Tỷ giá tự do lên 21.500 đồng, nhu cầu mua vàng tăng trở lại

Vàng SJC tại Tập đoàn Doji lúc mở cửa sáng nay được niêm yết mua vào, bán ra lần lượt tại 35,21 – 35,25 triệu đồng, giá bán cao hơn cùng thời điểm hôm qua 100.000 đồng. Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận cũng bán ra như Doji, nhưng mua từ khách hàng rẻ hơn 10.000 đồng.

Vàng trong nước tăng dù thị trường quốc tế gần như không thay đổi trong 4 ngày qua. Hiện mỗi ounce tiếp tục quanh quẩn ở mốc 1.198 USD, tương đương 30,9 triệu đồng nếu quy ra tiền Việt, chưa bao gồm thuế và phí.

Người mua sỉ nhiều hơn khách bán sỉ trong ngày hôm qua.

Một nguyên nhân khiến giá đi lên bất chấp thị trường quốc tế đi ngang là lực mua của các khách hàng sỉ. PNJ cho biết với các nhà đầu tư số lượng lớn, hôm qua hầu như giao dịch chỉ có một chiều là mua. Điều này khiến giá trong nước tăng nhanh, đặc biệt vào buổi sáng.

Trong khi đó, với các khách hàng lẻ, người mua vàng và bán vàng ở thế cân bằng. PNJ hôm qua giao dịch tổng cộng 250 lượng với những người mua bán nhỏ lẻ, không thay đổi so với trung bình tuần trước. Doanh nghiệp này nhận định cuối năm khi mà thanh khoản ở mức thấp, giá dễ chịu tác động từ những nhà đầu tư lớn, nhu cầu đột biến tại những thời điểm này thường gây ảnh hưởng mạnh lên giá.

Trên thị trường ngoại tệ, Techcombank hiện niêm yết bán USD ở 21.430 đồng, cách biệt 70 đồng so với mua vào từ khách. Các ngân hàng khác cũng duy trì giá quanh 21.425 đồng. Riêng hai ngân hàng Vietcombank và Vietinbank báo giá bán ở 21.405 đồng, không đổi trong suốt tuần qua. Hôm 15/12 vừa rồi, mặt bằng giá bán USD trong ngân hàng chạm đỉnh 21.450 đồng.

Thị trường tự do chứng kiến mức tăng giá mạnh, khi chiều bán đẩy lên mức cao nhất trong nhiều tháng qua ở 21.500 đồng. Các điểm thu đổi thể hiện nhu cầu mua gom bằng cách đẩy chiều mua lên sát giá bán, mỗi đôla có giá 21.470 đồng.

Thanh Bình (VnExpress)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Dem.vn xả kho, giảm giá 20-25%

Showroom mới được khai trương tại Đà Nẵng, nâng tổng số cửa hàng lên con số18 trên toàn quốc. Đây là bước đánh dấu sự nỗ lực không ngừng của Dem.vn nhằm hoàn thành sứ mệnh đem đến những sản phẩm tốt nhất “Chăm sóc sức khỏe giấc ngủ gia.

Khu đô thị Vinhomes Tân Cảng vốn đầu tư 30.000 tỷ

Lễ khởi công Vinhomes Tân Cảng Bấm nút khởi công Đây là khu đô thị phức hợp đầu tiên của tập đoàn Vingroup tại T.p Hồ Chí Minh, diện tích 43ha, tại cảng Tân Cảng, quận Bình Thạnh, có mặt tiền trải dọc bờ sông Sài Gòn, dự kiến sẽ.

‘Giao dịch tiện lợi, nhận quà tiện ích’ cùng Viet Capital Bank

Chương trình được triển khai từ ngày 5/9, khi khách hàng thực hiện các giao dịch tiện ích cùng Viet Capital Bank như giao dịch tài khoản, chuyển tiền trong hệ thống, chuyển tiền ngoài hệ thống, gửi tiết kiệm, vay tiêu dùng… đều nhận được điểm tích lũy, có.

Huế: Dự án hàng chục năm vẫn treo khiến dân cơ cực

Người dân nuốt lệ vì dự án treo Ông Trần Kỳ ở tổ 5, KV3, phường An Tây ngậm ngùi chia sẻ: Thửa đất gia đình được cha mẹ để lại, nguồn gốc trước năm 1960, cấp GCNQSDĐ năm 2003, hiện có 3 thế hệ ở cùng. Hơn 10 năm.