TPBank dành 2.000 tỷ cho doanh nghiệp vay ưu đãi

Gói tín dụng ưu đãi lãi suất có tổng giá trị khoảng 2.000 tỷ đồng được Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank) triển khai từ ngày 10/2 đến 30/6, hỗ trợ doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, doanh nghiệp xuất nhập khẩu. 

polyad

Doanh nghiệp sẽ được vay vốn với lãi suất từ 6,99% một nămđể mua nguyên, nhiên vật liệu, hàng hóa dự trữ, mua hàng, mua sắm công cụ, dụng cụ và các nhu cầu vốn phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh… Gói ưu đãi này áp dụng cho các khoản vay ngắn hạn và mức ưu đãi lãi suất được ưu tiên cho các kỳ đầu tiên, các kỳ tiếp theo áp dụng theo lãi suất hiện hành của TPBank.

Ngoài các ưu đãi về lãi suất, ngân hàng sẽ nỗ lực đơn giản hóa các thủ tục để hỗ trợ khách hàng tiếp cận nguồn vốn một cách thuận lợi nhất, nhằm an tâm triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh. 

Theo thống kê của các chuyên gia Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương – CIEM, tỷ trọng doanh nghiệp gặp khó khăn về tiếp cận tín dụng đang có xu hướng tăng, dao động từ 25-47%, còn tỷ lệ doanh nghiệp gặp khó khăn khi vay chiếm 19-24%. 

Minh Trí

Thành tỷ phú từ sản phẩm vệ sinh

Năm 1984, Hui Lin Chit đang quản lý một xưởng may nhỏ và một công ty vận tải ở Anhai (Phúc Kiến, Trung Quốc). Tuy nhiên, doanh nhân 30 tuổi vẫn chưa hài lòng với những gì đang có. Cho đến một ngày, có người đến gõ cửa phòng làm.

Nên kinh doanh gì với số vốn 200 triệu đồng?

Hãy gửi câu hỏi cần tư vấn hoặc chia sẻ kinh nghiệm đầu tư, làm giàu về kinhdoanh@vnexpress.net Tôi năm nay 32 tuổi, đã có gia đình và một đứa con. Hiện nay, tôi làm kỹ sư thiết kế xây dựng tại Hà Nội. Tuy nhiên, công việc không được.

Giá vàng có tuần tăng mạnh nhất hơn một năm

Giá này tương đương 32,97 triệu đồng một lượng chưa thuế phí. Thị trường trong nước hôm qua đóng cửa tại 35,36-35,46 triệu đồng. Chốt tuần, giá tăng 4,5%, mạnh nhất từ tháng 8/2013. Phiên trước đó, giá tăng tới 2,6%, mạnh nhất 6 tuần sau động thái của Ngân.