Vàng SJC tăng theo giá thế giới

Sáng nay, giá vàng SJC của Tập đoàn Doji được niêm yết ở 35,38 – 35,42 triệu đồng (mua vào – bán ra). Lần gần đây nhất biểu đồ ở trên mức này là cuối tháng 10/2014.

Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) có giá bán ra 35,41 triệu đồng. Chiều mua vào từ khách hàng thấp hơn 70.000 đồng mỗi lượng so với Doji ở cùng thời điểm.

doji-gia-vang-2890-1416624077.jpg

Giá vàng trong nước phục hồi dần từ mức thấp nhất trong 10 tháng ở 34,9 triệu đồng diễn ra hồi đầu tháng 11.

Nguyên nhân khiến giá trong nước tăng sáng nay là thị trường quốc tế phục hồi và vượt mốc 1.200 USD mỗi ounce. Từ ngày 10/11 đến nay, vàng quốc tế phục hồi 50 USD một ounce, tương đương 1,3 triệu đồng mỗi lượng. Trong khi đó, vàng SJC chỉ tăng giá 200.000 đồng trong khoảng thời gian trên.

Theo lý giải của giới doanh nghiệp, một trong những nguyên nhân khiến giá trong nước không tăng nhiều như thế giới vì lực mua hạn chế. Ngược lại, nhiều nhà đầu tư coi đó là cơ hội tốt để thực hiện động thái bán ra. Yếu tố cung cầu gây áp lực lên giá cả.

PNJ nhận định trong bối cảnh chênh lệch giữa giá vàng và ngoài nước vẫn ở mức cao, nhu cầu vàng cuối năm thường giảm, vàng SJC sẽ khó bắt kịp nếu giá quốc tế tiếp tục phục hồi.

Thanh Bình

Bất động sản 24h: Bác ý kiến lập Quỹ nhà ở xã hội

Hình minh họa “Không có lý gì trích tiền ngân sách lập Quỹ phát triển nhà ở xã hội” Mặc dù thống nhất với nhiều nội dung sửa đổi tại dự thảo Luật Nhà ở mà Bộ Xây dựng trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 8, nhưng nhiều ĐBQH.

Thất bại – bài học của mọi doanh nhân

Thomas Eisenmann tốt nghiệp Trường Kinh doanh Harvard và hiện là giáo sư Quản trị – Khởi nghiệp tại đây. Ông từng làm việc cho McKinsey và hãng tư vấn Booz Allen Hamilton. Trên LinkedIn, Eisenmann đã chia sẻ quan điểm về thất bại và kỹ năng học hỏi từ.

Sẽ tái giám sát các dự án nhà ở tại Hà Nội

Ông Lê Văn Hoạt. Thưa ông, kết quả giám sát các dự án nhà ở, các khu đô thị mới vừa qua đã cho thấy điều gì? HĐND thành phố giám sát một số dự án nhà ở trong năm 2014 vì từ nhiều năm qua cử tri rất bức.

Nha Đam Chương Dương – nước uống cho da đẹp dáng xinh

Nha đam có tên gọi khác là cây lô hội, được sử dụng để làm đẹp từ nhiều năm trước. Đến nay, chị em phụ nữ vẫn dùng loại cây này như một phương pháp làm đẹp da hữu hiệu. Nha đam có tên gọi khác là cây lô hội,.

Lãi suất cho vay vẫn quá tầm với của doanh nghiệp

Giám đốc một công ty chế biến và xuất nhập khẩu tại TP HCM cho biết, do kinh tế mới qua giai đoạn khó khăn nhất, việc doan nghiệp có thể đạt nhuận 10% là không dễ. Trong khi đó, trong năm 2015 này, doanh nghiệp này vẫn phải vay.