150 bé được phẫu thuật hở hàm ếch miễn phí

Chương trình sẽ diễn ra từ ngày 17 đến ngày 21/11. Ngày 17/11, bệnh nhi được khám và xét nghiệm sàng lọc; các ngày 18 – 21/11, trẻ em đủ sức khỏe sẽ được tiến hành phẫu thuật. Cùng với việc hỗ trợ tài chính, đội ngũ cán bộ nhân viên, giao dịch viên của Viet Capital Bank cũng trực tiếp tham gia với tư cách là tình nguyện viên phi y tế, giúp đỡ các công việc hậu cần như: viết hồ sơ bệnh án, hỗ trợ gia đình bệnh nhi, ổn định tâm lý trẻ, hướng dẫn cách chăm sóc trẻ sau mổ… Ông Lê Văn Bé Mười (Giám đốc Viet Capital Bank – chi nhánh An Giang) chia sẻ: “Chúng tôi là người bạn đồng hành cùng chung tay, chung sức từ vật chất đến con người, từ tinh thần đến tình cảm để đạt được mục đích là từng em nhỏ, từng gia đình đều sẽ nở nụ cười vui vẻ. Chúng tôi mỉm cười khi thấy các em mỉm cười”.

OSV-An-Giang-Day-1-01-3695-1416478242.jp

Với sự đồng hành của Viet Capital Bank, chương trình phẫu thuật tại An Giang là một trong 6 chương trình phẫu thuật thuộc chuỗi các sự kiện kỷ niệm 25 năm hoạt động của Tổ chức Phẫu thuật nụ cười tại Việt Nam với sự tham gia của 1.000 tình nguyện viên đến từ 25 quốc gia trên thế giới. Trong dịp này, tổ chức Phẫu thuật nụ cười tại Việt Nam sẽ hướng đến mục tiêu mang nụ cười cho hơn 1.000 bệnh nhân bị dị tật bẩm sinh khe hở môi và hàm ếch tại 6 điểm phẫu thuật: Hà Nôi, Nghệ An, Thừa Thiên – Huế, TP HCM, Bạc Liêu và An Giang. Ở Việt Nam, cứ 700 trẻ ra đời có một bé bị khe hở môi, hàm ếch và dị tật hàm – mặt. 

OSV-An-Giang-Day-1-05-7760-1416478242.jp

Operation Smile là tổ chức từ thiện quốc tế có trụ sở chính ở tiểu bang Virginia (Mỹ), có mặt tại hơn 60 nước với mạng lưới trên 5.400 tình nguyện viên y tế đến từ hơn 80 quốc gia. Operation Smile lần đầu tiên tới Việt Nam vào tháng 2 năm1989, như một phần của tiến trình bình thường hóa mối quan hệ giữa Việt Nam và Mỹ. Sau 25 năm hoạt động, Operation Smile đã thực hiện phẫu thuật mang lại nụ cười cho hơn 33.000 trẻ em bị dị tật hàm mặt trên khắp cả nước.

(Nguồn: Viet Capital Bank)

Nhà ở xã hội rẻ sao vẫn ế?

Trong khi Hà Nội đang sốt nhà ở xã hội (trong ảnh là dự án Đặng Xá-Gia Lâm), nhiều tỉnh lại thừa những dự án kiểu này. Rẻ vẫn ế Hà Nội đang tái diễn cảnh người dân đổ xô xếp hàng mua nhà ở xã hội (NƠXH) như cách.

Nên vay tiền để mua nhà hay chấp nhận đi thuê?

1 Có lần ngồi đọc chung một tờ rơi quảng cáo, tôi nói với Hải, điều dưỡng viên tại một bệnh viện tư: “Em vay tiền để mua căn hộ đi!”. Cậu nhân viên y tế ấy ngần ngừ: “Em sợ không đủ tiền để trả lãi ngân hàng!”. Hải.

Sắp mở bán dự án Soho Riverview

Dự án Soho Riverview có vị trí trung tâm liền kề quận 1, sở hữu tầm nhìn trực diện ra sông Sài Gòn, trải dài khắp bán đảo Bình Quới – Thanh Đa và toàn cảnh thành phố sôi động. Khu căn hộ này nằm trên tuyến đường Xô Viết.

Uber bị kết luận kinh doanh sai phép tại TP HCM

Trong văn bản báo cáo Bộ Giao thông Vận tải mới đây, Sở TP HCM khẳng định Uber đang hoạt động tại thành phố không đúng với nội dung của giấy phép kinh doanh Sở Kế hoạch và Đầu tư cấp. Giấy chứng nhận đầu tư cấp giữa năm 2014,.