Vinalines sẽ trình phương án cổ phần hóa trong tháng 12

Phát biểu trên được ông Lê Anh Sơn – Tổng giám đốc Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (Vinalines) cho biết tại lễ ký biên bản thỏa thuận hợp tác với Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) chiều 13/11.

Theo ông Sơn, hiện Vinalines đang tập trung thực hiện đề án tái cơ cấu Tổng công ty giai đoạn 2012 – 2015, mục tiêu đảm bảo Tổng công ty có cơ cấu hợp lý, được quản trị minh bạch, từng bước tháo gỡ khó khăn và tạo đà phát triển. Việc ký biên bản thỏa thuận hợp tác với HNX sẽ nhằm thúc đẩy chương trình tái cơ cấu các doanh nghiệp thành viên và đưa cổ phiếu của các doanh nghiệp đã cổ phần hóa lên niêm yết, đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán.

HNX-MOU-5503-1415932752.jpg

Vinalines kỳ vọng ký thỏa thuận hợp tác với HNX sẽ giúp đẩy nhanh quá trình cổ phần hóa, niêm yết trên thị trường chứng khoán.

Đến nay, Vinalinex đã cổ phần hóa được 7 trong số 12 doanh nghiệp trong kế hoạch cổ phần hóa, với 6 đơn vị thành viên đã IPO như cảng Khuyến Lương, cảng Quy Nhơn, cảng Hải Phòng, cảng Nha Trang, cảng Đà Nẵng và cảng Quảng Ninh. Dự kiến thời gian tới, Tổng công ty sẽ tiếp tục IPO 5 doanh nghiệp là Cảng Nghệ Tĩnh, Cảng Sài Gòn, Cảng Cam Ranh, Cảng Năm Căn và Cảng Cần Thơ. Tổng công ty cũng đã thoái vốn được 17/37 doanh nghiệp đầu tư ngoài ngành.

Ông Trần Văn Dũng – Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc HNX cũng cam kết hỗ trợ Vinalines và các đơn vị thành viên trong việc xây dựng kế hoạch, lộ trình cổ phần hóa theo kế hoạch đã được phê duyệt, đồng thời thực hiện tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ các doanh nghiệp hoàn thiện hồ sơ, trình tự, thủ tục thực hiện bán đấu giá cổ phần và đăng ký giao dịch, niêm yết trên thị trường chứng khoán.

“Vinalines đóng vai trò quan trọng trong vận tải biển, dịch vụ biển. Với lợi thế của Việt Nam có đường bờ biển dài, Vinalines đóng vai trò huyết mạch trong nền kinh tế, do đó cổ phần hóa Tổng công ty sẽ rất có lợi cho thị trường”, ông Dũng nhận định.

Tại hội nghị về doanh nghiệp Nhà nước đầu năm, Thủ tướng cũng từng nhắc nhở Vinalines về tiến độ thực hiện cổ phần hóa. Tuy nhiên, theo ông Vũ Bằng – Chủ tịch Uỷ ban chứng khoán Nhà nước, việc hợp tác giữa Vinalines và HNX sẽ là bước đi quan trọng góp phần tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, từ đó thúc đẩy việc cổ phần hóa, đăng ký giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Ông cũng thông tin Ủy ban chứng khoán đã báo cáo Bộ Tài chính để có một văn bản hướng dẫn triển khai Quyết định 51 về bán vốn, niêm yết trên thị trường chứng khoán.

“Hiện nay dự thảo văn bản này đã trình lên Bộ Tài chính, nếu được ký ban hành sẽ tháo gỡ tiếp những khó khăn, vướng mắc về vấn đề kỹ thuật và giúp thúc đẩy nhanh hơn quá trình cổ phần hóa, gắn với niêm yết trên thị trường chứng khoán”, ông Bằng phát biểu. Ủy ban chứng khoán cũng đã chỉ đạo giảm thời gian xem xét hồ sơ từ 30 ngày xuống 20 ngày nhằm giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Phương Linh

Hà Nội: Công bố 35 đồ án quy hoạch năm 2014

Tại Hội nghị, đại diện lãnh đạo Sở Quy hoạch – Kiến trúc Hà Nội cho biết, thực hiện các nhiệm vụ quản lý nhà nước về quy hoạch kiến trúc, Sở đã phối hợp chặt chẽ với UBND các quận, huyện, thị xã trong quá trình lập, tổ chức.

Condotel Intercontinental Phú Quốc – dự án đầu tư có lợi nhuận hấp dẫn

Condotel Intercontinental Phú Quốc xây dựng ở bãi Trường baitruongphuquoc.net có đường bờ biển dài đến 10km, đây là bãi biển nghỉ dưỡng tuyệt vời. Cùng với đó, Condotel Intercontinental Phú Quốc : https://goo.gl/bvITmD xây dựng tại khu vực trung tâm nên cực kỳ thuận tiện cho khách du lịch di chuyển.

Chủ đầu tư căn hộ cao cấp tung chiêu đẩy hàng tồn

Dù đưa vào khai thác đã lâu, nhưng Dự án Mulberry Lane vẫn chưa bán hết hàng – Ảnh: Nguyên Minh Nằm ở một vị trí đắc địa tại Khu đô thị Trung Hòa Nhân chính, nhưng Dự án Diamond Flower Tower của CTCP Đầu tư và Phát triển nhà.

Mở bán khu đô thị thương mại The Mall City 2

Tọa lạc ngay trung tâm khu đô thị liên hợp tỉnh Bình Dương có quy mô lên đến 4.196ha, The Mall City 2 có diện tích 39ha được quy hoạch hiện đại theo tiêu chuẩn Singapore với định hướng trở thành một trung tâm giao thương với các khu phố.

Lấp sông Đồng Nai làm dự án: Chủ đầu tư nói gì ?

Cụ thể, điều 9 luật Tài nguyên nước quy định các hành vi bị nghiêm cấm có 10 khoản, trong đó khoản 4 quy định các hành vi bị cấm gồm “đặt vật cản, chướng ngại vật, xây dựng công trình kiến trúc, trồng cây trái phép gây cản trở.