Mỗi chuyến bay là một sứ mệnh

Với phi công Nguyễn Đức Chương – người vừa thực hiện chuyến bay kiểm định chiếc máy bay đầu tiên do hãng hàng không Vietjet đặt mua từ nhà sản xuất Airbus, sứ mệnh của lần bay này còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn. Phi công Nguyễn Đức Chương là giáo viên, kiểm tra viên có tổng 14.550 giờ bay (trong đó có 12.000 giờ bay trên máy bay Airbus) và đã lái các loại: L-39; SU-22 (máy bay chiến đấu); Fokker 70 và Airbus (từ năm 1999 đến nay). Anh đã chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm sau chuyến bay kiểm định này.

– Cảm nhận của anh khi được chọn là phi công thực hiện chuyến bay kiểm định trên chiếc máy bay đầu tiên của Vietjet đặt mua là gì?

– Tôi cảm thấy hào hứng và hãnh diện vì được chọn điều khiển chiếc máy bay đầu tiên thuộc sở hữu của VietJet. Với kinh nghiệm 29 năm và 14.550 giờ bay, chuyến bay này mang đến cho tôi nhiều cảm giác đặc biệt bởi là phi công thực hiện chuyến bay thử cho chiếc máy bay “mới cáu” này. Nhưng hơn hết, tôi cảm nhận được trọng trách lớn mà Vietjet đã chọn và giao phó để thực hiện chuyến bay chứng thực chất lượng (Acceptance Flight) chiếc máy bay đầu tiên của hãng đặt mua. Cho tới nay gần 20 máy bay mới mà hãng đang sử dụng đều là máy bay thuê.

Polyad

Phi công Nguyễn Đức Chương – người thực hiện chuyến bay kiểm định chất lượng (acceptance flight) chiếc máy bay đầu tiên thuộc sở hữu của VietJet.

– So với những chuyến bay thông thường khác, chuyến bay này có gì khác biệt?

– Đây được xem là chuyến bay “kiểm định chất lượng máy bay – một trong những bước quan trọng của quy trình bàn giao máy bay từ nhà sản xuất cho hãng hàng không. Trước khi ký hợp đồng bàn giao giữa hai bên, khách hàng (hãng hàng không) sẽ tiến hành một loạt các bước kiểm tra chi tiết và đầy đủ về chất lượng và độ an toàn của máy bay. Các bước này bao gồm: kiểm tra trên mặt đất (ground checks); kiểm tra thông qua chuyến bay kiểm định (acceptance flight); kiểm tra khí động lực học và độ bền của kết cấu (physical rework) và các giải pháp kỹ thuật; hoàn tất nghiệm thu về kỹ thuật (completion of technical acceptance). Sau các bước này, máy bay sẽ được bàn giao cho chủ nhân mới. Như vậy, chuyến bay kiểm định là bước kiểm tra được thực hiện trên không, cho thấy máy bay đã đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, độ ổn định và an toàn. Do đó, chuyến bay này khác biệt so với những chuyến bay thương mại khác, kiểm tra chất lượng hoạt động của máy bay khi chính thức được đưa vào sử dụng.

Polyad

Chiếc máy bay đầu tiên thuộc sở hữu của hãng hàng không VietJet.

Theo anh, điều gì là quan trọng nhất khi thực hiện chuyến bay này?

– Đó chính là sự chi tiết và kỹ lưỡng. Càng chi tiết, càng kỹ lưỡng, quy trình kiểm tra sẽ càng chắc chắn. Quy trình để kiểm tra sự vận hành của một chiếc máy bay bao gồm nhiều bước, từ chi tiết nhỏ đến sự phối hợp của cả một hệ thống. Do đó, quy trình này cần đến sự phối hợp của một nhóm nhiều chuyên gia và chuyên viên từ nhiều bộ phận khác nhau, phi công chỉ là một trong số đó. Yêu cầu tối cần thiết ở mỗi cá nhân là kiến thức, sự hiểu biết, kinh nghiệm làm việc và khả năng xử lý trong các tình huống. Đồng thời, mỗi cá nhân này cũng cần hợp tác và phối hợp chặt chẽ với nhau trong suốt quá trình thực hiện chuyến bay. Với phi công và các thành viên trong tổ lái, kinh nghiệm, khả năng đánh giá và xử lý tình huống là những kỹ năng mà chúng tôi phải luôn sẵn sàng để thực hiện tốt mọi chuyến bay.

Polyad

Phi công Nguyễn Đức Chương (áo trắng – đứng giữa) quyết định gắn bó lâu dài với Vietjet bởi tính nhân văn đằng sau những chuyến bay.

Kết quả của chuyến bay kiểm định vừa rồi như thế nào?

– Airbus vốn là nhà sản xuất máy bay có tiêu chuẩn chất lượng thế giới, do đó tôi yên tâm và hài lòng khi thực hiện chuyến bay kiểm định. Đây cũng là lý do mà Vietjet đã chọn dòng máy bay Airbus cho đội tàu bay của mình.

 Lý do nào khiến anh đến với Vietjet và điều gì làm anh gắn bó với hãng hàng không này?

– Với chiến lược phát triển rõ ràng, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến và đặc biệt, với mục tiêu đem lại nhiều cơ hội bay hơn cho tất cả mọi người bằng dịch vụ hàng không tiến bộ, Vietjet đã thuyết phục tôi. Tôi thích cách điều hành công việc, tính quyết đoán, sáng tạo trong giải quyết công việc của lãnh đạo trong công ty, và sự năng động, tươi trẻ của đội ngũ nhân viên VietJet. Khi bay cùng Vietjet, tôi cảm nhận rõ ràng được trọng trách và sứ mệnh của mình trên những chuyến bay, sự tin tưởng và giao phó từ hãng cho những người phi công. Đây cũng là lý do khiến tôi quyết định gắn bó lâu dài với Vietjet bởi tính nhân văn đằng sau những chuyến bay.

(Nguồn: Vietjet)

Bất động sản 24h: Năm 2015 sẽ không có nhiều dự án mới

Ông Nguyễn Văn Đực: Thị trường BĐS 2015 sẽ xuất hiện nhiều siêu đại gia! Theo ông Nguyễn Văn Đực, thị trường bất động sản 2015 sẽ có 4 xu hướng nổi bật, trong đó đã và sẽ xuất hiện các siêu đại gia bất động sản, có nguồn vốn.

Đài Loan ngừng nhập khẩu mỡ động vật từ Việt Nam

Cục Quản lý chất lượng Nông Lâm sản và Thủy sản (Nafiqad), Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn vừa có văn bản gửi Sở Nông nghiệp các tỉnh, thành phố về việc xuất khẩu dầu mỡ làm thực phẩm sang Đài Loan (Trung Quốc). Nafiqad cho biết, ngày.

‘Khí xuân tươi mới, không lo bệnh tới’ với DigiCity

Một chiếc máy lọc không khí sẽ bảo vệ sức khỏe của người sử dụng đặc biệt là trẻ nhỏ, người lớn tuổi, người có bệnh về đường hô hấp như hen suyễn, khó thở. Người khỏe mạnh sẽ có được những luồng không khí trong lành, sạch khuẩn giúp.

Điểm khiến khách hàng xiêu lòng trước Queen Pearl Mũi Né

Dự án Queen Pearl Mũi Né trong thời gian qua đã và đang làm mưa làm gió trên thị trường bất động sản tỉnh Bình Thuận. Với địa điểm đắc địa, thiết kế tinh tế. Mức giá tốt nhất trong khu vực Phan Thiết. Kết hợp với đó là sự.

Sinh viên bị đuổi học trở thành triệu phú

“Nhiều người thắc mắc vì sao tôi lại nói tiếng Anh không được tốt như những thương gia, diễn giả Singapore khác. Tuy tôi không thể dạy mọi người về cấu trúc hay ngữ pháp tiếng Anh, nhưng chắc chắn một điều tôi có thể dạy về cách kiếm tiền”,.