Vietcombank sẽ sáp nhập một ngân hàng khác

Tại sự kiện này, ban lãnh đạo Vietcombank đã trình cổ đông chủ trương sáp nhập một tổ chức tín dụng vào ngân hàng. Theo đó, Hội đồng quản trị có nhiệm vụ tìm kiếm đối tác phù hợp, thực hiện việc nghiên cứu khả thi, lập Đề án sáp nhập trình đại hội đồng cổ đông, Ngân hàng Nhà nước và các cơ quan chức năng.

Theo lộ trình tái cơ cấu hệ thống ngân hàng đến năm 2017, Ngân hàng Nhà nước định hướng giảm bớt số lượng ngân hàng xuống còn khoảng 20 đơn vị và hình thành một số ngân hàng thương mại có quy mô lớn với khả năng cạnh tranh mạnh.

Trên cơ sở đó, lãnh đạo Vietcombank cho rằng, việc thực hiện sáp nhập là cơ hội tốt giúp nhà băng tăng quy mô, năng lực cạnh tranh và góp phần thực hiện chủ trương tái cơ cấu hệ thống ngân hàng Việt Nam; phù hợp với định hướng, mục tiêu chiến lược của Vietcombank là trở thành ngân hàng số một của Việt Nam.

Daihoicodongbatthuong-4-3065-1419590516.

Chủ tịch Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại đại hội cổ đông bất thường ngày 25/12.

Phát biểu tại Đại hội, Chủ tịch Hội đồng quản trị Nghiêm Xuân Thành cho biết, Vietcombank đặt mục tiêu chiến lược trở thành ngân hàng số một tại thị trường trong nước cả về quy mô và chất lượng. Đồng thời, Vietcombank muốn góp phần nâng cao hình ảnh, tầm vóc và tính cạnh tranh của ngân hàng Việt Nam so với các ngân hàng trong khu vực.

“Kết quả kinh doanh hiệu quả, an toàn và bền vững của Vietcombank trong thời gian qua đã góp phần khẳng định năng lực quản trị điều hành và chất lượng của hệ thống Vietcombank trong nước và quốc tế”, ông Thành nói.

Tại đại hội, Vietcombank cũng đã có tờ trình về việc thôi đảm nhiệm chức vụ thành viên Hội đồng quản trị đối với bà Nguyễn Thị Kim Oanh để dự kiến giữ chức vụ Phó tổng giám đốc; tờ trình thôi đảm nhiệm chức vụ thành viên Ban kiểm soát đối với ông Lại Hữu Phước để cử giữ chức vụ Trưởng phòng kiểm tra, giám sát, tuân thủ…

Đồng thời, Đại hội cũng tiến hành bầu bổ sung ông Nguyễn Mạnh Hùng, Giám đốc Vietcombank chi nhánh Hà Nội, vào Hội đồng quản trị nhiệm kỳ 2013 – 2018.

Hoài Thu

Mâu thuẫn quyền lợi nên khó liên kết vùng

Đường cao tốc TPHCM – Long Thành – Dầu Giây là tuyến đường được kỳ vọng sẽ kết nối và giúp 3 địa phương là TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu đẩy mạnh phát triển du lịch, công nghiệp…- Ảnh: Anh Quân Thực trạng này được các chuyên.

Bí quyết để thành công như Richard Branson

Richard Branson – nhà sáng lập Tập đoàn Virgin được coi là một trong những tỷ phú thành đạt nhất nước Anh. Trên Entrepreneur, ông cho biết dù không có đường tắt nào dẫn tới thành công, thái độ và hành động đúng đắn vẫn sẽ giúp bạn tiến lên.

Cây xăng đong non gần 4% tại Bình Dương

Ngày 7/2, đoàn kiểm tra liên ngành tỉnh Bình Dương đã kiểm tra đột xuất Doanh nghiệp tư nhân Phước Dũng (phường Hòa Phú, thành phố Thủ Dầu Một), phát hiện cây xăng có trụ bơm bán thiếu cho khách gần 4%. Đây không phải lần đầu tiên cây xăng.

Giá vàng tăng mạnh cuối tuần

Mở cửa ngày cuối tuần, Tập đoàn DOJI báo giá vàng miếng SJC 35,17-35,23 triệu đồng, tăng 270.000 đồng chiều thu mua và 280.000 đồng bán ra so với sáng hôm qua. Tuy tăng mạnh, nhưng nếu so với mức giá hôm đầu tuần này, mỗi lượng vẫn rẻ đi.