3 cổ đông sáng lập không còn nắm cổ phần Topcare

Ngày thứ 3 liên tiếp ngừng bán, bên ngoài hầu hết các siêu thị của hệ thống Topcare tại Hà Nội đều treo biển “Siêu thị tạm đóng cửa kiểm kê”. Nhân viên an ninh cũng không biết bao giờ các mặt hàng bên trong được bán trở lại.

Xuất hiện ở Hà Nội từ năm 2008, chuỗi siêu thị điện máy Topcare thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Ngôi Sao Châu Á. Phòng Đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch & Đầu tư) cho hay, trong hơn 6 năm hoạt động, công ty này đã có 8 lần thay đổi giấy chứng nhận đăng ký, lần mới nhất mới cách đây hơn 2 tuần, vào ngày 10/1/2015.

Tại thời điểm này, Ngôi Sao Châu Á có vốn điều lệ 36 tỷ đồng, tương đương 3,6 triệu cổ phần; vốn pháp định 6 tỷ đồng. Công ty có ba cổ đông sáng lập là ông Ngô Việt Dũng, ông Trần Việt Hải và ông Trần Trung Chính. Trong đó, ông Trần Trung Chính là Tổng giám đốc kiêm người đại diện theo pháp luật. Tuy nhiên, hiện nay cả ba cá nhân này đều không nắm cổ phần nào của công ty.

top-care-3516-1422256344.jpg

Topcare một thời nhộn nhịp này đã im bặt mọi hoạt động.

Trong lần đăng ký mới nhất ngay đầu tháng 1/2015, Ngôi Sao Châu Á có 43 ngành nghề kinh doanh với ngành chính là kinh doanh bất động sản, quyền sử dụng đất thuộc chủ sở hữu, chủ sử dụng hoặc đi thuê. Việc doanh siêu thị vốn là lĩnh vực chính của công ty trong lần đăng ký đầu tiên vào tháng 6/2008, nhưng nay chỉ là một trong những ngành nghề đi kèm.

Bên cạnh đó, giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh cho biết đơn vị chủ sở hữu Topcare đăng ký trụ sở ở phòng 5, tầng 19 tòa nhà A – Hà Thành Plaza, số 102 Thái Thịnh, Phương Trung Liệt, quận Đống Đa, Hà Nội. Tuy nhiên, hiện đây chỉ là một ngôi nhà riêng và không treo biểu hiệu công ty.

Ra đời trong bối cảnh kinh tế rơi vào giai đoạn đầu của cuộc khủng hoảng, lại đi sau các siêu thị điện máy như Pico, HC, Nguyễn Kim…, Topcare gặp không ít trắc trở từ ngày đầu như thiếu mặt bằng kinh doanh, cần thêm nguồn tài chính. Từ đầu năm ngoái, hệ thống điện máy này đã phải chật vật tái cơ cấu và vướng vào những lùm xùm như nghi vấn bị thâu tóm hay bị ngân hàng thanh lý tài sản đảm bảo để giải quyết hợp đồng tín dụng.

Tháng 11/2014, Topcare khai trương siêu thị mới ở tầng 1 Grand Plaza, số 1 Hoàng Minh Giám (Hà Nội). Theo lãnh đạo công ty lúc bấy giờ, sự kiện này đánh dấu việc công ty đã vượt qua khó khăn và sẽ phát triển mạnh mẽ trong năm 2015. Tuy nhiên, đến đầu năm nay, hầu hết hoạt động của siêu thị bỗng nhiên im bặt, website cũng không còn cập nhật những chương trình bán hàng mới, đường dây nóng, hỗ trợ khách hàng không liên hệ được.

Huyền Thư

Đà Nẵng: Diện tích tối thiểu tách thửa từ 70m2

Các trường hợp đặc biệt được phép tách thửa với diện tích tối thiểu 40m2 Diện tích đất ở tối thiểu 70m2 và chiều rộng cạnh thửa đất tối thiểu là 4m được áp dụng cho các khu vực: Các phường thuộc quận Hải Châu, quận Thanh Khê, quận Sơn.

WB: FDI đẩy kinh tế đi lên, khu vực nội địa kéo lại

Sáng nay (6/10), Ngân hàng Thế giới (WB) vừa công bố báo cáo cập nhật kinh tế lần thứ hai trong năm về triển vọng tăng trưởng của các quốc gia Đông Á, Thái Bình Dương, trong đó có Việt Nam. Theo đó, dự báo tăng trưởng GDP 2014 tiếp.

Hàng vàng trúng đậm ngày Thần Tài

Hai ngày sau ngày vía Thần Tài, hầu hết các doanh nghiệp cho biết họ vẫn chưa hoàn tất việc thống kê sản phẩm bán ra trong dịp này. Nguyên nhân được chia sẻ hầu hết là lượng bán ra quá lớn, lại chủ yếu là các sản phẩm lẻ.

Kiên Giang đề nghị điều chỉnh quy hoạch đảo Phú Quốc

Đoàn công tác của Bộ Xây dựng do đồng chí Trịnh Đình Dũng – Ủy viên Ban chấp hành Trung Đảng – Bộ trưởng Bộ Xây dựng làm trưởng đoàn vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Kiên Giang và huyện Phú Quốc về công tác quy hoạch.