Thử nghiệm chuyển mạng giữ số cho thuê bao từ 2015

Theo đó, mô hình hệ thống sẽ được quản lý theo kiểu tập trung với trung tâm chuyển mạng quốc gia và các cổng chuyển mạng tại doanh nghiệp viễn thông cung cấp dịch vụ điện thoại di động, cố định…

Bộ Thông tin Truyền thông cho biết theo kinh nghiệm quốc tế, tỷ lệ thuê bao thực hiện chuyển mạng dự kiến là 1-2% một năm. Do đó, toàn bộ hệ thống dự kiến có khả năng phục vụ 4 triệu thuê bao chuyển mạng trong 3 năm đầu triển khai. 

chuyenmang-2699-1380161622-5029-14169070

Thuê bao di động Việt Nam có thể chuyển đổi giữa các nhà cung cấp dịch vụ khác nhau mà không phải thay đổi số điện thoại đang dùng. Ảnh: Anh Quân

Cục yêu cầu các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất phải thiết lập hệ thống kỹ thuật (cổng chuyển mạng) kết nối tới trung tâm chuyển mạng quốc gia để tham gia cung cấp dịch vụ. Theo đó, đến trước tháng 6/2015 (thời gian thử nghiệm) các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ thông tin di động mặt đất phải xây dựng được tối thiểu một đường truyền dẫn kết nối tới Cục Viễn thông. Trước tháng 10/2015, doanh nghiệp phải có thêm một đường dự phòng để thử nghiệm trên diện rộng và tiến tới chính thức cung cấp dịch vụ.

Cơ quan này cũng đưa ra lộ trình thực hiện. Theo đó, từ tháng 6 đến tháng 8/2015 sẽ kết nối trung tâm chuyển mạng quốc gia với các doanh nghiệp và thử nghiệm tính năng tích hợp. Trong hai tháng tiếp theo là giai đoạn thử nghiệm với số lượng thuê bao hạn chế được chỉ định. Một năm sau đó, những khách hàng thực tế sẽ được thử nghiệm và chính thức cung cấp dịch vụ từ năm 2017.

Đề án triển khai dịch vụ chuyển mạng thông tin di động giữ nguyên số thuê bao tại Việt Nam được phê duyệt từ tháng 9/2013. Theo đó, người dùng có khả năng tự lựa chọn đơn vị cung cấp dịch vụ cho mình mà không phải thay đổi số điện thoại. Quyết định trên giúp nâng cao tính cạnh tranh giữa các doanh nghiệp, thúc đẩy sự phát triển ổn định, bền vững của thị trường viễn thông và nâng cao hiệu quả sử dụng tài nguyên.

Đến nay, trên thế giới có khoảng 70 quốc gia cung cấp dịch vụ chuyển mạng giữ số, trong đó chủ yếu là các nước phát triển như Mỹ, Nhật Bản, Anh, Australia… Tại Việt Nam, các hãng viễn thông từng áp dụng hình thức đơn giản hơn để khuyến khích khách hàng sử dụng dịch vụ của mình. Chẳng hạn, tại thời điểm mới tham gia thị trường, Viettel cho phép thuê bao đầu 091 (VinaPhone) và 090 (MobiFone) được chuyển sang mạng 098 mà vẫn giữ nguyên được dải 7 số cuối. Nghĩa là, khách hàng chỉ việc thay đổi mỗi đầu số 091 sang 098 hoặc từ 090 sang 098… Sau Viettel, S-Fone là hãng viễn thông thứ 2 áp dụng chính sách này để thu hút thuê bao.

Ngọc Tuyên

Tỷ phú Singapore mua một nửa công ty địa ốc của Bầu Đức

HAGL Myanmar Centre là một trong những dự án phức hợp lớn nhất Myanmar. Theo thông tin được nhật báo Strait Times của Singapore phát đi ngày 12/2, Rowsley – công ty đầu tư bất động sản của tỷ phú Peter Lim vừa đạt thỏa thuận đầu tư 275 triệu USD để.

Những món quà ý nghĩa tặng thầy cô nhân dịp 20/11

Hoa tươi Đây được xem là một trong những quà tặng phổ biến ngày 20/11. Các loại hoa cùng cách kết hợp khác nhau đều thể hiện lòng biết ơn tới những thầy cô giáo của mình. Chỉ một bó hoa nhỏ, bạn cũng có thể khiến họ xúc động..

Hướng dẫn cấp GCN cho người mua nhà ở

Phó Thủ tướng lưu ý, việc cấp giấy chứng nhận cho người mua nhà đã hoàn thành nghĩa vụ tài chính với chủ đầu tư thực hiện theo ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ tại Thông báo số 327/TB-VPCP ngày 22/8/2013. Bộ Tài nguyên và Môi trường.

SCB triển khai ‘Gói ưu đãi – trọn thành công’

Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) triển khai gói sản phẩm mang tên “Gói ưu đãi – trọn thành công” dành cho các đối tượng khách hàng là các đại lý, công ty con của các doanh nghiệp (tổ chức con) và các tổ chức có đại lý, công ty.