Korean Air có thể phải ngừng bay vì vụ sếp nữ đuổi tiếp viên

Bộ Giao thông, Công trình và Đường bộ Hàn Quốc cho biết sẽ đánh giá liệu văn hóa doanh nghiệp của hãng bay này có gây rủi ro an ninh hay không sau sự việc bà Heather Cho, người đã ra lệnh cho máy bay quay lại cổng và đuổi tiếp viên trưởng xuống, cho rằng phục vụ hạt mắc ca trong gói thay vì đổ ra đĩa là vi phạm tiêu chuẩn của khoang hạng nhất.

AP cho biết Korean Air có thể phải ngừng bay 21 ngày và chịu phạt 1,3 triệu USD vì vi phạm luật hàng không. Biện pháp cụ thể sẽ được quyết định bởi một hội đồng độc lập. Hình phạt này có thể tăng lên hoặc giảm đi.

Cho-3239-1418706971.jpg

Bà Cho xin lỗi về sự cố trên máy bay trước báo giới ngày 12/12. Ảnh: AP

Trên kênh truyền hình KBS, Park Chang-jin, tiếp viên trưởng của chuyến bay cho biết bà Cho đã xúc phạm phi hành đoàn. Một hành khách có mặt trên máy bay cũng khẳng định bà Cho đã hét lớn với các tiếp viên, bắt họ quỳ trước mặt, đẩy vai một người và còn ném đồ trong khoang. Chuyến bay sau đó tới nơi chậm 11 phút so với dự kiến.

Việc này đã gây ra làn sóng giận dữ tại Hàn Quốc, khiến bà Cho phải công khai xin lỗi và từ chức Phó chủ tịch hãng bay. Tuy nhiên, sau khi Park tiết lộ anh đã bị lãnh đạo công ty ép nói rằng bà Cho không có những lời lẽ xúc phạm và anh tình nguyện rời khỏi chuyến bay, các điều tra viên Chính phủ đã vào cuộc.

Korean Air sẽ bị phạt vì cả Cho và Park đã nói dối cơ quan điều tra và cơ trưởng không hoàn thành nhiệm vụ. Tuy nhiên, cơ trưởng sẽ không bị phạt do anh không đủ quyền lực chống đối thành viên gia tộc điều hành hãng bay, giới chức cho biết.

Các điều tra viên nhận định bà Cho đã có ngôn ngữ xúc phạm các tiếp viên, nhưng chưa xác nhận được liệu bà có sử dụng bạo lực hay không. Họ sẽ khởi tố Cho trong hôm nay.

Trước đó, các công tố viên cũng đã điều tra độc lập Korean Air, sau khi nhận đơn của một nhóm hoạt động nhân quyền. Họ đã có lệnh triệu tập bà Cho để chất vấn vào ngày mai, Yonhap cho biết.

Hà Thu

24.500 tỉ đồng làm đường cao tốc Trung Lương-Cần Thơ

Đường cao tốc Trung Lương – Cần Thơ sẽ được nối với đường cao tốc TPHCM – Trung Lương đang khai thác hiện nay – Ảnh: Anh Quân Theo báo cáo được Tổng công ty Đầu tư phát triển giao thông Cửu Long gửi Bộ Giao thông Vận tải (GTVT).

Cơ hội sở hữu xe Grande với Vedan

Ra mắt cách đây không lâu nhưng dòng xe Grande của Yamaha đã tạo được dấu ấn tốt trên thị trường xe tay ga dành cho nữ giới. Sở hữu sự kết hợp hài hòa giữa động cơ mạnh mẽ và thiết kế thân xe lôi cuốn, mang đậm phong.

Cổ phiếu lớn sa sút, Vn-Index rời ngưỡng 600 điểm

Sàn TP HCM khép phiên sáng trong sắc đỏ nhưng Vn-Index chỉ giảm 2,9 điểm, tạm dừng ở 598,69 điểm. Sau đó, thị trường đã rung lắc mạnh trong suốt thời gian diễn ra phiên giao dịch chiều. Lúc 14h, Vn-Index đi xuống liên tục, mất gấp 3 lần điểm.

“Đất vàng” – bánh ngon khó gặm

Bên cạnh đó, khi chỉ định thầu, chính quyền thành phố cũng ra nhiều điều kiện ràng buộc như NĐT không thực hiện dự án mà không có lý do chính đáng sẽ bị tịch thu tiền bảo đảm, cấm tham gia dự thầu các dự án đầu tư trên.

Nga hối hả bán USD để cứu đồng Rúp khỏi tâm bão

Ngân hàng Trung ương Nga hôm qua cho biết, cơ quan này vừa bán ra thêm 420 triệu USD ngoại tệ trong ngày 6/10, đợt can thiệp thứ 3 trong tháng này để làm chậm lại đà trượt giá của đồng rúp, đồng tiền mất giá nhiều nhất trên thế.