VIB lãi trước thuế 234 tỷ đồng

Tổng tài sản của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) đạt 76.242 tỷ đồng, trong đó dư nợ 36.896 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm. Hoạt động cho vay các doanh nghiệp FDI tăng 57%; cho vay cá nhân tăng 11% và chiếm 42% tổng dư nợ, chủ yếu tăng ở phân khúc cho vay mua nhà, ôtô và các loại hình tiêu dùng có thế chấp.

VIB tăng trưởng ổn định 9 tháng đầu năm.

Tỷ lệ an toàn vốn của VIB ở mức 17%, nợ xấu 2,19%. Quỹ dự phòng rủi ro lũy kế sau khi đã trừ các khoản xử lý rủi ro gần 1.600 tỷ đồng.

Quý III, ngân hàng được Moody’s thăng hạng và là một trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được xếp hạng.

VIB đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập mới 7 phòng giao dịch trên cả nước. Hiện nay, VIB có tổng số 157 đơn vị kinh doanh, với 98% được triển khai thiết kế theo mô hình kinh doanh dịch vụ mới.

Hệ thống E-banking của VIB được nâng cấp và mở rộng các kênh thanh toán online. Ngoài các tiện ích có sẵn như: thanh toán tiền điện, cước di động trả sau, cước viễn thông, hóa đơn vé máy bay, khách hàng có thể chủ động thanh toán trực tuyến các khoản phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước…

VIB cũng sớm triển khai các gói cho vay ổn định lãi suất với lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian dài lên tới 30 tháng. Ngân hàng đang triển khai gói 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi lãi suất 0,68% một tháng trong thời gian 30 tháng đầu của khoản vay. Từ tháng thứ 31, lãi suất cho vay được minh bạch bằng lãi suất tiết kiệm VND kỳ hạn 13 tháng cộng biên độ 4% một năm. Bên cạnh đó, VIB cũng không áp dụng phí phạt khi khách hàng trả nợ trước hạn trong suốt thời gian vay.

Cũng trong quý III, ngân hàng cho ra mắt gói sản phẩm tài chính Freedom tích hợp nhiều dịch vụ ngân hàng cá nhân và nâng cấp tính năng hoàn tiền tối đa 5% cho mọi giao dịch với thẻ thanh toán toàn cầu IDC.

(Nguồn: VIB)

Dầu hỏa được bán lại ở miền Tây

Đó là khẳng định của ông Võ Thái Sơn, Giám đốc Công ty xăng dầu Tây Nam Bộ (Petrolimex Tây Nam bộ). “Ngày 23/1, tàu chở dầu hỏa đã về và lên hàng. Trong chiều cùng ngày và sáng 24/1, các cửa đã có mặt hàng này phục vụ nhu.

Giá vàng nhích cao khi USD tiếp đáy

Giá vàng giao tháng 12 tăng 8,3USD, tương đương 0,7%, lên chốt tại 1.230USD/oz trên sàn Comex tại sở giao dịch New York Mercantile. Sáng nay 7:00 theo giờ Việt Nam, giá vàng giao ngay trên sàn Kitco đứng tại 1.236,1USD/oz, tăng 13,1USD, tương ứng 1,1% so với chốt phiên.

Mua điện thoại Samsung bảo hành 24 tháng

30% người dùng điện thoại cảm ứng trong năm đầu tiên thường gặp phải các sự cố như rơi, vỡ màn hình hay điện thoại ngấm nước. Do vậy, thời gian và dịch vụ bảo hành đa dạng là một trong những yếu tố quan trọng giúp nâng cao tuổi.

GAS trở lại, Vn-Index tiến gần 592 điểm

Sau chuỗi phiên giảm tuần trước, mở cửa phiên giao dịch ngày 20/10, chứng khoán TP HCM bắt đầu xuất hiện nhiều tín hiệu hồi phục với sắc xanh phủ kín bảng điện tử. Đợt một, Vn-Index tăng 3,1 điểm, lên 588,38 điểm, mua bán 3,4 triệu cổ phiếu, ứng.