Ông chủ Alibaba giàu nhất châu Á

Li Ka-shing đã nắm giữ ngôi vị giàu nhất châu Á từ tháng 4/2012. Hiện tài phiệt có trong tay 28,3 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. “Tôi rất vui khi thấy những người trẻ tuổi của Trung Quốc đang làm tốt”, tỷ phú 86 tuổi cho biết thông qua người phát ngôn ở Hong Kong (Trung Quốc).

Tài sản của Jack Ma năm nay đã tăng tới 25 tỷ USD, nhờ cổ phiếu Alibaba tăng gấp rưỡi từ sau phiên IPO tháng 9, lên gần 105 USD hôm qua. Ông hiện có 28,6 tỷ USD.

jack-ma-9965-1418355464.jpg

Jack Ma đã chính thức soán ngôi giàu nhất châu Á của Li Ka-shing. Ảnh: AFP

“Các tỷ phú Trung Quốc đang gia tăng tài sản nhanh chóng, do nền kinh tế nước này vẫn đang phát triển và còn nhiều dư địa tăng trưởng. Trong khi đó, thị trường Hong Kong đã đến lúc bão hòa rồi”, Francis Ying – nhà phân tích tại Yuanta Research nhận xét trên Bloomberg.

Giá trị vốn hóa của Alibaba hiện là 259 tỷ USD, lớn hơn cả Amazon và eBay cộng lại. Con số này cũng chỉ nhỏ hơn 8 công ty trong chỉ số S&P 500 – tập hợp 500 công ty vốn hóa lớn trên sàn chứng khoán Mỹ.

Hơn một nửa tài sản của Jack Ma đến từ 6,3% cổ phần trong Alibaba, hiện có giá 16,3 tỷ USD. Ông cũng kiểm soát gần một nửa mảng kinh doanh tài chính của hãng và sở hữu Alipay – dịch vụ thanh toán điện tử tương tự PayPal. Tuy vậy, cổ phần của Ma trong Alibaba được dự đoán giảm trong 3-5 năm tới, khi hãng có thêm nhiều cổ đông mới và phân chia cổ phiếu cho nhân viên.

“Nếu nhìn vào môi trường Internet của Trung Quốc, anh sẽ thấy đây là thị trường rất quan trọng. Alibaba đã trở thành một cổ phiếu toàn cầu mà anh không thể bỏ qua”, Tony Chu – Giám đốc quản lý tiền tệ tại RS Investment cho biết.

Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Hong Kong – Li K-shing đã giảm 1,9 tỷ USD năm nay. Vì dù cổ phiếu Cheung Kong – một trong ba công ty bất động sản lớn nhất thế giới – vẫn tăng, các mã khác trong danh mục đầu tư của ông, như hãng năng lượng Husky Energy, lại sụt giá.

Hà Thu

Hy Lạp rút khỏi eurozone sẽ hệt như Lehman Brothers sụp đổ

Cả thế giới đang dồn sự chú ý vào ngày 25/1- thời điểm bầu cử tại Hy Lạp. Nếu đảng đối lập – Syriza chiến thắng, Hy Lạp có thể vỡ nợ và phải rời eurozone. Lãnh đạo Syriza – Alexis Tsipras tuyên bố đảng của ông sẽ chấm dứt.

Thị trường chứng khoán 2015 diễn biến phức tạp

Trao đổi với VnExpress, Giám đốc kinh doanh Dịch vụ chứng khoán của Công ty chứng khoán VNDIRECT – Nguyễn Tuấn Anh cho rằng thị trường chứng khoán năm 2015 có một số thuận lợi, song cũng đòi hỏi nhiều hơn bản lĩnh và kiến thức của nhà đầu tư..

Khởi công dự án Hateco Hoàng Mai

Tọa lạc trên khuôn viên rộng 7.032m2 thuộc phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, dự án nằm trong khu vực phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tập trung nhiều dự án lớn, trường học, bệnh viện, các khu giải trí và mua sắm sầm uất. Dự án.

Chính sách phát triển nhà ở sẽ có đột phá

Phóng viên: Thứ trưởng đánh giá thế nào về thị trường bất động sản (BĐS) năm 2014? Ông Nguyễn Trần Nam, Thứ trưởng Bộ Xây dựng: Phải khẳng định rằng, năm 2014, thị trường BĐS đã có sự tăng trưởng tích cực hơn giai đoạn 2010 – 2013. Điều này.

Thông tin về bất động sản: Đãi cát tìm vàng

Lặn ngụp trong biển thông tin Chỉ cần gõ những cụm từ như “thị trường bất động sản”, và “thuê căn hộ” lên google, sau một vài giây, đã có hơn 1 triệu kết quả và hàng nghìn trang web liên quan đến bất động sản hiển thị. Điều này.