Nhiều ưu đãi cho dự án lọc dầu Nhơn Hội

Tỉnh Bình Định được giao chịu trách nhiệm điều chỉnh quy hoạch mặt bằng, bố trí đất đai, xem xét cấp giấy chứng nhận đầu tư cho dự án. Chính phủ cũng chấp thuận một số ưu đãi đầu tư được tỉnh và Bộ Tài chính đề xuất trước đó.

Cụ thể, dự án sẽ thuộc danh mục đặc biệt khuyến khích đầu tư. Theo quy định hiện hành, lọc dầu Nhơn Hội cũng sẽ được hưởng ưu đãi như các dự án khác triển khai tại địa bàn khó khăn, khu kinh tế, khu công nghiệp cao như: thuế suất thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 15 năm, miễn thuế trong 4 năm đầu, giảm 50% số thuế phải nộp trong 9 năm tiếp theo.

Riêng đề xuất thuế xuất khẩu sản phẩm, gia hạn thuế thu nhập doanh nghiệp 10% trong 30 năm của chủ đầu tư sẽ được xem xét trong giai đoạn thu xếp vốn.

12-Loc-dau-Nhon-Hoi-4134-14025-1804-3808

Lọc hóa dầu Victory – Nhơn Hội được giảm nhiều thuế, phí trong quá trình đầu tư xây dựng. Ảnh: Trí Tín

Ngoài ra, dự án cũng được miễn thuế thuê đất và thuế nhập khẩu dầu thô cũng như các thiết bị, máy móc, vật tư mà trong nước chưa sản xuất. Khi nhà máy hoàn thành, các sản phẩm lọc hóa dầu cũng được bán và phân phối tại thị trường Việt Nam, trong đó Chính phủ không cam kết mức thuế nhập khẩu sản phẩm lọc dầu, hóa dầu của dự án.

Trước đó, chủ đầu tư đã xin nhiều ưu đãi, trong đó có một số nội dung “vượt khung” như miễn tiền thuê đất trong 70 năm, thuế thu nhập trong 13 năm đầu…và các ưu đãi không thấp hơn đối với các dự án lọc dầu đã và đang xây dựng tại Việt Nam. Tuy nhiên, Bộ Tài chính, Bộ Công Thương đều cho rằng không phù hợp với quy định.

Dự án Tổ hợp lọc hóa dầu Victory – Nhơn Hội do Tập đoàn dầu khí Thái Lan (PTT) làm chủ đầu tư. Theo báo cáo nghiên cứu dự án khả thi, PTT phân kỳ đầu tư dự án lọc dầu  làm hai giai đoạn, dự kiến đầu tư giai đoạn một siêu dự án này khoảng 21,5 tỷ USD (so với tổng vốn dự kiến đầu tư 28,7 USD) tương đương 400.000 thùng. Giai đoạn một có công suất khoảng 19-20 triệu tấn sản phẩm mỗi năm với vốn đầu tư khoảng 21,5 tỷ USD. Sau năm 2020, PTT tiếp tục tính toán nâng công suất đầu tư giai đoạn 2, đa dạng thêm chủng loại sản phẩm lọc, hóa dầu.

Theo kế hoạch, dự án sẽ được khởi công vào quý 1/2017 và có sản phẩm đầu tiên vào quý 1/2021. 

Thành Tâm

Trung Quốc sắp có bảo hiểm tiền gửi

Theo dự thảo do Chính phủ Trung Quốc mới công bố, chính sách bảo hiểm này sẽ bảo đảm cho các khoản tiền gửi có giá trị nhỏ hơn hoặc tương đương 500.000 NDT (81.395 USD). Theo đó, hơn 99% tài khoản ngân hàng tại quốc gia này sẽ được.

Thiết kế nội thất nhà hàng chay tiện nghi tốt nhất

Trong quá trình phát triển ý tưởng Thiết kế nội thất nhà hàng đẹp, chúng tôi sẽ lắng nghe nhận định của khách hàng kết hợp với kinh nghiệm chuyên môn làm tiền đề phác thảo những bản 3D thỏa mãn các tiêu chí về thẩm mỹ, công năng sử.

Ủy thác thanh toán hóa đơn qua thẻ tín dụng Sacombank

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Thương tín đã triển khai dịch vụ uỷ thác thanh toán hoá đơn dành cho chủ thẻ tín dụng Sacombank gồm Visa Infinite, Visa Platinum, Visa FIFA World CupTM, Sacombank Visa, MasterCard, JCB Car Card, JCB Motor Card, Visa Ladies First, Visa Citimart, Visa Parkson.

“Rượt đuổi” trên trục Đông – Tây

Đông lấn át Quý IV/2013 và 6 tháng đầu năm, khu vực Tây Sài Gòn liên tục tạo sóng cho thị trường bất động sản (BĐS) TP.HCM khi tung ra hàng loạt dự án mới về căn hộ lẫn đất nền. Từ thời điểm đó đến quý III/2014, Tây Sài.