Sử dụng tôn chính hãng giúp nhà thầu bảo vệ chất lượng dự án

Theo tính toán của một nhà thầu xây dựng, giá trị phần mái chỉ chiếm 10% trong tổng số giá trị xây dựng của một công trình. Sau khi trừ đi phần sắt hộp, tỷ lệ mái tôn chỉ đạt 5%. Ví dụ một dự án nhà xưởng công nghiệp có hợp đồng xây dựng 100 tỷ, kinh phí dành cho phần mái tôn là 5 tỷ. Thông thường, khi quyết toán với chủ đầu tư, nhà thầu sẽ đề nghị thanh toán hết 100% khối lượng công việc . Nếu chỉ vì chất lượng mái tôn có vấn đề về độ dày, không rõ nguồn gốc xuất xứ, nhập nhèm tiêu chuẩn kỹ thu, số tiền 100 tỷ sẽ bị gác lại chờ thẩm định. Như vậy, nếu có tiết kiệm được vài trăm triệu đồng từ 5 tỷ tiền mái tôn mà bị ách lại cả khoản 100 tỷ đồng, nhà thầu sẽ bị thiệt hại. Vì vậy, nhà thầu xây dựng uy tín không nên bỏ qua khâu kiểm tra, sử dụng sản phẩm tôn chính hãng, có thương hiệu được bảo hộ để bảo vệ uy tín thương hiệu.

Đại diện lãnh đạo Công ty Tôn Phương Nam khuyến cáo, thị trường xuất hiện một số hàng nhái, hàng giả sản phẩm của công ty dưới các hình thức: tôn mạ màu nhái với các tên gọi như SC Việt Nhật, SCC Việt Nhật, Tôn Việt Nhật, Tôn Nhật Việt, Tôn Nhật, Tôn Japan. Một số xưởng cán sóng tôn nhập sản phẩm tôn mạ mầu không rõ nguồn gốc, kém chất lượng, sử dụng máy in phun được gắn trên máy cán tôn in giả nhãn hiệu Tôn Phương Nam – SSSC Tôn Việt Nhật. Các đơn vị đã in giả thông tin và mạo nhận là nhà phân phối sản xuất tôn mạ kẽm, tôn mạ màu của Phương Nam và chào giá thấp hơn giá công ty bán cho các đại lý phân phối từ 10 đến 20%.

Công ty khuyến cáo hệ thống đại lý, nhà phân phối nên cảnh báo cho khách hàng của mình về hiện tượng lừa đảo trên để tránh xảy ra mất mát không đáng có. Khách hàng nên mua hàng trực tiếp từ các nhà phân phối chính thức tại khu vực để đảm bảo quyền lợi của mình. Đồng thời, khi phát hiện các hiện tượng trên, người tiêu dùng cần phản hồi lại cho công ty hoặc cơ quan chức năng để xử lý.

Ba cách phân biệt tôn thật – tôn giả, cụ thể đối với tôn mạ màu xem tại đây và tôn mạ kẽm xem tại đây.

(Nguồn: Tôn Phương Nam)

Resort, khách sạn Đà Nẵng: Thời ế nặng, giảm giá

Ngoài ra, bà Dương Thuỳ Dung, đại diện CBRE VN, nhận xét “Đăng cai APEC 2017 là một tin tốt cho thành phố Đà Nẵng vì đây là một cơ hội để quảng bá hình ảnh và dịch vụ của thành phố đến với thế giới, hứa hẹn thu hút.

Địa lan tiền triệu ‘xuất xưởng’ về xuôi

Hai tuần trước Tết, thương lái đã bắt đầu đến xem và vận chuyển địa lan về các tỉnh miền xuôi, bán tại các chợ hoa. Theo ông Đoàn Văn Quỳnh, chủ vựa hoa địa lan Anh Quỳnh trên đường Vạn Kiếp (TP Đà Lạt), hoa địa lan phục vụ.

WB: Kinh tế Việt Nam phục hồi nhanh

Hôm nay (3/12), Ngân hàng Thế giới (WB) công bố báo cáo điểm lại tình hình kinh tế, trong đó có nhận xét kinh tế Việt Nam có dấu hiệu phục hồi và đã tăng trưởng nhanh hơn. Tăng trưởng kinh tế đạt 5,6% năm 2014 Theo báo cáo này,.

Akari City dự án chung cư view sông tuyệt đẹp sống hiện đại

(https://vinhomescentralparktc.com) chung cu Akari City là một dự án chung cư trung cấp mới được công bố trên thị trường, mang những thông tin ấn tượng từ chủ đầu tư về dự án chung cư cao cấp về tổng diện tích, những tiện ích tiên tiến, không gian sống hài.