Vàng SJC phục hồi khi lực mua tăng

Niêm yết giá vàng SJC được Tập đoàn Doji điều chỉnh tăng lên 35,10 – 35,14 triệu đồng (mua vào – bán ra). Giá tăng 40.000 đồng so với cuối tuần, trong khi thị trường quốc tế chưa thay đổi nhiều sáng nay.

Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) báo giá mua vào từ khách tương đương Doji, và bán ra cao hơn 10.000 đồng ở 35,15 triệu đồng.

Thị trường trong nước phục hồi trong bối cảnh giá quốc tế chưa cải thiện sau đợt giảm cuối tuần trước, vẫn ở dưới mốc 1.200 USD. Quy đổi ra tiền Việt, vàng thế giới hiện tương đương 30,74 triệu đồng mỗi lượng (chưa bao gồm thuế, phí), kém 4,4 triệu đồng so với vàng SJC.

doji-vang-mieng.jpg

Giá vàng SJC hồi phục nhẹ sáng nay, nhưng vẫn thấp hơn 300.000 đến 350.000 đồng so với cách đây 6 ngày.

Xu hướng giao dịch trên thị trường thay đổi trái ngược trong 3 ngày vừa rồi. Nếu như hôm thứ sáu, khách lẻ có xu hướng đi bán vàng thì trong hai ngày cuối tuần, nhiều người mua khi giá ở sát mốc 35 triệu đồng. Bên cạnh đó, người mua buôn cũng tăng trở lại. PNJ nhận định chính động thái này là nguyên nhân kéo giá SJC tăng cao hơn diễn biến thế giới sáng nay. Doanh nghiệp này cũng dự báo giá cả cuối năm xoay quanh vùng 34,95 đến 35,35 triệu đồng mỗi lượng.

Tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục hạ nhiệt, lùi ngày càng xa so với mốc kỷ lục 21.420 đồng cách đây hai tuần. Một tiếng sau mở cửa hôm nay, Eximbank giảm 10 đồng cả hai chiều, đưa niêm yết mua và bán đôla Mỹ xuống 21.290 – 21.360 đồng. Giá này thấp hơn 20 đồng so với hôm thứ sáu tuần trước. Các ngân hàng khác như Vietcombank, ACB cũng niêm yết tương tự.

Thanh Bình

CNBC: Đồng euro là cuộc hôn nhân thất bại

Làm thế nào để biết một cuộc hôn nhân thất bại hay không? Đó là khi một trong hai, hoặc cả đôi bên đều muốn thoát ra càng sớm càng tốt ngay khi có một xích mích rất nhỏ. Theo CNBC, chuyện tương tự cũng đang xảy ra tại châu.

Lãi suất: Bắt đầu cuộc chơi dài hạn

Mức lãi suất mới thấp nhất trong nhiều năm qua này được dự báo sẽ duy trì trong khoảng thời gian đủ dài để duy trì sự ổn định trong hoạt động của cả ngân hàng lẫn các doanh nghiệp. Với các lĩnh vực ưu tiên, lãi suất cho vay.

Bầu trời Thụy Sĩ ách tắc vì máy bay riêng

Khoảng 1.700 chuyến bay trên chuyên cơ sẽ ra vào Thụy Sĩ trong tuần này, gấp đôi bình thường, theo hãng nghiên cứu WINGX Advance. Số chuyến bay năm nay dự kiến tăng 5% so với năm ngoái. Các hãng cung cấp dịch vụ máy bay riêng đã cảnh báo.