một; loại 2 giá 700.000 đồng và loại 3 là 600.000 đồng.

Hoàng Trường

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park