Bất động sản 24h: Đón Việt kiều mua nhà, người hào hứng kẻ thờ ơ

Nhiều người dân phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội phản ánh, dự án Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng Goldsilk Complex (dự án Goldsilk Complex) tại số 430 đường Cầu Am, phường Vạn Phúc do Cty CP bất động sản Hano Vid (Cty Hano Vid) làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng không phép từ tháng 12-2014 làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của hàng trăm hộ dân xung quanh xem thêm. Đặc biệt nghiêm trọng, trong văn bản gửi UBND Quảng Ninh, Bộ Xây dựng nêu rõ “thuyết minh thiết kế cơ sở còn nhầm lẫn giữa số liệu tính toán công suất của sân bay Phan Thiết và sân bay Quảng Ninh”…xem thêm. Theo đó, tổng nguồn cung tăng lên 3. 476 căn,…

Khách ngoại rậm rịch đặt chỗ mua nhà trước mốc 1/7
Phải chừng 3 tháng nữa, chính sách cho người nước ngoài mua nhà mới có hiệu lực, nhưng hiện một số doanh nghiệp bất động sản đã bắt đầu các thủ tục cần thiết cho đối tượng tiềm năng này.
Bên cạnh một số doanh nghiệp có dự án mới đang kỳ vọng sẽ có đột biến thanh khoản, không ít chủ đầu tư khác có lượng hàng tồn kho từ nhiều năm trước cũng đang trông chờ vào một sự biến chuyển.
Chẳng hạn, đầu tuần qua, trong chiến dịch bán hàng của mình, VinaCapital đã giới thiệu chương trình đặc biệt cho người nước ngoài và Việt kiều mua căn hộ Azura tại Đà Nẵng.
Mặc dù vậy, không phải doanh nghiệp nào cũng hào hứng bán nhà cho người nước ngoài…xem thêm
Căn hộ Đà Nẵng giảm giá
 Theo CBRE, cùng với xu hướng ấm lên của thị trường nhà ở trong nước, thị trường Đà Nẵng bắt đầu có dấu hiệu phục hồi khi nhiều dự án ra mắt cùng với những thay đổi trong chiến lược bán hàng từ các chủ đầu tư và thái độ tích cực từ người mua.
Trong quý 1/2015, Monarchy đã mở bán giai đoạn đầu với 64 căn hộ bình dân. F-home (đã mở bán trong năm 2014) điều chỉnh giá do chuyển từ phân khúc bình dân lên trung cấp. Theo đó, tổng nguồn cung tăng lên 3.476 căn, trong đó phân khúc trung cấp chiếm tỷ trọng lớn nhất 40%, theo sau là phân khúc cao cấp với 37% và phân khúc bình dân 14%.
Nguồn cung mới tăng giá chào bán trung bình tại những dự án trung cấp và bình dân lên 9,3% và 3,2% so với quý trước. Giá chào bán cao tại Fusion Suites và giá bán các dự án hiện tại tăng đẩy giá trung bình của phân khúc cao cấp lên 1.696 USD/m2, cao hơn 2,2% so với quý trước…xem thêm
Thiết kế sân bay Quảng Ninh nhầm số liệu sân bay Phan Thiết
Đó là khẳng định của Bộ Xây dựng sau khi UBND tỉnh Quảng Ninh gửi văn bản xin ý kiến về báo cáo nghiên cứu khả thi dự án cảng hàng không Quảng Ninh.
Theo đó, căn cứ vào hồ sơ báo cáo nghiên cứu khả thi dự án do Công ty TNHH một thành viên Thiết kế và tư vấn xây dựng công trình hàng không (ADCC) lập vào tháng 1-2015, Bộ Xây dựng đã chỉ ra hàng loạt điểm bất hợp lý, thiếu chính xác trong hồ sơ này.
Đặc biệt nghiêm trọng, trong văn bản gửi UBND Quảng Ninh, Bộ Xây dựng nêu rõ “thuyết minh thiết kế cơ sở còn nhầm lẫn giữa số liệu tính toán công suất của sân bay Phan Thiết và sân bay Quảng Ninh”…xem thêm
Biệt thự tiền tỷ mục nát
Thực trạng “đô thị bỏ hoang, đất vàng bỏ phí” không chỉ ở một vài địa phương mà đã trở thành vấn đề đáng báo động. Nhiều doanh nghiệp nhà nước mang vốn đầu tư vào các khu đô thị để rồi bỏ hoang, hàng loạt dự án “khủng” chiếm hàng trăm nghìn héc ta đất nông nghiệp của người dân, rồi để cỏ mọc. Hệ lụy là rất nhiều khu đô thị “ma”, công trình “không hơi người” ngày càng xuống cấp thê thảm chôn vùi không biết bao nhiêu tỷ đồng…
Ở phía Nam, đô thị hoang có nhiều nhất ở tỉnh Bình Dương, một tỉnh được đánh giá tiên phong với nhiều chính sách đột phá trong đầu tư xây dựng hạ tầng. Hàng loạt khu đô thị không bóng người, chỉ có những đàn bò đang nhẩn nha gặm cỏ. Nhiều ngôi biệt thự tiền tỷ xuống cấp đến mức người dân phải xót xa thốt lên rằng: “Chúng tôi kiếm từng đồng bạc lẻ, nhìn những ngôi nhà bạc tỷ mục nát theo năm tháng mà thấy đứt ruột gan”…xem thêm
Làm thế nào dự án “voi” không phép tại quận Hà Đông chui tọt qua lỗ kim?
Chưa được cấp giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư dự án Goldsilk Complex tại phường Vạn Phúc, quận Hà Đông vẫn ngang nhiên tiến hành khởi công dự án, bất chấp sự phản đối của người dân và yêu cầu dừng thi công của cơ quan chức năng…
Nhiều người dân phường Vạn Phúc, quận Hà Đông, Hà Nội phản ánh, dự án Trung tâm thương mại, nhà ở cao tầng và thấp tầng Goldsilk Complex (dự án Goldsilk Complex) tại số 430 đường Cầu Am, phường Vạn Phúc do Cty CP bất động sản Hano Vid (Cty Hano Vid) làm chủ đầu tư, khởi công xây dựng không phép từ tháng 12-2014 làm ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống sinh hoạt và đe dọa nghiêm trọng đến tính mạng, tài sản của hàng trăm hộ dân xung quanh…xem thêm
Thịnh Châu (TH)
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.


Unimax Hà Đông: 6 năm và ngày trở về

Vị trí đẹp, hạ tầng giao thông ổn, mức giá từ 15,8 triệu đồng/m2 (đã VAT, nội thất cơ bản) cho căn hộ diện tích trên 100m2, dự án được UDIC thổi luồng sinh khí mới ngay trong quý I, sau khi ì ạch nhiều năm qua.
Mau mắn xuất hiện giữa giai đoạn…


EVN muốn tính thêm chi phí vào giá điện 2015

Đề xuất bổ sung chi phí vào giá thành điện một lần nữa được lãnh đạo Tập đoàn Điện lực nêu ra tại Hội nghị tổng kết 2014, diễn ra sáng nay (13/1). Theo Phó tổng giám đốc Dương Quang Thành, trong năm 2014, các chi phí đầu vào như.

EY: Nữ giới giúp giá cổ phiếu công ty tốt hơn

Một khảo sát mới công bố của EY cho biết phụ nữ hiện vẫn gặp nhiều khó khăn để trở thành những nhà lãnh đạo, họ cũng mất đi nhiều cơ hội thăng tiến so với nam giới. Những “tấm gương” nữ lãnh đạo cấp cao chỉ chiếm 5% các.

MHB cho vay chăn nuôi bò sữa tại Long An

Ngân hàng MHB và Ủy ban nhân dân huyện Đức Hòa đã ký kết thỏa thuận hợp tác triển khai chương trình cho vay ưu đãi với mức vốn xoay vòng 100 tỷ đồng dành cho các khách hàng là cá nhân, hộ nông dân, doanh nghiệp chăn nuôi bò.

Mỹ phẩm giả làm bằng bột mì

Chợ Tân Bình (quận Tân Bình, TP HCM) có bán đủ loại mỹ phẩm ngoại nhập Hàn Quốc, Thái Lan đến Việt Nam, thậm chí là loại tự pha trộn giá chỉ từ 30.000 – 300.000 đồng một hộp (lọ). Riêng nhãn hiệu Essance có đủ kem lót, phấn, má.