Hôm nay, VnExpress trao giải My Ebank

Với cộng đồng hơn 30 triệu độc giả trong và ngoài nước, những người cũng đã, đang và sẽ sử dụng dịch vụ ngân hàng luôn sẵn sàng chia sẻ ý kiến, trong hơn 3 tháng qua, báo điện tử VnExpress đã tổ chức thành công cuộc bình chọn Ngân hàng điện tử yêu thích tại Việt Nam – My Ebank 2014. Chương trình được sự bảo trợ của Ngân hàng Nhà nước và cố vấn chuyên môn từ Công ty Dịch vụ Thẻ Smartlink.

Lễ trao giải sẽ được tổ chức tại khách sạn Melia (Hà Nội) lúc 19h tối nay (19/11) và truyền trực tiếp trên Báo điện tử VnExpress cũng như hệ thống FPT Play. Chương trình vinh dự được đón Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước – Nguyễn Văn Bình, Bộ trưởng Bộ Khoa học & Công nghệ – Nguyễn Quân, Chủ tịch Ủy ban Giám sát tài chính quốc gia – Vũ Viết Ngoạn, đại diện cao cấp của các ngân hàng và nhiều vị khách quan trọng khác.

Banner-0-7411-1416359801.jpg

Tại sự kiện này, Ban tổ chức sẽ công bố và vinh danh đơn vị đạt danh hiệu cao nhất của chương trình – My Ebank, cùng với đó là Top 3 chung cuộc, Top 5 ngân hàng có dịch vụ Internet và Mobile Banking được yêu thích nhất.

Để chuẩn bị cho chương trình, từ tháng giữa năm 2014, Ban tổ chức đã thực hiện nghiên cứu tình hình các ngân hàng, lấy ý kiến chuyên gia và tham khảo các cuộc bình chọn uy tín trên thế giới. Đến tháng 8/2014, My Ebank đã thống nhất được bộ tiêu chí, thể lệ và quy trình bình chọn. Một Hội đồng Chuyên môn cũng được lập ra với 7 thành viên là các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực thanh toán, thương mại điện tử và công nghệ thông tin.

Để bảo đảm tính khách quan, minh bạch cho chương trình, điểm số dành cho các ngân hàng tham gia My Ebank cũng dựa trên 3 cấu phần: Bình chọn của độc giả chiếm 40% tổng số điểm, đánh giá của Hội đồng Chuyên môn chiếm 30% và thực tế triển khai tại các ngân hàng chiếm 30%.

Đầu tháng 9, thể lệ chương trình chính thức được Ban tổ chức gửi tới 43 ngân hàng. Chỉ có một tháng chuẩn bị, song My Ebank đã nhận được 29 bộ hồ sơ hợp lệ, đầy đủ thông tin và giàu hình ảnh từ các ngân hàng, cho thấy sự hưởng ứng tích cực từ các nhà băng cho sự kiện, dù lần đầu được tổ chức tại Việt Nam.

Website riêng dành cho độc giả bình chọn myebank.vnexpress.net cũng được ra mắt vào ngày 6/10, là nơi để độc giả trải nghiệm dịch vụ và trực tiếp chấm điểm cho các nhà băng. Chốt 4 tuần bình chọn, My Ebank đã thu hút hơn 2 triệu độc giả tham gia, chiếm 20% số người dùng Internet Banking và Mobile Banking tại Việt Nam.

Theo số liệu Ngân hàng Nhà nước, tính đến cuối tháng 8/2014, cả nước đã có hơn 76 triệu thẻ, gấp 3.800 lần năm 2002 – thời điểm ra đời chiếc thẻ nội địa đầu tiên. Chỉ từ một vài đơn vị ban đầu, đến nay cũng đã có 43 ngân hàng tham gia cung cấp dịch vụ, lượng máy ATM (máy rút tiền tự động) và POS (máy chấp nhận thẻ) lên gần 176.000 chiếc. Doanh số thanh toán thẻ nội địa vượt mức một triệu tỷ đồng.

Các dịch vụ ngân hàng điện tử như Internet Banking, Mobile Banking cũng ngày càng đóng vai trò quan trọng trong đời sống hằng ngày của người dân, như thanh toán tiền điện nước, cước viễn thông, mua vé máy bay… Tuy vậy, trước My Ebank, Việt Nam vẫn chưa có một cuộc đánh giá uy tín trên quy mô lớn dành riêng cho lĩnh vực ngân hàng điện tử.

VnExpress.net

Trả lời

0913.756.339