Ảrập Xêút có thể chịu giá dầu thấp 8 năm nữa

“Anh cần cho giá dầu xuống thấp hết mức có thể để xem những nhà sản xuất nào sẽ phải rời khỏi thị trường”, ông cho biết trên BBC. al-Sabban đã làm cố vấn cho Bộ Dầu mỏ 27 năm và mới thôi việc năm ngoái.

Ảrập Xêút hiện là nước sản xuất lớn nhất trong Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ (OPEC). Thời gian dần đây, nước này vẫn luôn khẳng định sẽ không giảm sản lượng để cứu giá dầu.

Saudi-Arabia-Oil-6249-1421726165.jpg

Ảrập Xêút sẽ tiếp tục để dầu lao dốc nhằm bảo vệ thị phần. Ảnh: Arab News

Ông al-Sabban cho biết “lượng dự trữ tài chính khổng lồ” của quốc gia sẽ giúp họ chống chọi với giá dầu thấp. Nước này đang cắt giảm chi tiêu công, vì nếu không, họ sẽ khó cầm cự quá 4 năm, al-Sabban cho biết.

Giá dầu đã lao dốc hơn một nửa từ tháng 6 năm ngoái. Giới phân tích đổ lỗi việc này cho sự tăng trưởng dầu đá phiến từ các công ty Bắc Mỹ suốt nhiều năm qua, khiến nguồn cung dầu khí tăng vọt, gây áp lực lên giá. Một nguyên nhân khác là tăng trưởng nhu cầu thế giới chậm lại và đồng đôla mạnh lên so với các tiền tệ khác.

Hôm qua, giá dầu thô thế giới lại tiếp tục đi xuống, sau tuyên bố của Ảrập Xê út hôm Chủ Nhật, và tín hiệu của Mỹ ngay sau đó rằng sẽ không can thiệp vào thị trường dầu. Hiện mỗi thùng dầu Brent giao dịch tại 48,71 USD một thùng và dầu WTI là 47,37 USD.

Trả lời về các quốc gia ngoài OPEC, Bộ trưởng Dầu mỏ Ảrập Xêút – Ali al-Naimi đã cho biết: “Nếu muốn cắt giảm sản xuất, họ hoàn toàn được chào đón thôi. Chúng tôi sẽ không giảm, chắc chắn là không”.

Hà Thu

Siêu thị gia dụng S-mart khuyến mại lớn dịp năm mới

Một không gian quen thuộc với những sản phẩm gia dụng đa năng của S-mart sẽ đem đến thêm nhiều lựa chọn để gia đình bạn thỏa sức mua sắm và có những giây phút vui vẻ bên nhau. Tri ân khách hàng, siêu thị gia dụng S-mart tổ chức.

Vì sao nhà tập thể cũ nát Hà Nội giá ngang chung cư cao cấp?

Anh Nguyễn Đăng Duy (Phúc Đồng, Long Biên, Hà Nội) dành 1 tuần đi tìm hiểu các căn hộ tập thể cũ khu vực trung tâm như Giảng Võ, Thành Công, Nghĩa Tân, Huỳnh Thúc Kháng, Nguyễn Công Trứ… nhưng vẫn chưa tìm được căn ưng ý, vừa túi tiền..

Khu resort Marina Phú Quốc có những dự án trực thuộc nào?

Marina Phú Quốc là một dự án khu tổng hợp nghỉ dưỡng, giải trí cao cấp, 5 sao, sang trọng hàng đầu ở đảo Ngọc với sự đầu tư của tập đoàn BIM Group. Bởi những số liệu thống kê cho thấy tổng lượng khách đến Phú Quốc năm 2015.

‘Chung đón thời khắc vàng’ cùng Sapporo

Một trong những chương trình khuyến mãi của Sapporo dịp Tết Ất Mùi. Cụ thể ở các kênh siêu thị, cửa hàng tạp hóa, cửa hàng tiện lợi có thông tin khuyến mãi, khách hàng khi mua một thùng Sapporo Premium 24 lon x 330ml sẽ được tặng 2 ly.

Chuyển động thị trường đất nền

Giao dịch cải thiện mạnh Trong vài tháng vừa qua, thị trường bất động sản TPHCM đón thêm nguồn cung của khoảng chục dự án đất nền. Điểm chung của các dự án này là tập trung ở những khu vực hạ tầng đang phát triển mạnh, đặc biệt là.