Bất động sản 24h: Bán được nhiều nhà, doanh nghiệp thưởng tết đậm cho nhân viên

Hình minh họa

Địa ốc rục rịch thưởng Tết khủng

Doanh số tăng mạnh trong năm 2014 giúp một số doanh nghiệp tại TP HCM rủng rỉnh hầu bao thưởng thưởng Tết cho nhân sự giỏi 6-10 tháng lương. Tại Hà Nội, thưởng Tết ngành này dự kiến gấp 2-3 lần năm ngoái.

Dù chưa chốt kế hoạch chi tiết nhưng nhiều doanh nghiệp địa ốc tại TP HCM hứa hẹn mùa thưởng Tết khấm khá nhờ lượng giao dịch thành công tăng vọt. Thậm chí có đơn vị còn đánh giá mức thưởng cuối năm Giáp Ngọ sẽ cao nhất trong vòng 7 năm qua.

Tổng giám đốc Công ty phát triển bất động sản cao cấp có trụ sở tại quận 7, TP HCM cho biết: “Giao dịch thành công sau 12 tháng đạt hơn 3.000 sản phẩm, trên tổng số 15 dự án đầu tư xây dựng trong năm. Với doanh số này mức thưởng Tết sẽ vượt năm ngoái”.

Vị này cho biết, mức thưởng cuối năm 2013 của doanh nghiệp trung bình là 3 tháng lương, nhân sự giỏi được thưởng 10 tháng và nhiều khả năng thưởng Tết năm nay sẽ vượt con số này…xem thêm

Hà Nội chính thức áp dụng bảng giá đất mới

Bắt đầu từ hôm nay (1-1-2015), Hà Nội sẽ chính thức áp dụng bảng giá các loại đất mới, theo đó, bảng giá này sẽ được áp dụng trong vòng 5 năm, từ 1-1-2015 đến 31-12-2019.

Theo Nghị quyết về bảng giá các loại đất trên địa bàn Hà Nội được HĐND TP. Hà Nội thông qua vào đầu tháng 12-2014, giá đất ở tối đa thuộc địa bàn quận Hoàn Kiếm (phố Hàng Ngang, Hàng Đào, Lê Thái Tổ) có mức giá cao nhất là 162 triệu đồng/m² (bằng khung giá tối đa Chính phủ quy định), mức thấp nhất được áp dụng tại địa bàn phường Dương Nội, quận Hà Đông (3,96 triệu đồng/m²); Đất ở tại các phường của thị xã Sơn Tây có giá cao nhất là 16,7 triệu đồng/m², thấp nhất là 1,26 triệu đồng/m²xem thêm

Bất động sản 2015, sau phục hồi là thanh lọc

Năm 2014 đã chứng kiến sự phục hồi của thị trường bất động sản (BĐS) khi sức mua tăng, nhiều dự án hoạt động trở lại. Năm 2015, với nhiều chính sách mới, BĐS sẽ có cuộc thanh lọc mạnh mẽ và những doanh nghiệp nhỏ lẻ, làm ăn manh mún khó còn cơ hội tồn tại trên thị trường.

Thứ trưởng Xây dựng Nguyễn Trần Nam dự báo, năm 2015, thị trường bất động sản sẽ có thêm nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển. Đó là Luật Doanh nghiệp (sửa đổi) và Luật Đầu tư (sửa đổi) đã được Quốc hội thông qua sẽ mở rộng “sân chơi” cho các doanh nghiệp khi được tự do đầu tư, kinh doanh ngoài các lĩnh vực cấm. Từ 1/7/2015, Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh BĐS (sửa đổi) có hiệu lực, sẽ không còn hạn chế diện tích căn hộ tối thiểu và cho phép phân lô bán nền. Điều này sẽ giúp nguồn cung BĐS có thêm nhiều căn hộ diện tích nhỏ phù hợp với nhu cầu của nhiều người tiêu dùng…xem thêm

Cần Thơ: Giá đất ở tăng 22,5 triệu đồng/m2

UBND TP Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 22/2014/QĐ-UBND quy định về mức giá các loại đất định kỳ 5 năm (2015 – 2019) trên địa bàn với mức tăng cao nhất 22,5 triệu đồng/m2 đối với đất ở khu vực đô thị.

Theo đó, giá đất ở cao nhất trong khu vực đô thị là 65 triệu đồng/m2 (tăng 22,5 triệu) tại Đại lộ Hòa Bình (đoạn từ Nguyễn Trãi đến 30/4) của quận Ninh Kiều; Giá đất ở đô thị thấp nhất thuộc thuộc các Cụm dân cư vượt lũ xã Thạnh An, xã Thạnh Lộc, Sáu Bọng, đường Bờ Tràm, đường Sĩ Cuông, Khu dân cư chợ Số 8,… của huyện Vĩnh Thạnh với giá 300.000 đồng/m2.

Giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp tại đô thị là 39 triệu đồng/m2 tại Đại lộ Hòa Bình (đoạn từ Nguyễn Trãi đến 30/4) của quận Ninh Kiều; Giá đất sản xuất, kinh doanh phi nông nghiệp thấp nhất thuộc các Cụm dân cư vượt lũ xã Thạnh An, xã Thạnh Lộc, Sáu Bọng, đường Bờ Tràm, đường Sĩ Cuông, Khu dân cư chợ Số 8,… của huyện Vĩnh Thạnh với giá 210.000 đồng/m2…xem thêm

Cuối năm bàn chuyện “tích cốc phòng cơ“

Có nhiều cách tiết kiệm tiền để mua nhà. Mỗi người mỗi kiểu khác nhau, tất nhiên, chẳng ai giống ai được. Tiết kiệm có thể không phải là phương thức duy nhất để có được tài sản lớn, nhưng là kiểu “chủ đạo” với đại đa số gia đình.

Mua được miếng đất trong khu dân cư mới tại quận 2 là cả sự cố gắng rất lớn của gia đình chị Minh. Nhưng làm sao có thể ở được nếu không xây nhà! Chị Minh làm việc trong một cơ quan nhà nước, lương bổng cộng lại mỗi tháng chừng 10 triệu đồng.

Anh chồng chị là huấn luyện viên yoga, mỗi tháng chạy show ngược xuôi khắp nơi, cũng thu nhập chừng 40 triệu đồng/tháng. Miếng đất 80 m2, thời điểm ấy, gia đình chị Minh mua với giá 37 triệu đồng/m2. Riêng khoản tiền mua đất, chị Minh đã phải vay vàng của ông anh trai gần 20 lượng. Nói cụ thể ra thì không may mắn chút nào, khi chị Minh vay vàng, giá vàng chưa lên, chỉ dao động 2,6 triệu đồng/chỉ.

Sau một năm, từ cú shock QE3 của Mỹ và biến động chính trị khiến vàng tăng hỗn không thể dừng lại được. Có lúc, chị Minh đã phải cắn răng mua vàng với giá 4,9 triệu đồng/chỉ để trả lại cho anh trai. Người anh thấy vậy thương em gái lắm, nhưng không biết làm sao bởi bà vợ nhất định không chịu nhận tiền. Bà tính thiệt tính hơn, nên cứ quy ra vàng cho chắc chắn…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park