Nhiều ưu đãi cho dự án lọc dầu Nhơn Hội

Tỉnh Bình Định được giao chịu trách nhiệm điều chỉnh quy hoạch mặt bằng, bố trí đất đai, xem xét cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án. Chính phủ cũng chấp thuận một số ưu đãi đầu tư được tỉnh và Bộ Tài chính đề xuất trước đó.

Cụ thể, dự án sẽ thuộc danh mục đặc biệt khuyến khích đầu tư. Theo quy định hiện hành, lọc dầu Nhơn Hội cũng sẽ được hưởng ưu đãi như các dự án khác triển khai tại địa bàn khó khăn, khu kinh tế, khu công nghiệp cao như: thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm, miễn thuế trong 4 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Riêng đề xuất thuế xuất khẩu sản phẩm, gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm của chủ đầu tư sẽ được xem xét trong giai đoạn thu xếp vốn.

12-Loc-dau-Nhon-Hoi-4134-14025-1804-3808

Lọc hóa dầu Victory – Nhơn Hội được giảm nhiều thuế, phí trong quá trình đầu tư xây dựng. Ảnh: Trí Tín

Ngoài ra, dự án cũng được miễn thuế thuê đất và thuế nhập khẩu dầu thô cũng như các thiết bị, máy móc, vật tư mà trong nước chưa sản xuất. Khi nhà máy hoàn thành, các sản phẩm lọc hóa dầu cũng được bán và phân phối tại thị trường Việt Nam, trong đó Chính phủ không cam kết mức thuế nhập khẩu sản phẩm lọc dầu, hóa dầu của dự án.

Trước đó, chủ đầu tư đã xin nhiều ưu đãi, trong đó có một số nội dung “vượt khung” như miễn tiền thuê đất trong 70 năm, thuế thu nhập trong 13 năm đầu…và các ưu đãi không thấp hơn đối với các dự án lọc dầu đã và đang xây dựng tại Việt Nam. Tuy nhiên, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương đều cho rằng không phù hợp với quy định.

Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Victory – Nhơn Hội do Tập đoàn dầu khí Thái Lan (PTT) làm chủ đầu tư. Theo báo cáo nghiên cứu dự án khả thi, PTT phân kỳ đầu tư dự án lọc dầu  làm hai giai đoạn, dự kiến đầu tư giai đoạn một siêu dự án này khoảng 21,5 tỷ USD (so với tổng vốn dự kiến đầu tư 28,7 USD) tương đương 400.000 thùng. Giai đoạn một có công suất khoảng 19-20 triệu tấn sản phẩm mỗi năm với vốn đầu tư khoảng 21,5 tỷ USD. Sau năm 2020, PTT tiếp tục tính toán nâng công suất đầu tư giai đoạn 2, đa dạng thêm chủng loại sản phẩm lọc, hóa dầu.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công vào quý 1/2017 và có sản phẩm đầu tiên vào quý 1/2021. 

Thành Tâm

Eurowindow là sản phẩm chủ lực của Hà Nội

Theo Quyết định số 5468/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội, năm 2014 có 32 sản phẩm thuộc 28 doanh nghiệp được công nhận là các sản phẩm công nghiệp chủ lực của thành phố với thời gian công nhận là 24 tháng. Trong đó Eurowindow góp mặt với các sản.

Điểm vượt trội của dự án Safira Khang Điền

Căn hộ nhà ở Safira Khang Điền được toạ lạc tại vị trí thuận lợi khi nằm trên mặt đường tuyến đường Võ Chí Công quận 9- trung tâm phát triển và quy hoạch mới của TP HCM. Safira trông đợi sẽ mang đến môt không gian sống lý tưởng.

Cục Hàng không đề nghị giảm giá vé máy bay

Ngày 15/12, Cục Hàng không Việt Nam gửi văn bản số 5081/CHK-TC báo cáo Bộ Giao thông Vận tải có ý kiến đề nghị Bộ Tài chính điều chỉnh giảm mức tối đa khung giá vé máy bay hạng phổ thông. Trong khung giá hiện hành của Bộ Tài chính,.