Thừa Thiên-Huế kiên quyết thu hồi các dự án chậm tiến độ

UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa buộc chấm dứt hoạt động và thu hồi giấy Chứng nhận đầu tư đối với Dự án Khách sạn Petrolimex Huế do Công ty cổ phần Đầu tư và Du lịch Petrolimex Huế làm chủ đầu tư vì không thực hiện đúng tiến độ cam kết. UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu Công ty này phải thực hiện thanh, quyết toán các khoản nợ và nghĩa vụ tài chính liên quan.

Trước đó, tháng 4/2008, Dự án Khách sạn Petrolimex Huế quy mô 20 tầng, với 450 phòng đạt tiêu chuẩn quốc tế 4 – 5 sao, tổng vốn đầu tư 450 tỷ đồng được khởi công xây dựng trên diện tích hơn 4.700m2 tại số 50A Hùng Vương, thành phố Huế.


Khách sạn Petrolimex Huế mới chỉ ép được 500 cọc móng và bỏ hoang. (Ảnh: KT)

Tuy nhiên, sau 6 năm xây dựng, Dự án này mới chỉ ép được 500 cọc móng và bỏ hoang đến nay. Trước đó, 13 dự án ở các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã bị thu hồi đất và giấy chứng nhận đầu tư do chậm tiến độ kéo dài.

Ông Phan Thiên Định, Phó Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Thừa Thiên-Huế cho biết, Sở này cùng với Ban quản lý Khu kinh tế Chân Mây-Lăng Cô và Ban quản lý các khu công nghiệp tỉnh Thừa Thiên-Huế đang rà soát, kiến nghị UBND tỉnh thu hồi giấy phép đối với các dự án, vi phạm quy định Luật Đầu tư.

“Thời gian vừa qua, UBND tỉnh đã có những chỉ đạo quyết liệt đối với việc rà soát chấm dứt đầu tư đối với những dự án chậm tiến độ kéo dài trên địa bàn. Sở Kế hoạch và Đầu tư đã kiến nghị với UBND tỉnh có quyết định chấm dứt dự án Petrolimex. Sở đầu tư cũng đã rà soát đề nghị với UBND tỉnh thu hồi dự ánh Khu du lịch sinh thái hữu nghị Vinh Thanh và khu Huế Home”, ông Định cho biết./.

FPT được mời chuyển tổng hành dinh về Đà Nẵng

Tại buổi làm việc với lãnh đạo Tập đoàn FPT ngày 27/2, ông Thơ chia sẻ mong muốn Đà Nẵng sẽ trở thành “thủ phủ” của FPT trong tương lai, để thuận tiện cho việc điều hành hoạt động trên khắp cả nước và mạng lưới quốc tế. Chủ tịch.

Nguồn cung căn hộ Tp.HCM tăng gấp đôi trong 12 tháng

Dù nguồn cung căn hộ tăng mạnh trong năm qua nhưng tỷ lệ hấp thụ trên thị trường vẫn đạt mức ổn định. Ảnh: Đăng Thy Theo đơn vị tư vấn này, số lượng dự án chào bán dàn trải đều trên khắp thành phố, tuy nhiên, quận 2 vẫn.

Bi hài trụ sở đất vàng’ thành nơi… vệ sinh công cộng

“Đất vàng” bỏ hoang Ít năm trở lại đây, Hà Tĩnh có quy hoạch di dời trụ sở các cơ quan, tổ chức ra tập trung tại khu đô thị bắc Nguyễn Du. Sau đó, hàng loạt cơ quan như sở nông nghiệp, cục thuế Hà Tĩnh, chi cục thuế.