Giá vàng giảm mạnh vì bầu cử Hy Lạp

Phiên sáng nay, giá tiếp tục lao dốc, mất thêm 10 USD chỉ trong một tiếng. Đến 8h (giờ Hà Nội), mỗi ounce còn 1.273 USD, thấp nhất một tuần qua. Giá này tương đương 32,81 triệu đồng một lượng. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,38-35,48 triệu đồng.

Lãnh đạo đảng cánh tả Syriza tại Hy Lạp – Alexis Tsipras đã chiến thắng trong cuộc bầu cử quốc hội trước thời hạn. Ông sẽ trở thành Thủ tướng đầu tiên tại eurozone công khai phản đối các điều kiện cứu trợ áp đặt bởi Liên minh châu Âu (EU) và Quỹ Tiền tệ quốc tế (IMF) trong suốt thời kỳ khủng hoảng.

Chứng khoán Hy Lạp đã lao dốc sau tin tức trên, nhưng thị trường châu Âu lại tăng điểm, do vẫn còn tập trung vào các ảnh hưởng tích cực của kế hoạch mua lại trái phiếu mới được ECB công bố.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 cũng mất 13,2 USD xuống 1.279 USD một ounce. Giá lên cao nhất 5 tháng tuần trước đã khiến nhiều nhà đầu tư bán chốt lời. Tin tức từ cuộc bầu cử tại Hy Lạp cũng khiến thị trường hạ nhiệt.

“Lúc trước, chẳng ai biết chuyện gì sẽ xảy ra. Còn giờ tình hình tại Hy Lạp đã rõ rồi, nên tâm lý sẽ dịu đi đôi chút. Việc này đang gây áp lực lên vàng”, Georgette Boele – nhà phân tích tại ABN Amro cho biết.

Đồng euro đã xuống đáy 11 năm so với USD ngay sau khi kết quả bầu cử được công bố. Vì cả gói kích thích của ECB và thông tin về chính phủ mới tại Hy Lạp đã được công bố, nhà đầu tư đang theo đúng chỉ dẫn “mua theo tin đồn, bán theo thực tế”, Commerzbank nhận xét.

Trên thị trường dầu thô, giá dầu WTI hiện tăng nhẹ so với hôm qua, lên 45,23 USD một thùng. Trong khi đó, dầu Brent giảm 1,3%, xuống 48,16 USD.

Hà Thu

Vật liệu thân thiện môi trường, hướng đi tất yếu

Thị trường Việt Nam hiện đã có nhiều loại VLXD thân thiện với môi trường, có những tính năng vượt trội so với những loại vật liệu xây dựng cũ, như bê tông khí chưng áp (AAC), các vật liệu xây không nung, kính tiết kiệm năng lượng Low-E… Nhưng.

Cơ hội kích tín dụng khi hạ trần lãi suất

Trần lãi suất tiết kiệm ngắn hạn (dưới 6 tháng) chính thức được giảm từ hôm nay (29/10) xuống còn 5,5%. Đồng tình với chủ trương này, Tiến sĩ Nguyễn Trí Hiếu cho rằng đây là tín hiệu tích cực, được kỳ vọng giảm áp lực vay cho doanh nghiệp,.

Akari City Nam Long căn hộ trải nghiệm thú vị đủ tiện nghi

Khi hệ thống KĐT nhà ở đang ngày dần có xu hướng phát triển rộng khắp các thành phố lớn thì người ta lại có xu hướng tìm đến những chung cư thân thiện với môi trường, các dịch vụ cũng phải đảm bảo phục vụ tất cả những nhu.

Giá vàng chốt năm 2014 giảm 1,5%

Đồng đôla vẫn tiếp đà tăng giá 0,3%, cộng thêm việc dầu thô giảm 3% đã gây áp lực lên thị trường vàng. Trong phiên cuối năm 2014, giá rời mốc 1.209 USD đầu ngày và chốt năm 2014 ở mức 1.182 USD, giảm 1,5 USD so với đầu năm..