VIB lãi trước thuế 234 tỷ đồng

Tổng tài sản của Ngân hàng Quốc tế Việt Nam (VIB) đạt 76.242 tỷ đồng, trong đó dư nợ 36.896 tỷ đồng, tăng 5% so với đầu năm. Hoạt động cho vay các doanh nghiệp FDI tăng 57%; cho vay cá nhân tăng 11% và chiếm 42% tổng dư nợ, chủ yếu tăng ở phân khúc cho vay mua nhà, ôtô và các loại hình tiêu dùng có thế chấp.

VIB tăng trưởng ổn định 9 tháng đầu năm.

Tỷ lệ an toàn vốn của VIB ở mức 17%, nợ xấu 2,19%. Quỹ dự phòng rủi ro lũy kế sau khi đã trừ các khoản xử lý rủi ro gần 1.600 tỷ đồng.

Quý III, ngân hàng được Moody’s thăng hạng và là một trong 2 ngân hàng có chỉ số sức mạnh tài chính (BFSR) cao nhất trong số 9 ngân hàng lớn của Việt Nam được xếp hạng.

VIB đã được Ngân hàng Nhà nước cấp giấy phép thành lập mới 7 phòng giao dịch trên cả nước. Hiện nay, VIB có tổng số 157 đơn vị kinh doanh, với 98% được triển khai thiết kế theo mô hình kinh doanh dịch vụ mới.

Hệ thống E-banking của VIB được nâng cấp và mở rộng các kênh thanh toán online. Ngoài các tiện ích có sẵn như: thanh toán tiền điện, cước di động trả sau, cước viễn thông, hóa đơn vé máy bay, khách hàng có thể chủ động thanh toán trực tuyến các khoản phí khác như tiền bảo hiểm, tiền nước…

VIB cũng sớm triển khai các gói cho vay ổn định lãi suất với lãi suất ưu đãi cố định trong thời gian dài lên tới 30 tháng. Ngân hàng đang triển khai gói 2.000 tỷ đồng cho vay ưu đãi lãi suất 0,68% một tháng trong thời gian 30 tháng đầu của khoản vay. Từ tháng thứ 31, lãi suất cho vay được minh bạch bằng lãi suất tiết kiệm VND kỳ hạn 13 tháng cộng biên độ 4% một năm. Bên cạnh đó, VIB cũng không áp dụng phí phạt khi khách hàng trả nợ trước hạn trong suốt thời gian vay.

Cũng trong quý III, ngân hàng cho ra mắt gói sản phẩm tài chính Freedom tích hợp nhiều dịch vụ ngân hàng cá nhân và nâng cấp tính năng hoàn tiền tối đa 5% cho mọi giao dịch với thẻ thanh toán toàn cầu IDC.

(Nguồn: VIB)

Giá điện sinh hoạt cao nhất 2.587đồng mỗi kWh

Với biểu giá mới, 2 nhóm bậc thang tiêu thụ thấp nhất (100 kWh trở xuống) có mức tăng thấp hơn bình quân (7,5%). Các hộ gia đình có mức tiêu thụ trên 100 kWh mỗi tháng sẽ chịu mức tăng cao hơn bình quân.  Bảng so sánh biểu giá.

250 nền đất Đông Tăng Long đã có chủ

Dự án đất nền Đông Tăng Long nằm tại phường Trường Thạnh, quận 9, TP HCM, có quy mô 160ha, được quy hoạch và thiết kế hoàn chỉnh với nhiều phân khu chức năng. Nổi bật là hệ thống 14 công viên nội khu và hồ sinh thái đóng vai.

7 quy tắc tiền bạc ai cũng cần biết

Theo Motley Fool, những quy tắc dưới đây có thể áp dụng với tất cả mọi người, dù bạn là ai, kiếm được bao nhiêu tiền và đầu tư ra sao. 1. Tiêu tiền để chứng tỏ mình giàu là cách nghèo đi nhanh nhất Rihanna từng suýt phá sản.

Tổ hợp lọc- hóa dầu Nhơn Hội cần cảng biển riêng biệt

Tại buổi làm việc, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định Hồ Quốc Dũng cho biết công tác chuẩn bị cơ sở hạ tầng phục vụ cho dự án đã sẵn sàng. Cuối năm qua, Ban Quản lý khu kinh tế Nhơn Hội đã làm việc, hướng dẫn đại diện các đối.