Bất động sản 24h: Nhà chưa đủ điều kiện sao vẫn bàn giao?

Hình minh họa

Chủ đầu tư Dự án Nam Xa La bàn giao nhà chưa đủ điều kiện?

Sau khi trễ hẹn bàn giao căn hộ 5 tháng, CTCP Đầu tư kinh doanh và phát triển hạ tầng khu công nghiệp Phúc Hà, chủ đầu tư Dự án Nam Xa La (Hà Đông, Hà Nội) mới đây có thông báo bàn giao đến khách hàng, nhưng khi kiểm tra thực địa, nhiều người “ngã ngửa” khi Dự án chưa hoàn thiện.

Theo phản ánh của anh Trần Quốc Cường, một đại của nhóm khách hàng Dự án Nam Xa La, thay vì bàn giao căn hộ đúng hẹn trước ngày 30/4/2014 như hợp đồng, chủ đầu tư đã lùi thời hạn bàn giao căn hộ đến ngày 30/9/2014 đối với tòa CT1 và ngày 15/12/2014 đối với tòa CT2.

Đến ngày 24/9/2014, Công ty Phúc Hà có thông báo đến khách hàng việc bàn giao căn hộ tại tòa CT1. Tuy nhiên, khi đến thực địa dự án, nhiều khách hàng “ngã ngửa” khi thang máy tòa nhà chưa được lắp đặt vì chưa có nguồn điện, bể nước ngầm mới hoàn thiện phần ép cọc, các căn hộ chưa sơn xong, chưa có đủ thiết bị vệ sinh, chiếu sáng, trong khi các tầng dịch vụ vẫn đang xây thô tường ngoài…xem thêm

Thất vọng “thung lũng Silicon”

Cho đến thời điểm này, Khu công nghệ thông tin Đà Nẵng (Da Nang IT Park) còn gọi là “thung lũng Silicon” đang “đóng băng” chưa biết lúc nào khởi động.

Tại hiện trường dự án (xã Hòa Liên, Hòa Vang, Đà Nẵng), khung cảnh im lìm ngay bên đường cao tốc Hải Vân – Túy Loan. Từng ngọn đồi nham nhở vì san ủi nửa chừng. Một vài nhà thầu thi công ngán ngẩm đi đòi nợ…

Giữa đồi hoang, một người đàn ông đứng tần ngần bên mấy cái bàn, tấm bạt rách nát. Anh là Nguyễn Văn Đức – Giám đốc Cty TNHH Nam Thành Tín – một đơn vị thi công san lấp mặt bằng của dự án. “Chúng tôi nghỉ làm 2 tháng nay rồi. Chủ đầu tư hứa mãi không trả tiền, tôi không biết lấy gì trả lương công nhân, mua sắm thiết bị, xe cộ, xăng dầu để tiếp tục làm”.

Cty anh Đức nhận lại thầu từ nhà thầu Việt Trung Thắng, thi công san lấp 38ha, nay đã làm được 1/2 khối lượng với trị giá khoảng 8 tỷ đồng. Nhận được lời hứa sẽ thanh toán khi làm được 1/3 khối lượng, anh Đức bỏ ra 3 tỷ đồng để thi công. Tuy nhiên, đến thời điểm này, khi đã cạn vốn, anh choáng váng vì nhà thầu B cũng như phía chủ đầu tư “giội gáo nước lạnh”: không có tiền…xem thêm

Treo giấy tờ nhà: Hàng trăm hộ cam chịu sống nhờ bằng tên tuổi người khác

Mua đất nền có giấy tờ đầy đủ rồi xây nhà đúng luật pháp, hoàn thành nghĩa vụ với nhà nước thế nhưng vẫn phải chịu cảnh sống chui lủi vì mãi không được cấp giấy chủ quyền. Câu chuyện xảy ra tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM.

Dự án này do Công ty cổ phần Hiệp Tân làm chủ đầu tư, thực hiện trên cơ sở bản đồ quy hoạch tổng thể được phê duyệt từ năm 1998. Hiện hàng loạt các công trình phúc lợi có trong bản đồ quy hoạch đã được phê duyệt của dự án đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy.

Suốt 15 năm qua, hàng trăm hộ tại phường Tân Chánh Hiệp phải sống trong tình trạng có đất, có nhà nhưng không được cấp sổ hộ khẩu, không có số nhà. Điều đó khiến cho người dân ở đây vô cùng khốn khổ mỗi khi thực hiện các giao dịch liên quan đến giấy tờ pháp lí. Không còn cách nào khác, họ đành chạy vạy, nhờ vả người thân quen đứng tên giúp đỡ…xem thêm

Người nước ngoài mua nhà: ‘Đất đai không có chân’

Theo nhận định của nhiều chuyên gia BĐS, cho phép người nước ngoài được mua nhà không hạn chế số lượng là một cơ hội tốt cho thị trường BĐS, đặc biệt là phân khúc trung – cao cấp vì sẽ có thêm một nguồn cầu rất lớn.

Mặt khác, không chỉ được khơi thông từ nhu cầu mua nhà, việc được phép kinh doanh cũng có thể giúp sự liên doanh, liên kết trên thị trường phát triển mạnh mẽ, từ đó giải tỏa áp lực vốn cho nhà đầu tư trong nước.

Nói người nước ngoài có nhu cầu nhà ở thực chất là mình muốn họ có nhà ở tại Việt Nam để tập trung đầu tư làm ăn, góp phần phát triển kinh tế của mình. Cho nên, việc thỏa mãn, đáp ứng yêu cầu của người nước ngoài có nhà ở là điều bình thường và đáng khuyến khích.

Tất nhiên các nhà đầu tư luôn luôn kiến nghị để làm sao hệ thống pháp luật thông thoáng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc kinh doanh của mình. Còn với người nước ngoài, khi họ có nhu cầu làm ăn tại Việt Nam thì bao giờ họ cũng có nhu cầu có một chỗ ở ổn định…xem thêm

Ủy ban Kinh tế: Nhiều đại biểu ủng hộ dự án Sân bay Long Thành

Báo cáo giải trình bổ sung trước đó của Chính phủ cho biết cơ cấu nguồn vốn đầu tư vào dự án đã có thay đổi đáng kể, theo hướng giảm tiền ngân sách và ODA, tăng vốn doanh nghiệp.

Nỗi lo vốn trước tình hình nợ công gia tăng là điều mà các đại biểu Quốc hội băn khoăn nhất về dự án Cảng hàng không quốc tế Long Thành, được Bộ trưởng Giao thông vận tải Đinh La Thăng tập trung giải trình, làm rõ trong báo cáo bổ sung sáng 29/10.

Theo đó, tổng mức đầu tư của cả 3 giai đoạn lần đầu được công bố chi tiết là 18,7 tỷ USD. Trong giai đoạn đầu, các báo cáo trước đó cho biết phần vốn ngân sách (sử dụng cho giải phóng mặt bằng, cơ quan quản lý Nhà nước, kết nối giao thông trong cảng) là hơn 24.000 tỷ đồng. Riêng chi phí giải phóng mặt bằng chiếm 20.770 tỷ…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park