Giá vàng phát tín hiệu tăng

Trên Kitco News, giới phân tích cũng nhận định tuần này thị trường sẽ lạc quan do hiện vẫn trên ngưỡng hỗ trợ tâm lý 1.200 USD một ounce. Bart Melek – Trưởng bộ phận chiến lược giao dịch tại TD cho rằng các số liệu gần đây chỉ ra kinh tế Mỹ đang bắt đầu năm mới chậm hơn dự kiến. Nhiều rủi ro kinh tế đi xuống cũng sẽ khiến thời điểm dự đoán tăng lãi suất bị lùi lại.

“1.192 USD là mốc hỗ trợ rất mạnh và tôi cho rằng thị trường sẽ vẫn trên mốc này trong tuần này. Tôi cho rằng giá sẽ tăng”, ông dự đoán. Còn theo góc độ kỹ thuật, Melek cho biết nếu vượt 1.216 USD, giá tuần này có thể lên 1.230 USD một ounce.

vang-6153-1425258401.jpg

Giá vàng tuần này được dự báo tiếp tục tăng.

Colin Cieszynski – chiến lược gia thị trường cấp cao tại CMC Markets cũng lạc quan về giá vàng tuần này. Khi căng thẳng địa chính trị tại châu Âu đang hạ nhiệt, Hy Lạp được gia hạn 4 tháng với khoản nợ hiện tại, Cieszynski cho rằng thị trường sẽ lại tập trung vào chiến lược nới lỏng của Ngân hàng trung ương châu Âu (ECB). Cuộc họp tiếp theo của ECB sẽ diễn ra vào thứ Năm này.

“ECB cho biết họ sẽ khởi động chương trình mua lại trái phiếu vào tháng 3. Và đó chính là tuần này rồi”, ông nói. Khi thị trường tập trung vào châu Âu, giá vàng sẽ tăng cùng USD.

Tuần này, Mỹ sẽ công bố báo cáo việc làm tháng 2. Đây là quyết định có ảnh hưởng mạnh nhất đến dự đoán thời điểm Mỹ tăng lãi suất. Giới phân tích kỳ vọng báo cáo lần này sẽ lạc quan, khi cho rằng nền kinh tế đã tạo thêm 241.000 việc làm mới.

Bên cạnh đó, chỉ số sản xuất (PMI) của Viện quản lý Nguồn cung (ISM), số liệu chi tiêu và báo cáo thu nhập cá nhân Mỹ cũng sẽ được thị trường chú ý. Ngoài ECB, Ngân hàng trung ương Canada cũng sẽ họp chính sách trong tuần này. Lần gần đay nhất, họ đã giảm lãi suất cơ bản thêm 0,25%, xuống còn 0,75%.

Hà Thu

BIDV ưu đãi khách hàng đăng ký gửi tiền định kỳ

Theo đó các khách hàng đăng ký gửi tiền định kỳ từ 2-5 triệu đồng một tháng sẽ được tặng ngay 50.000 đồng. Còn những khách hàng đăng ký gửi tiền định kỳ từ 5 triệu đồng một tháng trở lên sẽ được tặng 100.000 đồng.   Thông tin chi tiết.

Xây mới, cải tạo nhà có thể vay tối đa 700 triệu đồng

Ngân hàng Nhà nước vừa công bố dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung Thông tư số 11 ngày 15/5/2013 quy định về cho vay hỗ trợ nhằm mục tiêu thực hiện Nghị quyết số 61 ngày 21/8/2014 của Chính phủ về tháo gỡ khó khăn cho thị trường.