Nga lần đầu tăng trưởng âm sau 5 năm

Nước xuất khẩu năng lượng lớn nhất thế giới đang đối mặt với nguy cơ suy thoái lần đầu tiên kể từ năm 2009, khi giá dầu ở gần đáy 5 năm và các lệnh trừng phạt đẩy Nga vào cuộc khủng hoảng tiền tệ lớn nhất 16 năm. Với giá dầu ở mức 60 USD một thùng, nền kinh tế có thể co lại 4% trong năm tới, Bộ trưởng Tài chính Nga – Anton Siluanov dự báo.

“Sự sụt giảm mạnh về sản xuất đã có tác động tiêu cực lên GDP tháng 11”, cơ quan này cho biết. Xu hướng đi xuống cũng là chủ đạo trong ngành xây dựng, bán buôn và nông nghiệp.

nga-3-3570-1419849134.jpg

Kinh tế Nga đã tăng trưởng âm trong tháng 11. Ảnh: Bloomberg

Chỉ số Sản xuất (PMI) của Nga cũng giảm xuống 48,9 trong tháng 12, thấp nhất hơn nửa năm qua, theo báo cáo công bố hôm nay của HSBC và Markit Economics. Trước đó, kết quả khảo sát trung bình của Bloomberg với các nhà kinh tế học là 49,5. PMI dưới 50 có nghĩa sản xuất đang co lại.

“Các hãng sản xuất hàng tiêu dùng đã không thể hưởng lợi từ tăng trưởng doanh thu bán lẻ được nữa. Nó cho thấy hoạt động thay thế hàng nhập khẩu trong lĩnh vực này do đồng rouble mất giá có thể đang gặp vấn đề và sẽ mất một thời gian nữa mới giải quyết được”, Alexander Morozov – kinh tế trưởng khu vực Nga, Khối thịnh vượng chung và các nước vùng Baltic tại HSBC cho biết.

Rouble Nga hiện là đồng tiền tệ nhì thế giới trong 170 tiền tệ được Bloomberg theo dõi, chỉ sau hryvnia Ukraine. Rouble đã mất giá 41% năm nay so với USD, xuống 55 rouble đổi một USD đầu giờ chiều nay.

Hà Thu

Những cặp vợ chồng quyền lực nhất giới kinh doanh

6. Bill Gates (đồng sáng lập Microsoft) và Melinda Gates (đồng sáng lập quỹ Bill & Melinda Gates Foundation) Nhà đồng sáng lập kiêm CEO của Microsoft, Bill Gates, gặp vợ mình, Melinda Gates, tại một hội chợ thương mại, 4 tháng sau khi bà trở thành nhân viên của.

Người tiêu dùng Sài Gòn ‘cứu’ cà chua Đà Lạt

Từ đầu tháng 10 đến nay, nhiều vùng trồng cà chua ở huyện Đức Trọng, Đơn Dương (Lâm Đồng) rơi vào tình trạng dư thừa do thương lái không mua hoặc chỉ mua với giá 500-1.500 đồng một kg, khiến nhà vườn phải bán đổ bán tháo hoặc cho heo.

Ngành bất động sản: Lát cắt nhỏ từ miếng bánh lớn

Tháng 11 mang lại “vận đen” cho không ít chủ đầu tư dự án nhà ở thương mại trên địa bàn Hà Nội. Danh sách dính “chàm” liên quan tới “phí bôi trơn” làm sổ đỏ được khai bút bằng dự án chung cư Euroland (quận Hà Đông) do Công.

Vinhomes Golden River căn hộ chung cư dễ dàng tiếp cận ngay trung tâm

(https://vinhomescentralparktc.com) Căn hộ Vinhomes Golden River Tôn Đức Thắng xứng đáng là ngôi nhà mơ ước khi hệ sỡ hữu hệ thống tiện ích đỉnh cao, cao cấp và chất lượng cuộc sống hàng ngày nổi trội. Xứng danh là sản phẩm “hot” của VinGroup, Vinhomes Golden River Cho thue.

Chào bán biệt thự Lâm Viên với giá 1,6 tỷ đồng

Các căn biệt thự Lâm Viên nằm trong Khu đô thị Đặng Xá. Người mua nhà chỉ cần trả trước 35% giá trị hợp đồng, tương ứng với 1,6 tỷ đồng sẽ được nhận nhà ở ngay. Số tiền còn lại được trả chậm trong 2 năm. Ngoài ra, chủ.