Vàng giữ xu hướng giảm trong ngắn hạn

Tại thị trường Mỹ phiên cuối tuần, giá vàng mở cửa ở 1.214,10 USD/ounce, sau đó, giá vàng giảm liên tục trong phiên và đóng cửa tại 1.207,20 USD/ounce, giảm 6,9 USD/ounce so với phiên trước.

Giá vàng giao sau tháng 4 trên sàn Comex trong phiên thứ Sáu chốt tại 1.204,09 USD/ounce, giảm 22,60 USD/ounce (1,84%) trong tuần này.

Theo các chuyên gia phân tích, trong tuần tới, giá vàng sẽ tiếp tục chịu áp lực bán ra mạnh do những tín hiệu tốt từ tình hình địa chính trị trên thế giới, cũng như việc giới đầu tư mong đợi động thái mới từ Fed.

Theo thông tin được đưa ra sau cuộc họp bộ truởng tài chính các nuớc Liên minh châu Âu hôm thứ Sáu (20/2) tại Brussel, một hiệp định kéo dài gói cứu trợ của Hy Lạp thêm 4 tháng đã đuợc quan chức các quốc gia EU đồng ý. Thoả thuận này tạm thời chấm dứt nguy cơ cạn nguồn tiền mặt của Hy Lạp vào cuối tháng này, đồng thời giúp nước này có thêm thời gian giải quyết các vấn đề tài chính trong dài hạn.

Trong khi đó, lệnh ngừng bắn tại Ukcraine đã bắt đầu có hiệu lực. Tuy hai bên vẫn chưa hoàn toàn thực hiện theo thoả thuận ngừng bắn, nhưng tạm thời giới đầu tư đã có thể bớt lo lắng về tình hình bất ổn tại đây.

Hiện giới đầu tư vẫn hết sức tập trung vào các động thái tăng lãi suất của Fed, do vậy sự kiện quan trọng nhất trên thị truờng vàng tuần tới sẽ là Chủ tịch Fed, bà Janet Yellen có phiên tường trình thường niên 1 năm 2 lần truớc nghị viện vào thứ Ba tuần tới.

Cùng với phiên tường trình của bà Yellen sẽ là hàng loạt thông tin kinh tế đuợc công bố, bao gồm doanh số nhà được bán ra, chỉ số niềm tin tiêu dùng, số liệu sản xuất theo vùng và chỉ số lạm phát lõi.

Chuyên gia phân tích tại Telvent DNT, ông Darin Newsom cho biết, mức giá đóng cửa ở 1207,20 USD/ounce phiên thứ Sáu sẽ có tác động tới giá vàng tuần tới và vàng sẽ đuợc giữ vững quanh mức 1,199,60 USD/ounce.

Chiến lựợc gia tại DailyFx, ông Jamie Saettle cho rằng, giá vàng sẽ tiếp tục ở mức thấp trong ngắn hạn. Ông cũng cho rằng, việc giá vàng giảm xuống mức duới 1.235 USD/ounce vào 10/2 vừa qua sẽ tạo nên xu huớng tiếp tục giảm cho giá vàng. Nếu vàng không thể trụ vững ở 1.199,80 USD/ounce, thì giá sẽ còn hạ xuống mức 1.172 USD/ounce.

Tương tự, chuyên gia phân tích tại HSBC, ông James Steel cũng cho rằng, trong tuần tới, một nguy cơ rõ ràng cho thị trường vàng chính là việc nhu cầu giảm mạnh tại Trung Quốc, một trong những quốc gia có ảnh hưởng mạnh nhất tới thị trường vàng thế giới.

Trịnh Hằng (Đầu tư chứng khoán)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Nhận ngay quà tặng khi mua tủ ướp rượu

Thấu hiểu điều đó, DigiCity triển khai chương trình khuyến mại đặc biệt với sản phẩm tủ ướp rượu cao cấp của thương hiệu Nhật Bản cùng quà tặng kèm thiết thực. Đây là sản phẩm nhiều khách hàng đặt mua tại DigiCity trong những dịp quan trọng. Tủ ướp.

Bất động sản 24h: Nhọc nhằn bất động sản nghỉ dưỡng

Hình minh họa Bất động sản nghỉ dưỡng: Đất lành, chim có “đậu”? Không khí đầu tư BĐS nghỉ dưỡng, du lịch sinh thái đang sôi động dần trở lại thời gian gần đây với nhiều sự kiện đáng chú ý. Tâm điểm vẫn là miền Trung, cùng một vài.

Vingroup mua lại hệ thống OceanMart

Ocean Retail khi về Vingroup được đổi tên thành Công ty cổ phần Siêu thị VinMart.  Vingroup cũng đồng thời công bố hai thương hiệu mới VinMart và Vinmart+ với kế hoạch xây dựng hệ thống phân phối bán lẻ gồm 100 siêu thị và chuỗi 1.000 cửa hàng tiện.

Quyền Linh dứt cơn buồn ngủ bằng Wake-up cafe đá đen

MC, diễn viên Quyền Linh được khán giả ví von với hình ảnh của chàng điệp viên 007 James Bond bởi sức hút, sự hài hước, khả năng vượt qua thử thách và chinh chiến trên mọi lĩnh vực. Ngoài việc là MC, diễn viên, Quyền Linh còn xuất hiện với vai.