9 tháng, PVCFC đạt doanh thu hơn 4.000 tỷ đồng

PVCFC giữ mức tăng trưởng ổn định trong 3 năm qua. Năm 2012, công ty sản xuất và tiêu thụ 444.000 tấn phân bón, doanh thu 4.076 tỷ đồng. Qua năm 2013, mặc dù gặp nhiều khó khăn khi nguồn cung urê trong nước vượt cầu, khối lượng tiêu thụ của doanh nghiệp đạt gần 750.000 tấn, thu về 6.259 tỷ đồng.

Polyad

Sản phẩm Đạm Cà Mau không chỉ phát triển mạnh ở thị trường mục tiêu đồng bằng sông Cửu Long, Campuchia mà còn có mặt ở nhiều nước trong khu vực như Thái Lan, Bangladesh, Hàn Quốc và Philippinnes. Năm 2013 công ty xuất khẩu đạt 74.000 tấn và theo kế hoạch năm 2014 sẽ xuất khẩu 100.000 tấn.

Sau gần 3 năm hoạt động, vận hành nhà máy ổn định ở mức 98-100% công suất thiết kế, PVCFC cung cấp gần 2 triệu tấn sản phẩm urê chất lượng cho khu vực đồng bằng sông Cửu Long và các khu vực khác trong cả nước.  

Dòng sản phẩm urê hạt đục thương mại đầu tiên ra mắt thị trường vào tháng 1/2012 với thương hiệu “Đạm Cà Mau – Hạt Ngọc Mùa Vàng” có khả năng phân giải nitơ chậm, giúp cây trồng hấp thu dinh dưỡng hiệu quả… đã nhanh chóng được bà con nông dân đón nhận.  

Polyad

Thực hiện chủ trương của Chính phủ về tái cơ cấu nền kinh tế trong đó có việc sắp xếp, cổ phần hóa các doanh nghiệp Nhà nước, PVCFC sẽ hoàn thành mục tiêu cổ phần hóa công ty trong năm 2014 và sớm niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Ông Bùi Minh Tiến, Tổng giám đốc PVCFC cho biết, sau gần một năm chuẩn bị, dưới sự chỉ đạo của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, đến nay phương án cổ phần hóa công ty đã được phê duyệt. Tháng 12, công ty sẽ chính thức chào bán cổ phiếu lần đầu ra công chúng (IPO) để chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần.

“Việc chuyển đổi sang mô hình công ty cổ phần và niêm yết trên thị trường chứng khoán sẽ giúp PVCFC tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào các dự án nghiên cứu phát triển sản phẩm mới trên nền tảng công nghệ tiên tiến, hiện đại của nhà máy Đạm Cà Mau. Điều này giúp nâng cao giá trị doanh nghiệp, mang lại những lợi ích thiết thực cho cổ đông, nhà đầu tư, đối tác, khách hàng và người lao động”, ông Tiến chia sẻ.

 Minh Trí

VN vẫn được ưu tiên ODA dù các nước thắt lưng buộc bụng

Phát biểu tại Diễn đàn Đối tác phát triển Việt Nam (VDPF) 2014 sáng nay (5/12), ông Pierre Amilhat – Cục trưởng Cục châu Á, Trung Á, Trung Đông/Vùng Vịnh và Thái Bình Dương của Tổng cục Hợp tác Phát triển EU cho biết dù khối này vừa phải qua.

3 quyết định thay đổi tài chính của bạn

Đó là kết quả từ một cuộc sống thiếu cân bằng của những con người có quá nhiều tham vọng và không biết trân trọng những gì mình đang có. Nếu không có lòng biết ơn và sự trân trọng đối với những thứ đó, bạn sẽ chẳng bao giờ.

Hàng nhập từ Nga hút khách Việt

“Kẹo Nga, nho khô và phô mai giá rẻ nhất thị trường. Mọi người tranh thủ mua khi đồng rouble còn rẻ nhé”, chị Nguyễn Lan Anh, chủ một shop hàng xách tay Nga viết lời quảng cáo tại fanpage bán hàng trên mạng xã hội Facebook. Tại cửa hàng.

Cách phân biệt tôn thật – tôn giả

Việc in giả thương hiệu như vậy là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, ảnh hưởng đến uy tín, lợi nhuận của doanh nghiệp, đồng thời ảnh hưởng trực tiếp đến quyền lợi của người tiêu dùng, tác động xấu đến nền kinh tế đất nước. Đối với hàng giả,.

Quà lạ biếu Tết giá bạc triệu

1. Gà Đông Tảo Gà Đông Tảo là đặc sản được nhiều người lựa chọn cho gia đình hoặc làm quà biếu khi Tết đến. Đây là loại gà trước đây dùng để tiến vua nên quý hiếm, thịt thơm ngon, không lẫn với bất kỳ loại gà nào. Đặc.