USD ngân hàng quay đầu giảm mạnh

Tỷ giá tại các ngân hàng đồng loạt đi lên với biên độ mạnh sáng nay, sau khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá liên ngân hàng thêm 1%, đã quay đầu giảm vào cuối chiều.

Lúc 16h30, tại Vietcombank, hai chiều mua và bán lần lượt được niêm yết tại 21.420-21.480 đồng. Giá bán và mua giảm 30 đồng so với đầu giờ sáng.

6-4919-1420625225.jpg

Giá USD ngân hàng hạ nhiệt. Ảnh: QH.

Tại ACB, chiều bán đôla Mỹ được niêm yết ở 21.470 đồng, thấp hơn 30 đồng so với buổi sáng. Chiều mua giảm tới 40 đồng xuống sát 21.390 đồng. Eximbank là một trong số những ngân hàng báo giá bán cao nhất, ở 21.520 đồng vào buổi sáng, hiện giờ cũng hạ xuống sát 21.470 đồng, tức giảm 50 đồng.

Song hành với thị trường chính thức trong ngân hàng, đôla tự do tại TP HCM chiều nay cũng giảm nhiệt so với sáng. Theo đó, phần lớn các điểm thu đổi tự do trên đường Lê Lợi, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn… quận 1 mua bán USD quanh mức 21.610-21.550 đồng. Mức giá này đã giảm khoảng 10 đồng so với buổi sáng.

Lý giải về việc giá USD tại các ngân hàng tăng mạnh đầu ngày, Phó tổng giám đốc một ngân hàng cổ phần cho rằng, đó là động thái phản ứng tức thì của các nhà băng trước việc tỷ giá điều chỉnh tăng 1%. “Tuy nhiên, tuỳ vào cung cầu thực tế trong ngày mà có sự điều chỉnh phù hợp. Một khi cầu không lớn thì giá giảm là điều hiển nhiên”, ông nói.

Hôm qua, trước khi có quyết định tăng tỷ giá của Ngân hàng Nhà nước, phần lớn các ngân hàng đều đưa giá bán USD lên sát kịch trần cũ 21.458 đồng. Và sáng nay, sau khi tỷ giá bình quân liên ngân hàng chính thức lên 21.458 đồng, tức kịch trần mới mà các ngân hàng được phép bán ra 21.673 đồng, thì đồng loạt các ngân hàng đã tăng hàng chục, thậm chí hơn 100 đồng, lên mức cao nhất 21.520 đồng.

Lệ Chi

Thu nhập 25 triệu có nên nghỉ mở shop quần áo?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi là người rất đam mê lĩnh vực thời trang và hiện đang làm thiết kế cho một công ty may mặc tại Tân Phú, TP HCM. Kế hoạch mở shop thời.

DigiCity tặng một năm dầu ăn cho tất cả khách hàng

“Khí xuân tươi mới, không lo bệnh tới” là chương trình khuyến mại các máy lọc không khí và hút ẩm mới đang được triển khai tại Thành phố điện máy. Một chiếc máy lọc không khí gia đình luôn bảo đảm sức khỏe của các thành viên, đặc biệt.

Bất động sản nghỉ dưỡng Châu Á hút giới siêu giàu

Các khu vực như Phuket, Bali và Sentosa Cove đang là những địa điểm thu hút du khách hàng đầu trong khu vực bởi tiềm năng du lịch và giá bất động sản nơi đây cũng được đánh giá là khá mềm. Ông Nicholas Holt, trưởng bộ phận phân tích.

Công ty tư vấn thiết kế khách sạn đẹp

Ở các thành phố lớn, nhu cầu xây dựng tư vấn thiết kế khách sạn mini đẹp hiện đại ngày càng nhiều như ở Hồ Chí Minh, Hà Nội, Đà Nẵng…Các mẫu khách sạn mini được thiết kế không gian độc đáo theo phong cách phong cách hiện đại, mới.