Vàng SJC tăng giá chậm hơn quốc tế

Tập đoàn Doji niêm yết hai chiều mua và bán vàng miếng SJC lần lượt ở 35,22 – 35,26 triệu đồng một lượng. Giá hầu như ít thay đổi so với cuối tuần. Còn Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) đưa giá mua vào từ khách ở 35,19 triệu đồng, và bán ra ở 35,28 triệu đồng ở cùng thời điểm.

vang-do-4387-1421028363.jpg

Giá vàng trong nước co hẹp khoảng cách với quốc tế, do không điều chỉnh giá tăng theo quốc tế từ đầu năm đến nay.

Trong gần nửa tháng đầu tiên của năm mới, giá trong nước tăng nhẹ 100.000 đến 110.000 đồng mỗi lượng. Trong khi đó, giá thế giới đã tăng 43 USD tính đến thời điểm hiện nay, tương đương có thêm 1,1 triệu đồng mỗi lượng khi quy ra tiền Việt. Nhờ đó, chênh lệch giữa hai thị trường hiện co hẹp về còn 3,6 triệu đồng, kém nhiều so với mức từ 4 đến 4,7 triệu đồng cuối năm ngoái.

Những ngày đầu năm, giao dịch trên thị trường vàng không có nhiều biến động. Lượng người mua lẫn bán đều ít, song các doanh nghiệp cũng thận trọng với việc kích cầu. Khi giá thế giới đang trên đà tăng như những ngày vừa rồi, các cửa hàng để khoảng cách giữa mua và bán lên cao, có nơi 90.000 đồng như tại PNJ. 

Tỷ giá tại các ngân hàng tiếp tục duy trì ở mức thấp quanh 21.400 đến 21.410 đồng (bán ra) sáng nay. Niêm yết bán này còn thấp hơn so với thời điểm trước khi Ngân hàng Nhà nước điều chỉnh tăng tỷ giá thêm 1%.

Thanh Bình

“Bỗng nhiên” mất hơn 1.000 m2 đất tại TP Vũng Tàu

Thu hồi dự án, không thu hồi đất Sau khi có quyết định giao đất, tháng 4-2012, Công ty TNHH Khang Linh xin chuyển diện tích đất được giao thành đất chuyên dùng và được UBND tỉnh chấp thuận bằng Quyết định 1377 ngày 17-7-2012. Theo đó, thời hạn sử.

Dự án River Park dự án nhà phố đẳng cấp vượt trội

Tiếp nối thành công của dự án nhà phố biệt thự tại quận 9, chủ đầu tư Mik triển khai xây dựng và mở bán dự án River Park đáp ứng nhiều yếu tố gia tăng của một dự án bất động sản, từ vị trí đắc địa, nhà hoàn.

Trung tâm thương mại Parkson Landmark Keangnam đóng cửa

Ghi nhận của VnExpress sáng 4/1, toàn bộ 4 tầng và 2 tầng hầm của trung tâm thương mại Parkson tại tòa nhà Keangnam đều dừng hoạt động. Một số đơn vị thuê mặt bằng kinh doanh tiếp tục dọn đồ để di chuyển khỏi khu vực. Trao đổi với VnExpress,.

Có nên mở cửa hàng bán đồng hồ giá rẻ?

Độc giả có câu hỏi cần tư vấn, hoặc kinh nghiệm khởi nghiệp thành công hay thất bại hãy gửi về địa chỉ kinhdoanh@vnexpress.net Về kinh nghiệm bán đồng hồ thì tôi có cậu em đang kinh doanh mặt hàng này và cũng khá thành công, nên có thể học hỏi.