Vàng, đôla Mỹ tiếp đà tăng giá

Giá niêm yết vàng SJC được Tập đoàn Doji tăng mạnh sáng nay. Lúc mở cửa ở 35,45 triệu đồng. Ít phút sau chiều bán có thêm 100.000 đồng lên 35,55 triệu đồng mỗi lượng. Giá mua vào từ khách cũng được điều chỉnh tương tự lên 35,5 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mua – bán lần lượt tại 35,43 – 35,48 triệu đồng ở thị trường Hà Nội. Tại TP HCM và Đà Nẵng, giá mua vào từ khách thấp hơn 50.000 đồng, bán ra thấp hơn 10.000 đồng so với Hà Nội. So với mức đáy hai tuần hôm thứ ba, giá hôm nay cao hơn 200.000 đồng.

vang-doji-3707-1424918245.jpg

Chênh lệch với giá thế giới gia tăng trước thềm ngày Thần Tài (Mồng 10 tháng Giêng Âm lịch). Ảnh: Doji

Mức tăng của thị trường trong nước phù hợp với diễn biến thế giới. Tính đến 9h20 sáng nay, mỗi ounce có thêm 4 USD, tương đương hơn 100.000 đồng mỗi lượng. Giá quốc tế quy ra tiền Việt hiện tương đương 31,15 triệu đồng, thấp hơn 4,4 triệu đồng so với vàng SJC. 

Giao dịch bắt đầu ấm lên sau Tết Âm lịch. PNJ cho biết tổng lượng mua bán vàng miếng PNJ và SJC trong ngày hôm qua khoảng hơn 320 lượng. Người đi bán cao hơn so với khách mua.

Thứ Bảy tới là ngày Thần Tài. Theo quan niệm, người dân đi mua vàng trong ngày này để cầu may mắn cả năm. Như mọi năm, lượng người đi mua vàng ngày này thường đông đột biến. Trào lưu mua vàng ngày Thần Tài cũng lan dần ra các địa phương phía Bắc trong ba năm trở lại đây.

Tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục tăng sáng nay, sau khi đã tăng 5-10 đồng hôm qua. Hai chiều mua và bán đôla Mỹ tại ACB cùng nhích 5 đồng, với giá bán lên 21.390 đồng. Eximbank điều chỉnh tương tự. Không thay đổi giá so với hôm qua, nhưng Vietcombank và Vietinbank thuộc nhóm có giá thu mua cao nhất ở 21.335 đồng, cao hơn khoảng 20-25 đồng so với các ngân hàng khác.

Trên thị trường tự do, tỷ giá cũng dần tăng trong vài tuần qua. So với trước Tết Âm lịch, đôla Mỹ đắt hơn 100 đồng. Các điểm thu đổi sáng nay báo giá bán ở 21.520 đồng và thể hiện nhu cầu mua gom bằng cách đẩy chiều mua lên cao, chỉ cách 20 đồng so với bán ra.

Thanh Bình

Mùa mua sắm lớn tại Nguyễn Kim

Khi hoạt động khai mạc Big Bang 2014 tại Nguyễn Kim chưa bắt đầu, hàng trăm người đã có mặt và xếp hàng dài tại tiền sảnh của các trung tâm mua sắm Nguyễn Kim để nhận quà tri ân và trở thành người đầu tiên mua sắm với mức.

VSSA đề xuất 2 phương án đấu thầu nhập khẩu đường

Theo văn bản mới nhất gửi Bộ Công Thương, VSSA cho rằng cơ chế hạn ngạch thuế quan nhập khẩu đường năm 2015 nên áp dụng theo hai hình thức gồm đấu thầu rộng rãi và có chọn lọc. Theo VSSA, các đề xuất sẽ đảm bảo được ổn định.

Vn-Index mất hơn 17 điểm

Đóng cửa phiên giao dịch giữa tuần, cả hai sàn chứng khoán đều bất ngờ lao dốc mạnh, cổ phiếu cũng mất giá trên diện rộng với tổng cộng 424 mã đi xuống song thanh khoản không có dấu hiệu bứt phá. Tại HOSE, Vn-Index đã giảm 7,76 điểm trong.

Tích lũy hàng ngày – nhận ngay quà tặng với TPBank

Từ ngày 22/10, khách hàng cá nhân tham gia một trong các sản phẩm tiết kiệm gửi góp tại các điểm giao dịch của TPBank như: Future Savings, Future Savings Kids và An gia phát lộc với số tiền gửi lần đầu tối thiểu 5 triệu đồng sẽ nhận được.