Bất động sản 24h: Giá nhà đất sắp tới sẽ tăng?

Hình minh họa

Giá đất cao gấp 2 lần, thị trường bất động sản có sốt cao?

Chính phủ vừa ban hành Nghị định quy định khung giá đối với từng loại đất, theo từng vùng năm 2015, quy định tại Điều 113 của Luật Đất đai. Nghị định có hiệu lực từ 29-12-2014. Theo Nghị định, khung giá đất gồm 2 nhóm: Nhóm đất nông nghiệp và nhóm đất phi nông nghiệp.

Thị trường bất động sản là một trong những thị trường động nhất. Bất kỳ một tin đồn nào cũng có khả năng làm ảnh hưởng đến giá, vậy sự thay đổi khung giá đất với mức tăng tới gấp hai lần có những ảnh hưởng, không phải là ngoại lệ. Phải nói thẳng, khung giá đất năm 2015 không hề ảnh hưởng đến các dự án đã triển khai, đang xây dựng hoặc đang bán căn hộ, nền đất vì tất cả các dự án này đã làm xong các thủ tục về quyền sử dụng đất hoặc cũng đã được phê duyệt định mức nộp tiền sử dụng đất. Về những người đã nhận nhà, sắp nhận nhà chưa làm thủ tục về đất, nếu nằm trong dự án đã làm xong thủ tục về quyền sử dụng đất, số tiền nộp các khoản thuế phí cũng không tăng thêm. Vì vậy, việc giá đất trong khung giá năm 2015 không có yếu tố làm thay đổi giá. Tuy nhiên, không thể loại trừ việc một số nhà đầu tư lợi dụng sự tăng giá này để thổi giá bất động sản. Đó là nỗi lo lớn nhất của những người có nhu cầu nhà ở thời gian này. Sự lo sợ này cũng có thể đẩy nhiều người mua nhà sớm hơn do sợ tăng giá, sẽ làm thị trường nhà ở ấm lên đôi chút…xem thêm

Kiến Á: Chưa xây móng đã vội bán căn hộ CitiHome?

Bắt đầu quảng bá từ cuối tháng 9 với những thông điệp khá ấn tượng: sắp ra mắt căn hộ 600 triệu đầu tiên tại quận 2, đến nay sau gần 2 tháng, dự án CitiHome vẫn chưa xây dựng xong móng nhưng Công ty cổ phần Kiến Á – chủ đầu tư đã tiến hành khai trương nhà mẫu và kết hợp mở bán.

Theo thông tin công bố ban đầu, giá bán các căn hộ chỉ tầm 600 triệu đồng. Tuy nhiên, khi trong vai một khách hàng đang tìm mua căn hộ, chúng tôi liên lạc với nhân viên môi giới của một sàn giao dịch bất động sản tại Bình Thạnh, chuyên viên này cho biết, các căn hộ 600 triệu đồng chủ yếu là ở tầng thấp và đã có khách hàng đặt mua hết. Hiện chỉ còn lại các căn hộ có giá dao động từ 750 đến khoảng 1 tỷ đồng/căn.

Khi PV thắc mắc dự án này đã xây dựng chưa mà mở bán thì nhân viên này cho biết dự án đang xây dựng nhưng lờ đi việc mở bán mà giới thiệu đó là buổi khai trương nhà mẫu và rút thăm trúng thưởng?!…xem thêm

Bến Tre, TP HCM thu hồi nhà đất của ông Trần Văn Truyền

Sau khi Ủy ban Kiểm tra Trung ương yêu cầu thu hồi những bất động sản liên quan đến nguyên tổng thanh tra chính phủ, UBND TP HCM và tỉnh Bến Tre cam kết sẽ thực hiện nghiêm. Còn ông Trần Văn Truyền thì nói: “Đảng kết luận thế nào tôi chấp hành thế”.

Ngày 24/11, ông Võ Thành Hạo, Chủ tịch UBND tỉnh Bến Tre cho biết đã ký quyết định về việc thu hồi “quyết định công nhận quyền sử dụng đất cho hộ ông Trần Văn Truyền” (nguyên tổng thanh tra chính phủ) để làm nhà ở tại thửa đất số 43, diện tích hơn 350 m2 ở phường Phú Khương TP Bến Tre (hiện là số 598B5, đường Nguyễn Thị Định).

Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho ông Truyền được xác định là không đúng quy định của pháp luật. Đây là thửa đất được Ủy ban Kiểm tra Trung ương vừa yêu cầu Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bến Tre chỉ đạo các cơ quan chức năng thu hồi dứt điểm…xem thêm

Chưa cấp giấy đỏ cho chỗ để xe nhà chung cư

Bộ Xây dựng vừa có văn bản gửi Bộ Tài nguyên và Môi trường về việc chuyển nhượng quyền sử dụng vị trí để xe ô tô trong tầng hầm.

Theo Bộ Xây dựng, hiện chưa có quy định về việc cấp giấy chứng nhận đối với các phần diện tích ngoài căn hộ như: tầng hầm, nơi để xe… trong tòa nhà có mục đích sử dụng hỗn hợp như nhà ở, văn phòng, dịch vụ thương mại.

Điều này đã xảy ra nhiều khó khăn, vướng mắc trên thực tế khi chủ đầu tư hoặc người sở hữu có nhu cầu cấp giấy chứng nhận đối với phần diện tích tầng hầm, nơi để xe… Trong khi đó, ở trong tòa nhà này, người mua căn hộ được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thời hạn sử dụng là ổn định lâu dài. Những vướng mắc nêu trên là vướng mắc của nhiều doanh nghiệp kinh doanh bất động sản trên thực tế khi có nhu cầu cấp giấy chứng nhận đối với phần diện tích này…xem thêm

Dự án TQ trên núi Hải Vân: Chính phủ đang chờ Bộ Quốc phòng kiểm tra

Trả lời phỏng vấn PV chiều 22/11 khi vào Đà Nẵng, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho biết, Chính phủ đang chờ Bộ Quốc phòng báo cáo về dự án của Trung Quốc trên núi Hải Vân để xem xét, quyết định

Theo Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, đây là vấn đề hết sức nhạy cảm, đang thu hút nhiều sự quan tâm của dư luận. Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu tỉnh Thừa Thiên – Huế và TP Đà Nẵng báo cáo các vấn đề liên quan đến dự án này; đồng thời giao Bộ Quốc phòng kiểm tra, đề xuất cụ thể. Hiện Chính phủ đang chờ báo cáo của Bộ Quốc phòng để xem xét, có ý kiến quyết định chính thức.

Trước đó, ngày 21/11, đoàn công tác của Bộ Tổng tham mưu (Bộ Quốc phòng) cùng lãnh đạo Quân khu 4, Quân khu 5 và các cơ quan chức năng hai địa phương Thừa Thiên – Huế, Đà Nẵng đã đi thị sát, kiểm tra khu vực dự án khu du lịch nghỉ dưỡng quốc tế World Shine – Huế do Công ty Cổ phần Thế Diệu (Trung Quốc) làm chủ đầu tư tại khu vực mũi Cửa Khẻm (nơi núi Hải Vân vươn ra biển) sau khi có nhiều dư luận phản đối dự án này…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

0 replies

Leave a Reply

Want to join the discussion?
Feel free to contribute!

Trả lời