Giá dầu chạm đáy hơn 5 năm

Chốt phiên giao dịch tại New York hôm qua, giá dầu giao tháng 2 giảm 1,12 USD xuống 53,61 USD một thùng, thấp nhất kể từ tháng 5/2009. Tổng khối lượng giao dịch đang thấp hơn 75% so với mức trung bình 100 ngày. Sáng nay, giá tăng nhẹ nhưng vẫn đang dao động dưới ngưỡng 54 USD một thùng. 

Dầu Brent giao tháng 2 tại London hôm qua cũng giảm 1,57 USD, chốt 57,88 USD một thùng trước khi hồi phục lên mức 57,91 USD trong phiên giao dịch ngoài giờ.

Tác nhân khiến giá dầu tiếp đà rơi là thông tin dự báo dự trữ dầu thô tuần này tại Mỹ vẫn duy trì mức cao nhất kể từ tháng 7. Mỹ dự kiến công bố số liệu này vào ngày mai, trong khi các số liệu khảo sát của Bloomberg cho thấy mức dự trữ có thể duy trì như tuần trước, khoảng 387,2 triệu thùng.

Tháng trước, các thành viên Tổ chức Xuất khẩu dầu lửa OPEC đã thống nhất không cắt giảm hạn mức khai thác, bất chấp quyết định này có thể khiến giá rớt mạnh hơn.

Tính chung từ đầu năm tới nay, giá dầu đã giảm 45%, mức giảm theo năm lớn nhất kể từ 2008 đến nay. Sản lượng của Mỹ đang ở mức cao nhất hơn 3 thập kỷ qua, góp phần khiến nguồn cung toàn thế giới có thể vượt nhu cầu khoảng 2 triệu thùng mỗi ngày. Ảrập Xêút – nước đang cầm trịch hoạt động OPEC tin tưởng rằng giá dầu sẽ sớm tăng trở lại khi kinh tế thế giới phục hồi.

“Thị trường dư cung không phải là vấn đề có thể giải quyết trong ngắn hạn. Giá dầu đang chịu áp lực bởi quyết định của OPEC, khi họ kiên quyết giữ sản lượng khai thác thay vì cứu giá”, Hong Sung Ki, chuyên gia về hàng hóa của Samsung Futures Inc. tại Seoul nhận định với Bloomberg.

Kỳ Duyên

Vespa 946 Bellissima đã có mặt tại TP HCM

Topcom sẽ tổ chức buổi ra mắt sản phẩm vào 18h ngày 18/10 tại showroom, Vespa 946 sẽ được bán ngay sau đó. Đại diện Topcom TP HCM cho biết, công ty sẽ tổ chức lễ ra mắt Vespa 946 Bellissina để người tiêu dùng được tường tận cảm nhận.

Vingroup ra mắt thương hiệu Công nghệ – Điện máy VinPro

Vincom Center Đồng Khởi TP.HCM . VinPro là thương hiệu mới nhất trong hệ sinh thái các thương hiệu bán lẻ của Vingroup. Hệ thống Trung tâm công nghệ – điện máy VinPro gồm 02 mô hình kinh doanh VinPro và VinPro+ hoạt động trên phạm vi toàn quốc. Trong.

Bên này cười nụ, phía kia khóc òa

Từ trung tâm thành phố Cần Thơ, chạy xe máy chục phút tới cầu Cồn Khương mới bắc qua rạch Khai Luông, thấy ngay những tòa biệt thự đẹp. Có người nhận xét, biệt thự ở đây đẹp hơn của con trai ông Trần Văn Truyền bên tỉnh Bến Tre..