Triết lý kinh doanh của ông chủ Tân Hoàng Minh

ông Đỗ Anh Dũng, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tân Hoàng Minh

Ông Đỗ Anh Dũng, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tân Hoàng Minh.

Hơn chục năm trước, Tân Hoàng Minh nổi tiếng về kinh doanh vận tải với thương hiệu taxi V20. Nhưng sau đó, tập đoàn chuyển trọng tâm kinh doanh sang lĩnh vực bất động sản. Tiếng tăm của Tân Hoàng Minh lại nổi khi tung ra dự án căn hộ siêu sang D’. Palais de Louis với giá bán lên đến 145 triệu đồng một m2 vào năm 2011.

Cũng từ đó, giới bất động sản mới biết Tân Hoàng Minh còn sở hữu nhiều lô đất ở vị trí đắc địa ở trung tâm Hà Nội và lên kế hoạch phát triển một chuỗi dự án bất động sản cao cấp và hạng sang. Kể cả lúc thị trường bất động sản rơi vào khủng hoảng, nhiều doanh nghiệp phải chuyển hướng đầu tư sang phân khúc nhà ở trung bình và giá rẻ thì Tân Hoàng Minh vẫn kiên trì với chiến lược đã vạch sẵn. Doanh nghiệp xác định không theo lối “đánh nhanh, thắng nhanh”.

Tâm huyết của ông Đỗ Anh Dũng, người sáng lập, Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Tân Hoàng Minh là xây dựng cho thủ đô những dự án bất động sản mang đậm tính nghệ thuật, hoàn hảo đến từng chi tiết và tạo ra diện mạo mới cho đô thị.

D-a-Jardin-Royal-9431-1418722476.jpg

Phối cảnh dự án Jardin Royal.

Bởi thế, dù thị trường biến động, nhiều lời ra tiếng vào khi tình hình kinh doanh dự án đầu tay khó khăn, ông Dũng vẫn thể hiện niềm đam mê và theo đuổi tới cùng những đam mê đó. Triết lý kinh doanh của ông chủ Tân Hoàng Minh là mang tới cho khách hàng một sản phẩm hoàn chỉnh và vươn tới sự hoàn hảo.

Tân Hoàng Minh luôn kỹ tính trong việc lựa chọn vị trí để phát triển dự án. Ông Dũng chia sẻ, thời điểm chục năm trước, đơn vị có cơ hội đầu tư những dự án lớn ở dọc đường Láng – Hòa Lạc hay bán đảo Linh Đàm, nhưng đã chọn con đường khó khăn hơn là tìm kiếm những khu đất ở trung tâm thành phố đủ lớn để có thể phát triển thành bất động sản cao cấp.

“Những khu đất này rất hiếm, giải tỏa tốn tiền bạc và công sức, nhiều doanh nghiệp vì thế ‘ngại’ nhảy vô. Khó nhưng chúng tôi vẫn kiên trì theo đuổi, dù có dự án mất vài năm, thậm chí có tốn gần chục năm mới giải tỏa xong”, lãnh đạo công ty chia sẻ.

Trong tính toán của ông Dũng, yếu tố đầu tiên tạo nên giá trị bất động sản là vị trí mà những lô đất ở nội đô như tại 22-24 Hàng Bài, số 2 Đặng Thái Mai hay ven hồ Hoàng Cầu là rất hiếm. Dù thị trường bất động sản đổ vỡ, bong bóng hay trầm lắng, những khu đất này vẫn giữ giá trị và tính thanh khoản luôn luôn có chứ không giống những dự án ven đô. Nhờ sự lựa chọn mang tính an toàn này mà cho đến thời điểm này, Tân Hoàng Minh vẫn giữ được những khu đất đắc địa ở nội đô và tiếp tục tìm kiếm những cơ hội mới.

so-1-D-Le-Pont-D-or-4216-1418722477.jpg

Dự án D. Le Pont D’or – Hoàng Cầu bắt đầu tạo ra dòng tiền cho công ty.

Trong thâm tâm, ông Dũng cho biết có mong ước lớn lao hơn, là góp phần xây dựng nên diện mạo mới của khu vực trung tâm Hà Nội. Ông Dũng kể: “Nhiều người nước ngoài đến Hà Nội mà không nghĩ họ đang ở trung tâm bởi trong mắt họ, trung tâm của những thành phố lớn là các tòa nhà cao tầng rực sáng ánh đèn, đường phố tấp nập chứ không phải là những ngôi nhà thấp tầng đang xuống cấp”.

Đối với ông, những gì mang tính lịch sử và văn hóa vẫn phải gìn giữ, nhưng cần phải cải tạo trung tâm, biến nơi đây thành khu vực phát triển mạnh mẽ, như thế mới tạo được động lực cho sự phát triển.

Trong lúc các doanh nghiệp khác ào ạt đầu tư ra ven đô thì Tân Hoàng Minh lặng lẽ tìm kiếm những khu đất còn sót lại ở nội đô có thể phát triển được, những nhà máy phải di dời, để hiện thực hóa mong muốn làm đẹp diện mạo Thủ đô. Ông Dũng tâm niệm: “Một mình Tân Hoàng Minh thì không thể tạo nên cục diện mới, nhưng nếu mỗi doanh nghiệp đóng góp một ít, như những gì Bitexco hay Vingroup đã làm, thì chắc chắn trong tương lai không xa, bộ mặt khu vực trung tâm của Hà Nội sẽ có sự đổi thay”.

Lãnh đạo công ty tâm sự, trong cuộc sống thì ai cũng cần tiền và làm bất động sản thì lại càng cần phải có nhiều tiền. Nhưng khi đã ở tuổi ngũ tuần, đã thành công trong kinh doanh bất động sản từ hàng chục năm về trước tại TP HCM mà ít người biết, thì ông không muốn làm giàu cho riêng mình nữa, mà muốn làm nên một sự nghiệp. Khi đó, không tính đến tiền, và cái mà ông muốn làm “là những công trình thật tốt cho xã hội, được xã hội đánh giá cao và đón nhận”.

Do vậy, dù có lúc doanh nghiệp gặp khó khăn, ông chủ của Tân Hoàng Minh vẫn quyết tâm và tin rằng sẽ vượt qua được bởi luôn nghĩ con đường mình đi là con đường đúng. “Những sản phẩm bất động sản tốt ở vị trí đắc địa và hiếm có tại trung tâm thành phố sẽ được người tiêu dùng chấp nhận, được các tổ chức tín dụng và nhà đầu tư đồng hành”, ông Dũng khẳng định.

Không dừng ở lời nói, Tổng giám đốc công ty đang chứng minh bằng những hành động thực tế. Tân Hoàng Minh vẫn âm thầm hoàn thiện dự án căn hộ siêu sang D’. Palais de Louis và dự tính sẽ chào bán trở lại vào giữa năm sau với một chiến lược kinh doanh mới phù hợp điều kiện thị trường. Đơn vị cũng điều chỉnh thiết kế dự án D’. Le Roi Soleil ở Hồ Tây và sẽ trình làng dự án vào đầu năm 2015.

Còn dự án căn hộ cao cấp D’. Le Pont D’or – Hoàng Cầu đã bắt đầu tạo ra dòng tiền cho công ty khi tình hình kinh doanh tiến triển tốt và giá bán đã nhích lên. Ông Dũng tự tin rằng thời điểm khó khăn nhất đối với công ty đã qua nên không có lý do gì phải từ bỏ tâm huyết xây dựng những dự án bất động sản thành những kiệt tác vượt thời gian.

Thu Ngân

Trả lời

0913.756.339