PetroVietnam lo bù lỗ nghìn tỷ cho Lọc hóa dầu Bình Sơn

Tập đoàn Dầu khí (PetroVietnam) vừa báo cáo bộ Tài chính về những khó khăn của Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn (Dung Quất, Quảng Ngãi) và của Tập đoàn, liên quan đến các quy định về thuế nhập khẩu ưu đãi mà Việt Nam phải thực theo các hiệp đinh thương mại tự do, có hiệu lực từ năm nay.

Cụ thể, các mặt hàng như Jet A1 có mức thuế từ 25% như hiện nay sẽ còn 10%. Tương tự, sản phầm Diesel từ 30% sẽ còn 5%. Khí hóa lòng LPG từ 5% sẽ còn thuế suất bằng 0. Trong khi thuế đối với các sản phẩm của nhà máy tại Dung Quất vẫn giữ nguyên, PetroVietnam lo ngại doanh nghiệp sẽ không cạnh tranh được ngay tại thị trường nội địa.

151755baoxaydung-53-5278-1425952330.jpg

PetroVietnam lo sản phẩm của Bình Sơn khó cạnh tranh vì thuế cao.

Tuy nhiên, tập đoàn này cũng cho rằng nếu Nhà nước cho phép áp dụng biểu thuế tại đây tương tự mức nhập khẩu từ ASEAN thì nguồn thu vào ngân sách cũng ảnh hưởng lớn. Con số trong năm 2015 lên đến hơn 14.000 tỷ đồng và giai đoạn 2016-2018 là trên 16.200 tỷ mỗi năm.

Ngoài ra, PetroVietnam phải cấp bù thuế cho Bình Sơn các sản phẩm như Diesel, Polypropylene và LPG theo mức từ 2-5%. Khoản này tương ứng số tiền hơn 1.000 tỷ trong năm nay và khoảng 3.000 tỷ mỗi năm trong giai đoạn 2016-2018. “Việc này ảnh hưởng nghiêm trọng đến cân đối vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh của tập đoàn những năm tới”, PetroVietNam cho biết.

Tuy nhiên, trong văn bản báo cáo Bộ Tài chính, PetroVietnam không kiến nghị chính sách cụ thể nào mà chỉ “đề nghị được hướng dẫn chính sách thuế với các sản phẩm của lọc hóa dầu Bình Sơn” để đảm bảo nhà máy vận hành ổn định, có tính cạnh tranh về giá cũng như sản xuất không có xáo trộn.

Chí Hiếu

Giải thoát bế tắc, tái thiết chung cư cũ

Một khu tập thể cũ trên phố Khâm Thiên (Hà Nội) Có thể đã có một số chung cư cũ được xây dựng mới lại đã có một vài kết quả tích cực, thì tình trạng chung có thể nhìn thấy các dự án tái thiết các khu chung cư.

Có nên thiết kế phòng họp?

Thiết kế nội thất văn phòng phòng họp khả năng biểu hiện tính cao cấp đẳng cấp và là bộ mặt của doanh nghiệp , chính từ đó tất cả chúng tôi bổ sung các công ty thiết kế không gian phòng họp cấp cao cho quý khách . Một.

Jollyland – Trung tâm vui chơi giải trí kiểu mới cho trẻ em

Jolly Land sẽ có nhiều loại hình vui chơi vận động, sáng tạo dành cho trẻ em lứa tuổi từ 3 đến 12 và cả gia đình. Khi đến đây, các bé có thể được trải nghiệm những hoạt động tư duy sáng tạo theo từng lứa tuổi. Bên cạnh.

Bất động sản 2015 đặt cược vào đòn bẩy chính sách

Tổng giám đốc Công ty Nam Phát, Nguyễn Mạc Hoài Nam đánh giá, Luật kinh doanh bất động sản sửa đổi sẽ có hiệu lực trong năm 2015 hứa hẹn mang lại nhiều điểm tích cực hỗ trợ thị trường. Một trong số đó là quy định rõ các điều.

Park Riverside nơi hội tụ nhiều yếu tố mơ ước

Là thành phố lớn và năng động bậc nhất cả nước nên việc hàng năm số lượng sinh viên cũng như những trí thức trẻ tập trung về đây sống, học tập và làm việc ngày càng tăng. Vì thế tốc số cuộc sống tại thành phố Hồ Chí Minh.