Xi măng Cẩm Phả – Sắc diện mới, tâm thế mới

Từ cuối tháng 11/2013, Xi măng Cẩm Phả đã thực hiện việc tái cấu trúc. Ngay sau đó, công ty đã thay đổi cách thức quản trị, điều hành, đầu tư xây dựng hệ thống công nghệ thông tin trong quản lý sản xuất kinh doanh, tập trung đẩy mạnh sản xuất, nâng cao công suất, giảm giá thành sản phẩm, phấn đấu không để hàng hóa tồn kho. Đối với nguyên vật liệu đầu vào, Xi măng Cẩm Phả đã thực hiện đúng các quy trình đấu thầu giá, đảm bảo giá cả hợp lý. Cùng với đó, công ty đã ổn định lại mô hình tổ chức. Bộ máy nhân sự được tinh giảm, gọn nhẹ, sắp xếp đúng người, đúng việc, phát huy các cải tiến kỹ thuật trong toàn công ty. Hàng tháng, công ty giao nhiệm vụ và đánh giá mức độ hoàn thành công việc của cán bộ – công nhân viên bằng thang điểm, tạo không khí thi đua lao động sản xuất, phấn đấu xây dựng thương hiệu trở thành “Ngôi nhà chung”.

Logo xi măng Cẩm Phả thay đổi màu sắc xanh ngọc.

Logo xi măng Cẩm Phả thay đổi màu sắc xanh ngọc.

Sau khi tái cấu trúc, Xi măng Cẩm Phả đã có những bước tiến ra thị trường một cách vững chắc và tự tin. Năm 2014, doanh thu công ty đạt 2.458 tỷ đồng, lợi nhuận 108 tỷ đồng, Ebitda 582 tỷ đồng. Ông Hoàng Xuân Vịnh, Tổng giám đốc công ty cho biết, lãnh đạo công ty coi trọng chỉ số Ebitda (earnings before interest and taxes – thu nhập trước lãi vay và thuế, khấu hao) và dựa trên chỉ số này để phấn đấu cho những năm tiếp theo. Bên cạnh đó, công tác xây dựng, quản lý sử dụng quỹ tiền lương cũng được công ty thực hiện một cách hợp lý.

Hiệu quả trong sản xuất kinh doanh của xi măng Cẩm Phả năm 2014 một lần nữa tiếp sức để công ty có những chuyển hóa mới về sắc diện thương hiệu mang dáng dấp và “hơi thở mới”. Đó cũng là lý do từ ngày 1/1/2015, logo công ty cũng thay đổi từ màu xanh tím chuyển thành màu xanh ngọc nhưng vẫn giữ nguyên ý nghĩa “Đôi long phun châu nhả ngọc” và hình ảnh biểu tượng vịnh Hạ Long. Kèm theo đó, bao bì xi măng của công ty cũng thay đổi theo màu sắc của logo mới.

anhsoonline

Bao bì Xi măng Cẩm Phả cũng được thay đổi.

Việc thay đổi này cùng với thế mạnh về chất lượng sản phẩm, dây chuyền thiết bị công nghệ hiện đại, đầu tư vốn, mở rộng sản xuất kinh doanh sẽ là động lực để công ty tự tin, nỗ lực phấn đấu cho những mục tiêu lớn trong năm 2015. Mục tiêu lớn của Xi măng Cẩm Phả: sản lượng sản xuất và tiêu thụ vượt công suất thiết kế, đưa thương hiệu đến khách hàng và người tiêu dùng trong khắp cả nước. Sự chuyển biến mang tính đột phá là tiền đề vững chắc để thương hiệu đạt được những bước tiến mạnh mẽ, mở ra cơ hội mới, vươn ra biển lớn với một tâm thế mới.

(Nguồn: Xi măng Cẩm Phả)

Trả lời

0913.756.339