Doanh nghiệp sữa cần giảm quảng cáo

Bộ Tài chính vừa gửi công văn cho các Sở Tài chính về tình hình thực hiện bình ổn giá sữa cho trẻ dưới 6 tuổi. Trong công văn, Bộ cũng đề nghị các công ty tiết giảm các khoản chi phí như quảng cáo, tiếp thị nhằm giảm giá bán sữa. Nhà kinh doanh cần kịp thời giảm giá bán khi các khoản chi phí có trong cấu thành giá như nguyên liệu, chi phí nhập khẩu giảm.

Trong công văn này, Bộ Tài chính yêu cầu các Sở tiếp tục kiểm tra việc thực hiện giá bán lẻ, đăng ký giá, kê khai giá, niêm yết giá của các tổ chức, cá nhân kinh doanh sản phẩm sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi trên địa bàn. Hành vi vi phạm trong lĩnh vực giá sẽ bị xử lý nghiêm. Các công ty, cá nhân kinh doanh sữa cần thực hiện kê khai giá bán buôn và bán lẻ theo quy định nhưng không cao hơn giá tối đa đã đăng ký.

Trước đó, theo Quyết định số 1079/QĐ-BTC và Công văn số 6544/BTC-QLG của Bộ Tài chính, kể từ ngày 30/11/2014, các tổ chức, cá nhân sản xuất kinh doanh sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi sẽ thực hiện kê khai giá sữa dành cho trẻ em dưới 6 tuổi.

Thời gian vừa qua, giá nhiều loại nguyên liệu để sản xuất sữa trên thị trường thế giới có xu hướng giảm. Tuy nhiên, theo số liệu của Tổng cục Hải quan cung cấp, giá các loại nguyên liệu sữa nhập về Việt Nam từ tháng 6 đến tháng 9/2014 không giảm hoặc ổn định. Do đó, Cục Quản lý giá nhận định giá sữa dành cho trẻ dưới 6 tuổi chưa giảm là hợp lý.

Anh Đức

Bán nhà ở cũ thuộc sở hữu Nhà nước

Trường hợp bán nhà ở một tầng nhiều hộ ở hoặc nhà ở nhiều tầng nhiều hộ ở mà có diện tích sử dụng chung, nếu tất cả các hộ trong nhà ở này đồng thuận được việc phân bổ thì thực hiện bán phân bổ diện tích sử dụng.

Khu tập thể 116 Trần Quốc Toản: Mua tường thành ra mua khe lún

Suốt nhiều năm liền, ông Minh và ông Phước khiếu nại để được vẽ thành hai bức tường, ghi thành “tường riêng” theo đúng hiện trạng, nhưng không cấp nào giải quyết. Và bất ngờ hơn, việc các ông xin mua “bức tường” đã bị biến thành xin mua “khe.

400 khách hàng dự lễ mở bán dự án The Ascent

Tại buổi lễ, chủ đầu tư là Công ty TNHH Đầu tư Địa ốc Tiến Phát đã ký kết hợp tác chiến lược với tập đoàn M.I.K trong việc phân phối, tiếp thị và phát triển dự án. Theo đó M.I.K Corporation sẽ sử dụng thế mạnh trong việc phát.

Diamond Blue: Những sự lạ trong “Kim cương xanh”

Tuần đầu tháng 1/2015, TVI Group “nhảy” vào phân phối độc quyền. Tới trước cuộc mở bán “đắt như tôm tươi”, HT Land đóng hai vai: thuộc liên danh chủ đầu tư kiêm bán hàng độc quyền. Ngay sau đó, khâu tiếp thị dự án được “sang tay” cho một.

Giá vàng tăng mạnh nhất 5 tháng

Giá này tương đương 30,28 triệu đồng một lượng chưa bao gồm thuế, phí. Thị trường trong nước đóng cửa hôm qua tại 34,87-34,99 triệu đồng. Dù vậy, đây vẫn là tuần giảm giá thứ 3 liên tiếp của kim loại quý với 0,3%. Hôm qua, có lúc giá rơi.