Mỗi chuyến bay là một sứ mệnh

Với phi công Nguyễn Đức Chương – người vừa thực hiện chuyến bay kiểm định chiếc máy bay đầu tiên do hãng hàng không Vietjet đặt mua từ nhà sản xuất Airbus, sứ mệnh của lần bay này còn mang một ý nghĩa đặc biệt hơn. Phi công Nguyễn Đức Chương là giáo viên, kiểm tra viên có tổng 14.550 giờ bay (trong đó có 12.000 giờ bay trên máy bay Airbus) và đã lái các loại: L-39; SU-22 (máy bay chiến đấu); Fokker 70 và Airbus (từ năm 1999 đến nay). Anh đã chia sẻ những cảm xúc, kinh nghiệm sau chuyến bay kiểm định này.

– Cảm nhận của anh khi được chọn là phi công thực hiện chuyến bay kiểm định trên chiếc máy bay đầu tiên của Vietjet đặt mua là gì?

– Tôi cảm thấy hào hứng và hãnh diện vì được chọn điều khiển chiếc máy bay đầu tiên thuộc sở hữu của VietJet. Với kinh nghiệm 29 năm và 14.550 giờ bay, chuyến bay này mang đến cho tôi nhiều cảm giác đặc biệt bởi là phi công thực hiện chuyến bay thử cho chiếc máy bay “mới cáu” này. Nhưng hơn hết, tôi cảm nhận được trọng trách lớn mà Vietjet đã chọn và giao phó để thực hiện chuyến bay chứng thực chất lượng (Acceptance Flight) chiếc máy bay đầu tiên của hãng đặt mua. Cho tới nay gần 20 máy bay mới mà hãng đang sử dụng đều là máy bay thuê.

Polyad

Phi công Nguyễn Đức Chương – người thực hiện chuyến bay kiểm định chất lượng (acceptance flight) chiếc máy bay đầu tiên thuộc sở hữu của VietJet.

– So với những chuyến bay thông thường khác, chuyến bay này có gì khác biệt?

– Đây được xem là chuyến bay “kiểm định chất lượng máy bay – một trong những bước quan trọng của quy trình bàn giao máy bay từ nhà sản xuất cho hãng hàng không. Trước khi ký hợp đồng bàn giao giữa hai bên, khách hàng (hãng hàng không) sẽ tiến hành một loạt các bước kiểm tra chi tiết và đầy đủ về chất lượng và độ an toàn của máy bay. Các bước này bao gồm: kiểm tra trên mặt đất (ground checks); kiểm tra thông qua chuyến bay kiểm định (acceptance flight); kiểm tra khí động lực học và độ bền của kết cấu (physical rework) và các giải pháp kỹ thuật; hoàn tất nghiệm thu về kỹ thuật (completion of technical acceptance). Sau các bước này, máy bay sẽ được bàn giao cho chủ nhân mới. Như vậy, chuyến bay kiểm định là bước kiểm tra được thực hiện trên không, cho thấy máy bay đã đạt được đầy đủ các tiêu chuẩn về chất lượng, độ ổn định và an toàn. Do đó, chuyến bay này khác biệt so với những chuyến bay thương mại khác, kiểm tra chất lượng hoạt động của máy bay khi chính thức được đưa vào sử dụng.

Polyad

Chiếc máy bay đầu tiên thuộc sở hữu của hãng hàng không VietJet.

Theo anh, điều gì là quan trọng nhất khi thực hiện chuyến bay này?

– Đó chính là sự chi tiết và kỹ lưỡng. Càng chi tiết, càng kỹ lưỡng, quy trình kiểm tra sẽ càng chắc chắn. Quy trình để kiểm tra sự vận hành của một chiếc máy bay bao gồm nhiều bước, từ chi tiết nhỏ đến sự phối hợp của cả một hệ thống. Do đó, quy trình này cần đến sự phối hợp của một nhóm nhiều chuyên gia và chuyên viên từ nhiều bộ phận khác nhau, phi công chỉ là một trong số đó. Yêu cầu tối cần thiết ở mỗi cá nhân là kiến thức, sự hiểu biết, kinh nghiệm làm việc và khả năng xử lý trong các tình huống. Đồng thời, mỗi cá nhân này cũng cần hợp tác và phối hợp chặt chẽ với nhau trong suốt quá trình thực hiện chuyến bay. Với phi công và các thành viên trong tổ lái, kinh nghiệm, khả năng đánh giá và xử lý tình huống là những kỹ năng mà chúng tôi phải luôn sẵn sàng để thực hiện tốt mọi chuyến bay.

Polyad

Phi công Nguyễn Đức Chương (áo trắng – đứng giữa) quyết định gắn bó lâu dài với Vietjet bởi tính nhân văn đằng sau những chuyến bay.

Kết quả của chuyến bay kiểm định vừa rồi như thế nào?

– Airbus vốn là nhà sản xuất máy bay có tiêu chuẩn chất lượng thế giới, do đó tôi yên tâm và hài lòng khi thực hiện chuyến bay kiểm định. Đây cũng là lý do mà Vietjet đã chọn dòng máy bay Airbus cho đội tàu bay của mình.

 Lý do nào khiến anh đến với Vietjet và điều gì làm anh gắn bó với hãng hàng không này?

– Với chiến lược phát triển rõ ràng, môi trường làm việc chuyên nghiệp, nhiều cơ hội thăng tiến và đặc biệt, với mục tiêu đem lại nhiều cơ hội bay hơn cho tất cả mọi người bằng dịch vụ hàng không tiến bộ, Vietjet đã thuyết phục tôi. Tôi thích cách điều hành công việc, tính quyết đoán, sáng tạo trong giải quyết công việc của lãnh đạo trong công ty, và sự năng động, tươi trẻ của đội ngũ nhân viên VietJet. Khi bay cùng Vietjet, tôi cảm nhận rõ ràng được trọng trách và sứ mệnh của mình trên những chuyến bay, sự tin tưởng và giao phó từ hãng cho những người phi công. Đây cũng là lý do khiến tôi quyết định gắn bó lâu dài với Vietjet bởi tính nhân văn đằng sau những chuyến bay.

(Nguồn: Vietjet)

Săn tôm hùm nhí mỗi đêm kiếm 30 triệu đồng

Ngư dân xã Tịnh Kỳ, TP Quảng Ngãi bội thu tôm hùm nhí. Ảnh: Trí Tín. Tờ mờ sáng, tại bến cảng Tịnh Kỳ (TP Quảng Ngãi), hàng trăm ngư dân đã đưa ghe máy về cập bến bán tôm hùm nhí cho các thương lái vận chuyển vào các tỉnh Phú.

Bộ Tài chính tiếp tục giục giảm cước vận tải

Cuối ngày 23/12, một ngày sau quyết định giảm giá xăng kỷ lục, Bộ Tài chính có công văn gửi Bộ Giao thông Vận tải và Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố về việc tiếp tục tăng cường quản lý giá cước vận tải xe ôtô.  Từ đầu.

Thế giới Di động đặt mục tiêu doanh thu tỷ USD

Theo số liệu vừa được công bố, Công ty cổ phần Thế giới Di động (Mã CK: MWG) cho biết đạt doanh thu 15.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 670 tỷ đồng trong năm 2014, lần lượt tăng 66% và 159% so với cùng kỳ. Riêng mảng online,.

Ngân hàng chạy nước rút xử lý nợ xấu

Hoài Hương, nhân viên truyền thông của một ngân hàng cổ phần tâm sự, dưới áp lực phải giảm nợ xấu, không chỉ những người làm bên bộ phận xử lý nợ mới đau đầu mà ngay cả những bộ phận khác cũng khổ sở lây. Trong năm qua, phòng.