Vietcombank đạt chứng chỉ cao nhất về quản lý an ninh thông tin

Hôm nay, Tổ chức chứng nhận TUV Rheinland của Đức sẽ trao Chứng chỉ hệ thống quản lý an ninh thông tin theo tiêu chuẩn ISO/IEC27001:2013 phạm vi toàn hệ thống cho Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank).

Trong số các ngân hàng, doanh nghiệp tại Việt Nam đã áp dụng chứng chỉ này, Vietcombank là ngân hàng đầu tiên xây dựng hệ thống quản lý an ninh thông tin cho toàn bộ các hoạt động kinh doanh và sản phẩm của ngân hàng, trên phạm vi toàn hệ thống, bao gồm hội sở chính và 90 chi nhánh.

vietcombank-5527-1418316710.jpg

Vietcombank nhận chứng chỉ ISO/IEC 27001: 2013 cho hệ thống quản lý an ninh thông tin.

Chứng chỉ ISO/IEC27001:2013 được xem là một cam kết của ngân hàng nhằm nỗ lực xây dựng an ninh an toàn hệ thống công nghệ thông tin, tuân theo tất cả các luật và phù hợp chuẩn quốc tế. Việc tuân thủ tiêu chuẩn cũng mang lại cho ngân hàng những hiểu biết tốt hơn về các hệ thống thông tin, điểm yếu của chúng và làm thế nào để bảo vệ cũng như đảm bảo khả năng sẵn sàng của hệ thống. Chứng chỉ còn giúp nhà băng nhìn nhận riêng về các đối thủ cạnh tranh trong thị trường, tiết kiệm chi phí khắc phục các lỗ hổng an ninh, cải tiến nhận thức của nhân viên về các vấn đề an ninh và trách nhiệm của họ trong tổ chức. 

Ông Đào Minh Tuấn – Phó tổng giám đốc phụ trách mảng công nghệ thông tin của Vietcombank cho biết hoạt động ngân hàng hiện đại gắn chặt với công nghệ và ban lãnh đạo ngân hàng hết sức coi trọng việc đầu tư cùng với yêu cầu về an toàn và bảo mật thông tin của ngân hàng.

Để xây dựng và đạt được ISO/IEC 27001, Vietcombank phải triển khai một khối lượng công việc lớn, thể hiện ở việc truyền thông nội bộ, mức độ hiểu biết và tuân thủ của mỗi nhân viên trên toàn hệ thống. Ngân hàng cũng đầu tư lớn vào cơ sở hạ tầng để đảm bảo kinh doanh và đáp ứng tuân thủ các yêu cầu của tiêu chuẩn.

“Trong suốt quá trình triển khai, đội ngũ dự án và tổ chức đánh giá luôn nhận được sự cam kết cao nhất từ phía lãnh đạo cấp cao của Vietcombank để thực hiện tuân thủ đúng những gì mà chứng chỉ ISO/IEC 27001:2013 đặt ra. Thậm chí chúng tôi còn đề xuất đơn vị đánh giá đi thực tế nhiều hơn số lượng mà họ mong muốn”, lãnh đạo Vietcombank chia sẻ thêm.

Trước đó, Vietcombank cũng được bầu chọn nằm trong Top 3 ngân hàng điện tử được yêu thích nhất Việt Nam do độc giả của VnExpress bình chọn. Theo đánh giá của hội đồng chuyên môn, Vietcombank có ưu thế vượt trội về hạ tầng, an toàn bảo mật hệ thống cũng như quy mô khách hàng, trong đó triển khai ISO/IEC 27001:2013 là một trong những cơ sở để ngân hàng giành điểm cao.

Minh Châu

0913.756.339