Giá vàng quay đầu đi xuống

Đến 8h sáng nay (giờ Hà Nội), giá tăng nhẹ lên 1.212 USD, tương đương 31,38 triệu đồng một lượng, chưa bao gồm thuế, phí. Giá trong nước đóng cửa hôm qua tại 35,2-35,3 triệu đồng.

Biên bản cho thấy Cục Dự trữ liên bang Mỹ vẫn duy trì trạng thái lãi suất hiện tại. Hầu như biên bản này không có bất ngờ, khi quan chức FED vẫn có ý định nâng lãi suất năm nay nhưng còn tranh cãi về cách thức.

Giá các hợp đồng giao tháng 2 cũng mất 0,7% xuống 1.210 USD một ounce. Phiên trước, giá giao ngay từng lên 1.222 USD một ounce, cao nhất từ giữa tháng 12 năm ngoái, do chứng khoán giảm điểm trước nguy cơ Hy Lạp rời eurozone.

Tai Wong – Giám đốc bộ phận giao dịch kim loại quý tại BMO Capital Markets cho rằng biên bản của FED không được như kỳ vọng. “Thanh khoản tăng lên một chút sáng nay, sau đó ổn định trong suốt thời gian còn lại”, ông nhận xét.

Ngưỡng kháng cự trong ngắn hạn của vàng hiện là 1.220 USD. Nếu vượt mốc này, giá có thể lên tới 1.250 USD, các nhà phân tích kỹ thuật tại ScotiaMocatta cho biết.

Đồng đôla tăng 0,6% lên đỉnh 9 năm so với rổ tiền tệ lớn trên thế giới. Thị trường hiện chờ đợi báo cáo việc làm Mỹ, sẽ công bố ngày mai. Đây là căn cứ để nhà đầu tư dự đoán thời điểm FED nâng lãi suất.

Thời gian gần đây, giá vàng chịu áp lực từ giá dầu thô đi xuống, USD mạnh lên và chứng khoán Mỹ phục hồi. Tuy nhiên, khả năng Hy Lạp rời eurozone nếu đảng đối lập thắng cử có thể kích thích nhu cầu mua vàng trú ẩn.

Trên thị trường dầu thô, giá hôm qua tăng nhẹ sau 2 phiên lao đáy. Mỗi thùng WTI trên sàn NYMEX hiện giao dịch tại 48,73 USD, còn dầu Brent lên 51,15 USD.

Hà Thu

Nhân sự bất động sản lại nóng

Nhu cầu thông tin tăng Khảo sát trên các trang tìm việc gần đây có thể thấy rất nhiều thông tin tuyển dụng nhân sự của các đơn vị, công ty BĐS từ Bắc vào Nam được đăng tải, với khối lượng tuyển dụng lớn từ hàng chục đến hàng.

Nga – Trung bắt tay lập hãng xếp hạng tín nhiệm

UCRG được chính thức thành lập tháng 6/2013 bởi 3 hãng xếp hạng Dagon (Trung Quốc), RusRating (Nga) và Egan-Jones Ratings (Mỹ). Mỗi thành viên có cổ phần tương đương trong công ty với vốn đầu tư ban đầu 9 triệu USD. Việc thành lập UCRG đang trong giai đoạn.

Khu dân cư thành ruộng ngô, dân đua nhau bỏ chạy

Những căn nhà có chủ cũng trở nên hoang phế. Dự án Sunflower City ở xã Phước An, dự án khu dân cư thương mại xã Long Tân – Phú Hội nằm trong số ít được chủ đầu tư triển khai ở huyện Nhơn Trạch. Người ta đã thấy hình.

Giá vàng tăng mạnh phiên cuối tuần

Giá này tương đương 33,04 triệu đồng một lượng chưa thuế phí. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa quanh 35,24-35,34 triệu đồng. Dù vậy, giá vẫn có tuần giảm mạnh nhất 2 tháng do kỳ vọng Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) tăng lãi suất lần đầu tiên.