Softbank rót 250 triệu USD vào GrabTaxi

GrabTaxi được thành lập tại Malaysia, nhưng đầu năm nay đã chuyển trụ sở sang Singapore. Dịch vụ này hiện hoạt động tại 17 thành phố ở 6 nước Đông Nam Á, gồm Việt Nam, Malaysia, Philippines, Thái Lan, Singapore và Indonesia.

GrabTaxi cho biết đã huy động được 340 triệu USD trong một năm gần đây, kể cả khoản đầu tư từ Softbank. Theo đó, công ty của tỷ phú giàu nhất Nhật Bản – Masayoshi Son sẽ có 2 ghế trong Hội đồng quản trị GrabTaxi.

tan-1222-1417663438.jpg

Anthony Tan – người sáng lập GrabTaxi. Ảnh: Bloomberg

Vertex Venture – chi nhánh thuộc Temasek – công ty đầu tư quốc gia của Singapore cũng đã đầu tư hơn 10 triệu USD vào đây. Chính việc này đã thúc đẩy GrabTaxi chuyển trụ sở sang Singapore. Đại gia thương mại điện tử Trung Quốc – Alibaba cũng nằm trong nhóm nhà đầu tư vào dịch vụ này.

GrabTaxi thành lập năm 2012 bởi Anthony Tan – một cựu sinh viên Trường Kinh doanh Harvard. Đến nay, hãng cho biết đã có hơn 500.000 người dùng hoạt động và 2,5 triệu lượt tải ứng dụng di động.

GrabTaxi đang cạnh tranh với Uber và nhiều ứng dụng taxi khác trong thị trường taxi theo yêu cầu. Hãng khẳng định có mạng lưới lớn nhất Đông Nam Á hiện tại với 60.000 tài xế, tăng gấp 4 so với một năm trước.

“Chúng tôi sẽ làm mọi việc có thể để giữ vững vị trí dẫn đầu, dĩ nhiên theo cách hợp pháp và có đạo đức. Đây là cuộc chiến giành thị phần. Chúng tôi lớn hơn rất nhiều các đối thủ theo sát và sẽ còn tăng trưởng mạnh nữa”, Tan cho biết trên Bloomberg.

Hà Thu

44% người dùng Internet chưa từng mua hàng trực tuyến

Đây là một phần kết quả trong báo cáo Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng mà Google vừa hoàn tất trong tháng 9 vừa rồi, được công bố tại Hội thảo Ngày mua sắm trực tuyến diễn ra chiều nay tại Hà Nội. Bà Trương Thanh Hà, chuyên viên.

Microsoft giảm lãi vì Nokia

“Chi phí sáp nhập và tái cấu trúc” đã lên tới 1 tỷ USD, Microsoft cho biết. Tuy nhiên, doanh thu từ Nokia cũng đóng góp đáng kể cho quý vừa qua khi tăng 25% lên 23,2 tỷ USD. Con số này cao hơn dự đoán trước đó và giúp.

Tập đoàn nào cấu trúc nội thất căn hộ Sunwah Pearl?

Thiết kế nội thất căn hộ cực kỳ trọng yếu, nó cũng tựa như cốt lõi của một dự án, góp phần chinh phục tâm lý khách hàng, khiến họ muốn mua nhatpham.net và sinh sống trong căn hộ đó một ngày không xa. Với du an Sunwah Pearl, không chỉ.

D1 Mension chung cư mang lại niềm tin giá hấp hẫn

(https://vinhomescentralparktc.com) Nếu là một bạn trai thích bộ môn bơi lội, đắm mình trong làn nước trong xanh và đang có nhu cầu kiếm tìm một dự án bất động sản căn hộ giá rẻ tại số 608 Đường Võ Văn Kiệt, Cầu Kho để an cư. Thì Chung cư.