Doanh nghiệp sữa cần giảm quảng cáo

Bộ Tài chính vừa gửi công văn cho các Sở Tài chính về tình hình thực hiện bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi. Trong công văn, Bộ cũng đề nghị các công ty tiết giảm các khoản chi phí như quảng cáo, tiếp thị nhằm giảm giá bán sữa. Nhà kinh doanh cần kịp thời giảm giá bán khi các khoản chi phí có trong cấu thành giá như nguyên liệu, chi phí nhập khẩu giảm.

Trong công văn này, Bộ Tài chính yêu cầu các Sở tiếp tục kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ, đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá của các tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn. Hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá sẽ bị xử lý nghiêm. Các công ty, cá nhân kinh doanh sữa cần thực hiện kê khai giá bán buôn và bán lẻ theo quy định nhưng không cao hơn giá tối đa đã đăng ký.

Trước đó, theo Quyết định số 1079/QĐ-BTC và Công văn số 6544/BTC-QLG của Bộ Tài chính, kể từ ngày 30/11/2014, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ thực hiện kê khai giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Thời gian vừa qua, giá nhiều loại nguyên liệu để sản xuất sữa trên thị trường thế giới có xu hướng giảm. Tuy nhiên, theo số liệu của Tổng cục Hải quan cung cấp, giá các loại nguyên liệu sữa nhập về Việt Nam từ tháng 6 đến tháng 9/2014 không giảm hoặc ổn định. Do đó, Cục Quản lý giá nhận định giá sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi chưa giảm là hợp lý.

Anh Đức

Ôm tiền nước của chung cư bỏ đi

Theo người dân, trước đây 32 hộ dân tại chung cư đóng tiền nước cho bà Đỗ Thị Kim Nga (tên thường gọi Dung), phụ trách bơm nước cho lô D khu chung cư, để đi đóng cho đơn vị cấp nước. Vừa qua, người này đã thu bốn tháng.

Biệt thự mini giá rẻ rao bán khắp Sài Gòn

. Giải thích vì sao có tên gọi là biệt thự mini, nhân viên môi giới cho biết, do các căn nhà này nằm lọt thỏm giữa hai thửa đất lớn hơn, chủ hai khu đất dự kiến xây biệt thự nên những căn nằm giữa được gọi ăn theo.

Chính thức ra mắt Câu lạc bộ Bóng đá FLC Thanh Hóa

. Theo đó, toàn bộ nhân sự gồm cán bộ, công nhân viên, người lao động, huấn luyện viên, cầu thủ đội 1, các đội bóng trẻ trực thuộc Câu lạc bộ, Ban huấn luyện các đội bóng cũng như toàn bộ tài sản, cơ sở vật chất thuộc quyền.

Cách chọn đèn Led phù hợp với từng căn phòng

Với bóng đèn dây tóc truyền thống, để tạo ra các ánh sáng màu với đèn dây tóc, nhà sản xuất sẽ dùng một lớp sơn đặc biệt phủ bên ngoài vỏ thủy tinh. Muốn có ánh sáng màu đỏ, sản phẩm được sơn phủ lớp sơn đỏ, muốn đèn.