Tỷ giá tiếp tục hạ nhiệt, vàng lặng sóng

Mở cửa đầu ngày, Tập đoàn DOJI công bố giá vàng dao động quanh 35,18-35,25 triệu đồng một lượng, tăng 20.000 đồng chiều bán so với sáng hôm qua, còn mua vào đứng yên.

Tại TP HCM, Công ty Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ) niêm yết giá vàng quanh 35,21-35,26 triệu đồng. Biên độ mua bán duy trì 50.000 đồng.

Động thái đi lên nhẹ của vàng nội sáng nay có thể do chứng kiến thị trường thế giới chốt phiên Mỹ tối qua tăng gần 10 USD mỗi ounce. Tuy nhiên, sang phiên châu Á 4/12, giá vàng giao ngay đang có xu hướng đi xuống. Tính đến 9h, giờ Hà Nội, mỗi ounce mất gần một USD so với mở cửa, về sát 1.209 USD. Quy ra tiền Việt tương đương khoảng 31,19 triệu đồng.

gia-vang-tang-nhe-1-1353-14005-1768-5795

Giá vàng giảm nhẹ.

Trong hai ngày trước đó, giá vàng SJC liên tục điều chỉnh theo chiều hướng giảm điểm là chủ yếu. So với mức cao của ngày 2/12, giá hiện nay đã giảm hơn 200.000 đồng một lượng.

Với diễn biến này, tình hình giao dịch những ngày qua cũng chậm hẳn khi phần lớn nhà đầu tư đều án binh bất động. Theo ghi nhận của các doanh nghiệp lớn, lượng giao dịch mua bán trong ngày chỉ đạt con số vài trăm lượng. Tại PNJ, toàn hệ thống mua bán hàng ngày chỉ đạt 205 lượng, trong đó, khách bán ra và mua vào cân bằng nhau.

Trên thị trường ngoại tệ, giá USD tiếp tục hạ nhiệt. Theo đó, Vietcombank giảm giá bán 15 đồng, xuống còn 21.380 đồng. Thu mua từ khách quanh 21.330 đồng. Như vậy, mức giá này so với hôm đầu tuần đã giảm 25 đồng mỗi USD.

Tại Eximbank, giá bán ra bằng Vietcombank, còn mua vào thấp hơn 10 đồng, xuống 21.320 đồng. Các ngân hàng khác có giá tương tự.

Hoài Thu

Nguyễn Kim gia hạn chương trình ‘Tài trợ mua sắm’

Theo nghiên cứu từ Nielsen Việt Nam, xu hướng chi tiêu của người tiêu dùng ngày càng có kế hoạch hơn, không quá thắt chặt chi tiêu nhưng có tính toán khi mua sắm, các mặt hàng khuyến mãi được quan tâm nhiều hơn, không ngoại lệ với nhóm hàng.

Cà phê Birdy dành cho nữ giới

Luôn tất bật với công việc và cuộc sống hàng ngày, phụ nữ cần có những khoảnh khắc giải lao, thư giãn để tiếp thêm cho mình nguồn sinh lực dồi dào. Những lúc ấy, việc lựa chọn cho mình một loại thức uống thích hợp làm bạn đồng hành.

OCB cho vay ưu đãi lãi suất từ 6% một năm

Các khách hàng cá nhân có nhu cầu xây dựng, sửa chữa nhà, vay trả góp mua xe ôtô đã qua sử dụng, vay mua xe ôtô mới, vay tiêu dùng có tài sản đảm bảo, hộ kinh doanh vay sản xuất kinh doanh cũng thuộc diện ưu đãi suất.

Giá vàng tăng nhẹ

Mở cửa phiên giao dịch sáng nay (21/11), giá vàng SJC được điều chỉnh tăng 10.000 đồng/lượng ở cả hai chiều so với giá chiều qua. Cụ thể: giá vàng SJC tại TP HCM cũng được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết giao dịch ở mức 35,24 triệu đồng/lượng.