Bất động sản 24h: Năm 2015 sẽ không có nhiều dự án mới

Ông Nguyễn Văn Đực: Thị trường BĐS 2015 sẽ xuất hiện nhiều siêu đại gia!

Theo ông Nguyễn Văn Đực, thị trường bất động sản 2015 sẽ có 4 xu hướng nổi bật, trong đó đã và sẽ xuất hiện các siêu đại gia bất động sản, có nguồn vốn lớn, thế lực lớn và cho ra đời những dự án lớn với mức giá phải chăng.

Năm 2014 sắp sửa khép lại, để độc giả có được cái nhìn khái quát nhất về bức tranh của thị trường bất động sản năm 2014 và các dự báo về thị trường bất động sản, PV đã có cuộc trao đổi với ông Nguyễn Văn Đực – Phó Giám đốc Công ty địa ốc Đất Lành, Phó Chủ tịch Hiệp hội bất động sản TP.HCM.

Ông Đực nhận định sẽ không có nhiều dự án mới trong năm 2015. Bởi hiện nay các dự án cũ đã chết rất nhiều, và những người muốn đầu tư sẽ chỉ đi tìm những dự án cũ để mua lại, sau đó tiếp tục xây dựng và bán hàng để thu lại tiền một cách nhanh chóng, chứ không ai khai thác thêm dự án mới rồi đợi vài năm sau mới xây xong để bán. Cho nên tôi cho rằng năm 2015 sẽ diễn ra tình trạng đầu tư trên xác các dự án chết, giống như kinh doanh kiểu “mì ăn liền”…xem thêm

Cuộc đua nâng đường: Thi công “đánh úp”, dân thiệt tiền tỷ

Trước khi nâng đường, nhiều chủ đầu tư cũng lấy ý kiến người dân. Song sau đó họ vẫn làm theo ý riêng khiến người dân chưng hửng!

Khi thực hiện các dự án chống ngập và chỉnh trang đô thị, việc nâng cao độ mặt đường gần như là bắt buộc (để vừa theo cốt chuẩn, vừa đạt được mục tiêu chống ngập). Dù điều này ảnh hưởng rất lớn tới cuộc sống người dân nhưng ít chủ đầu tư tổ chức lấy ý kiến của họ. Hoặc nếu có lấy ý kiến thì cũng để tham khảo cho vui!

Tuyến đường Tam Bình, phường Hiệp Bình Chánh, quận Thủ Đức đang được Trung tâm Điều hành các chương trình chống ngập nước TP.HCM (trung tâm chống ngập) nâng đường, lắp cống để chống ngập. Trong suốt nhiều tháng qua, người dân hai bên đường bị bít cửa làm ăn bởi một bờ kè cao 1,4-1,8 m sừng sững án ngữ ngay trước nhà họ…xem thêm

Thị trường bất động sản 2015, góc nhìn người trong cuộc

Thị trường bất động sản năm 2014 đã sôi động trở lại nhờ các chính sách hỗ trợ của Chính phủ và sự linh hoạt của các doanh nghiệp. Năm tới, thị trường sẽ tiếp tục có chuyển biến tích cực với nhiều yếu tố hỗ trợ, nhưng con đường sắp tới không chỉ toàn màu hồng.

Năm 2015, dự báo nguồn cung căn hộ tại thị trường Hà Nội, TP. HCM sẽ rất lớn, tạo ra áp lực về giá, chất lượng dự án. Do đó, chủ đầu tư cần có chiến lược giá hướng đến khả năng chi trả của khách hàng, tiếp thị sản phẩm và áp dụng nhiều chính sách, chiêu thức để thúc đẩy mãi lực…, nhằm bắt kịp nhu cầu của thị trường.

Phân khúc cao cấp đang từ từ phục hồi ở những khu vực thuận lợi về cơ sở hạ tầng, nhưng còn chậm. Trong khi đó, phân khúc văn phòng cho thuê tiếp tục đình trệ, do số doanh nghiệp ngừng hoạt động tăng lên, trong khi các doanh nghiệp mới có khả năng chi trả hạn hẹp. Mặt khác, phân khúc này còn chịu sự cạnh tranh gay gắt của loại hình văn phòng cho thuê tại các dự án căn hộ…xem thêm

Hồng Kông rót thêm 2,5 tỷ USD vào bất động sản Việt Nam

Quy mô vốn bình quân 1 dự án của Hồng Kông là 17,8 triệu USD/dự án, cao hơn so với mức bình quân chung 1 dự án đầu tư nước ngoài tại Việt Nam là 14,3 triệu USD/dự án.

Theo thống kê mới nhất của Cục Đầu tư nước ngoài (Bộ Kế hoạch và đầu tư), tính riêng từ đầu năm đến 15/12/2014, đã có 60 quốc gia và vùng lãnh thổ đầu tư vào Việt Nam.

Trong đó, các nhà đầu tư Hồng Kông đứng ở vị trí thứ hai sau Hàn Quốc với 99 dự án cấp mới và 23 lượt dự án tăng vốn, nâng tổng vốn đầu tư đăng ký cấp mới và tăng thêm lên trên 3 tỷ USD.

Lũy kế đến tháng 12/2014, các nhà đầu tư Hồng Kông có 869 dự án FDI còn hiệu lực tại Việt Nam với tổng vốn đăng ký 15,46 tỷ USD, đứng thứ 6 trong tổng số 101 quốc gia và vùng lãnh thổ có đầu tư tại Việt Nam…xem thêm

Lộ kịch bản đầu tư cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu

Tuyến cao tốc huyết mạch kết nối khu vực Đông Nam Bộ từ Biên Hòa tới Vũng Tàu dài 77,6 km, quy mô 4 làn xe sẽ kêu gọi vốn đầu tư BOT hoặc PPP.

Mặc dù phải sau ngày 30/12/2014, quy mô đầu tư tuyến cao tốc này mới được Bộ Giao thông – Vận tải chốt chính thức, nhưng những kịch bản đầu tư, gọi vốn cũng đã dần được lộ diện.

Cụ thể, theo đề xuất của Ban Quản lý dự án 85, đơn vị được giao nhiệm vụ lập dự án đầu tư, tuyến cao tốc tương lai đi qua Đồng Nai và Biên Hòa có chiều dài 77,6 km, trong đó phần tuyến cao tốc dài 66 km, phần đường đô thị khoảng 2,8 km, phần tuyến kết nối Quốc lộ 51 theo quy mô đường cấp II khoảng 8,8 km. Trong số này, đoạn Biên Hòa – Phú Mỹ (cao tốc) dài 38 km; đoạn Phú Mỹ – đường ven biển TP. Vũng Tàu (cao tốc) dài 28 km; đoạn từ đường ven biển TP. Vũng Tàu đến Quốc lộ 51C dài 2,8 km và đoạn nối Phú Mỹ – Quốc lộ 51 (vào Cảng Cái Mép – Thị Vải) dài 8,8 km…xem thêm

Thịnh Châu (TH)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

0913.756.339