Vàng, đôla Mỹ tiếp đà tăng giá

Giá niêm yết vàng SJC được Tập đoàn Doji tăng mạnh sáng nay. Lúc mở cửa ở 35,45 triệu đồng. Ít phút sau chiều bán có thêm 100.000 đồng lên 35,55 triệu đồng mỗi lượng. Giá mua vào từ khách cũng được điều chỉnh tương tự lên 35,5 triệu đồng.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết mua – bán lần lượt tại 35,43 – 35,48 triệu đồng ở thị trường Hà Nội. Tại TP HCM và Đà Nẵng, giá mua vào từ khách thấp hơn 50.000 đồng, bán ra thấp hơn 10.000 đồng so với Hà Nội. So với mức đáy hai tuần hôm thứ ba, giá hôm nay cao hơn 200.000 đồng.

vang-doji-3707-1424918245.jpg

Chênh lệch với giá thế giới gia tăng trước thềm ngày Thần Tài (Mồng 10 tháng Giêng Âm lịch). Ảnh: Doji

Mức tăng của thị trường trong nước phù hợp với diễn biến thế giới. Tính đến 9h20 sáng nay, mỗi ounce có thêm 4 USD, tương đương hơn 100.000 đồng mỗi lượng. Giá quốc tế quy ra tiền Việt hiện tương đương 31,15 triệu đồng, thấp hơn 4,4 triệu đồng so với vàng SJC. 

Giao dịch bắt đầu ấm lên sau Tết Âm lịch. PNJ cho biết tổng lượng mua bán vàng miếng PNJ và SJC trong ngày hôm qua khoảng hơn 320 lượng. Người đi bán cao hơn so với khách mua.

Thứ Bảy tới là ngày Thần Tài. Theo quan niệm, người dân đi mua vàng trong ngày này để cầu may mắn cả năm. Như mọi năm, lượng người đi mua vàng ngày này thường đông đột biến. Trào lưu mua vàng ngày Thần Tài cũng lan dần ra các địa phương phía Bắc trong ba năm trở lại đây.

Tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục tăng sáng nay, sau khi đã tăng 5-10 đồng hôm qua. Hai chiều mua và bán đôla Mỹ tại ACB cùng nhích 5 đồng, với giá bán lên 21.390 đồng. Eximbank điều chỉnh tương tự. Không thay đổi giá so với hôm qua, nhưng Vietcombank và Vietinbank thuộc nhóm có giá thu mua cao nhất ở 21.335 đồng, cao hơn khoảng 20-25 đồng so với các ngân hàng khác.

Trên thị trường tự do, tỷ giá cũng dần tăng trong vài tuần qua. So với trước Tết Âm lịch, đôla Mỹ đắt hơn 100 đồng. Các điểm thu đổi sáng nay báo giá bán ở 21.520 đồng và thể hiện nhu cầu mua gom bằng cách đẩy chiều mua lên cao, chỉ cách 20 đồng so với bán ra.

Thanh Bình

Kiểm toán hàng loạt ‘siêu’ dự án

Kiểm toán Nhà nước vừa công bố kế hoạch kiểm toán năm 2015. Theo đó, hai chuyên đề đáng chú ý là việc thực hiện đề án tái cơ cấu hệ thống các tổ chức tín dụng và doanh nghiệp nhà nước. Với nội dung tái cơ cấu hệ thống.

Những doanh nhân tuổi Mùi trên thương trường Việt

2015 là năm Ất Mùi – biểu tượng con dê. Theo tử vi, người sinh năm Mùi thể hiện năng lượng dồi dào, cho phép họ chịu đựng áp lực lớn, nhưng vẫn duy trì sự ổn định. Người tuổi Mùi lao động hết sức chăm chỉ, không chỉ hoàn thành.

Tại sao nên đầu tư tương lai tại Căn hộ Mizuki Park?

Một dự án được xây dựng ngay giữa trung tập thành phố. Đặc biệt lại được thiết kế theo mô hình công viên xanh ngay giữ lòng thành phố. Nếu mọi thứ được hoàn thành thì quả nhiên khong một dự án nào có thể sách bằng. Hiểu được nỗi.

Sân bay Long Thành lại lên bàn Thường vụ Quốc hội

Phối cảnh dự án sân bay Long Thành. Đây là bước chuẩn bị để trình Quốc hội quyết định chủ trương đầu tư dự án này tại kỳ họp thứ 9 sẽ diễn ra vào cuối tháng 5/2015. Cuối năm 2014, tại kỳ họp thứ 8 của Quốc hội, cảng.