Ông chủ Alibaba giàu nhất châu Á

Li Ka-shing đã nắm giữ ngôi vị giàu nhất châu Á từ tháng 4/2012. Hiện tài phiệt có trong tay 28,3 tỷ USD, theo Bloomberg Billionaire Index. “Tôi rất vui khi thấy những người trẻ tuổi của Trung Quốc đang làm tốt”, tỷ phú 86 tuổi cho biết thông qua người phát ngôn ở Hong Kong (Trung Quốc).

Tài sản của Jack Ma năm nay đã tăng tới 25 tỷ USD, nhờ cổ phiếu Alibaba tăng gấp rưỡi từ sau phiên IPO tháng 9, lên gần 105 USD hôm qua. Ông hiện có 28,6 tỷ USD.

jack-ma-9965-1418355464.jpg

Jack Ma đã chính thức soán ngôi giàu nhất châu Á của Li Ka-shing. Ảnh: AFP

“Các tỷ phú Trung Quốc đang gia tăng tài sản nhanh chóng, do nền kinh tế nước này vẫn đang phát triển và còn nhiều dư địa tăng trưởng. Trong khi đó, thị trường Hong Kong đã đến lúc bão hòa rồi”, Francis Ying – nhà phân tích tại Yuanta Research nhận xét trên Bloomberg.

Giá trị vốn hóa của Alibaba hiện là 259 tỷ USD, lớn hơn cả Amazon và eBay cộng lại. Con số này cũng chỉ nhỏ hơn 8 công ty trong chỉ số S&P 500 – tập hợp 500 công ty vốn hóa lớn trên sàn chứng khoán Mỹ.

Hơn một nửa tài sản của Jack Ma đến từ 6,3% cổ phần trong Alibaba, hiện có giá 16,3 tỷ USD. Ông cũng kiểm soát gần một nửa mảng kinh doanh tài chính của hãng và sở hữu Alipay – dịch vụ thanh toán điện tử tương tự PayPal. Tuy vậy, cổ phần của Ma trong Alibaba được dự đoán giảm trong 3-5 năm tới, khi hãng có thêm nhiều cổ đông mới và phân chia cổ phiếu cho nhân viên.

“Nếu nhìn vào môi trường Internet của Trung Quốc, anh sẽ thấy đây là thị trường rất quan trọng. Alibaba đã trở thành một cổ phiếu toàn cầu mà anh không thể bỏ qua”, Tony Chu – Giám đốc quản lý tiền tệ tại RS Investment cho biết.

Trong khi đó, tài sản của tỷ phú Hong Kong – Li K-shing đã giảm 1,9 tỷ USD năm nay. Vì dù cổ phiếu Cheung Kong – một trong ba công ty bất động sản lớn nhất thế giới – vẫn tăng, các mã khác trong danh mục đầu tư của ông, như hãng năng lượng Husky Energy, lại sụt giá.

Hà Thu

ABBank triển khai ‘Chuyển tiền liên quốc gia’ với Banknetvn

Theo đó, khách hàng của ABBank có thể nhận tiền chuyển khoản về từ khách hàng của các ngân hàng tại một số quốc gia thông qua tài khoản. Theo lộ trình triển khai, dịch vụ chuyển khoản liên quốc gia sẽ bước đầu được áp dụng tại Hàn Quốc.

Cộng đồng kinh tế ASEAN cần vượt qua nhiều thách thức

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh tại phiên họp tại Diễn đàn Kinh tế thế giới. Ảnh chụp màn hình Cùng với đại diện Việt Nam, phiên thảo luận về các nước Đông Nam Á, tập trung vào việc xây dựng Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) đêm 23/1 (theo.

Park Riverside nơi hội tụ nhiều yếu tố mơ ước

Là thành phố lớn và năng động bậc nhất cả nước nên việc hàng năm số lượng sinh viên cũng như những trí thức trẻ tập trung về đây sống, học tập và làm việc ngày càng tăng. Vì thế tốc số cuộc sống tại thành phố Hồ Chí Minh.

Dự án nhà phố cao cấp Queen Pearl đất nền sang trọng

Khu đất nền Queen Pearl phát triển bởi Công ty Cổ phần đầu tư Tân Việt Phát tận hưởng cuộc sống đẹp tự nhiên kiến trúc đặc sắc. queen pearl 2 tận hưởng cuộc sống thiết kế đẹp tiện nghi vượt trội. Đất nền cao cấp kênh sinh nhiều lợi,.