Treo giấy tờ nhà: Hàng trăm hộ cam chịu sống nhờ bằng tên tuổi người khác

Có đất, có nhà nhưng vẫn phải cam chịu cảnh sống nhờ trên tên tuổi của người khác – Hình cắt từ video

Dự án này do Công ty cổ phần Hiệp Tân làm chủ đầu tư, thực hiện trên cơ sở bản đồ quy hoạch tổng thể được phê duyệt từ năm 1998. Hiện hàng loạt các công trình phúc lợi có trong bản đồ quy hoạch đã được phê duyệt của dự án đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy.

Suốt 15 năm qua, hàng trăm hộ tại phường Tân Chánh Hiệp phải sống trong tình trạng có đất, có nhà nhưng không được cấp sổ hộ khẩu, không có số nhà. Điều đó khiến cho người dân ở đây vô cùng khốn khổ mỗi khi thực hiện các giao dịch liên quan đến giấy tờ pháp lí. Không còn cách nào khác, họ đành chạy vạy, nhờ vả người thân quen đứng tên giúp đỡ.

“Tôi ở khu đất này mười mấy năm rồi mà không làm được giấy tờ nhà nên không có hộ khẩu. Con tôi đến tuổi đi học đành nhờ một người quen đứng ra nhập hộ khẩu giùm”, chị Nguyễn Thị Phương Thanh, ngụ tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM, nói.

Nguyên nhân là do đất khu vực này đang điều chỉnh lại quy hoạch.

Ông Nguyễn Duy Thanh, một hộ dân ở đây bộc bạch rằng hiện những hộ trong khu vực mới chỉ nhận được những công văn trả lời là Công ty cổ phần Hiệp Tân đang điều chỉnh dự án để hoàn tất thủ tục về giấy tờ. Và cũng chính vì đang điều chỉnh lại quy hoạch mà nhiều gia đình không thể xin cấp được số nhà.

Quyền lợi bị treo theo giấy tờ nhà

Liên quan đến tình trạng quy hoạch treo, cũng ngay tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM, hiện có rất nhiều hộ dân tại các khu phố 3, khu phố 8 đang sống dở chết dở vì đất đai của họ nằm trong khu quy hoạch công viên cây xanh 33,7 ha. Nhà cửa quá chật chội, xuống cấp trầm trọng nhưng không được phép sửa chữa. Cứ mỗi lần sửa chữa hay cơi nới là liền bị tháo dỡ. Trong đó, có trường hợp nhà cất tạm của một hộ bị buộc dỡ bỏ đến 3 lần.

Chưa biết sự điều chỉnh quy hoạch đến khi nào thì xong còn người dân thì vẫn phải chờ, sống tiếp cảnh “hữu thực vô danh”.

Nguồn video: VTV

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Lễ cất nóc khu căn hộ Dream Home

Lễ cất nóc có sự tham dự đầy đủ của 500 khách hàng là chủ nhân của toàn bộ căn hộ Dream Home. Dự án dần hoàn thiện đã góp phần củng cố niềm tin nơi khách hàng và khẳng định uy tín của chủ đầu tư. Khu căn hộ Dream.

Thế giới Di động đặt mục tiêu doanh thu tỷ USD

Theo số liệu vừa được công bố, Công ty cổ phần Thế giới Di động (Mã CK: MWG) cho biết đạt doanh thu 15.800 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 670 tỷ đồng trong năm 2014, lần lượt tăng 66% và 159% so với cùng kỳ. Riêng mảng online,.

Xây nhà mới, cẩn thận tân gia thành… chia ra!

1 Khi gia đình anh Tùng chuẩn bị khởi công xây nhà, thì xảy ra chuyện vợ chồng cãi cọ, lục đục. Người nhà tôi rất có kinh nghiệm việc này, được giao nhiệm vụ mời vợ chồng anh đi cà phê giảng hòa. Câu chuyện đầu tiên được kể.

Dunkin’Donuts gia nhập thị trường ẩm thực Hà Nội

Bill Rosenberg đã sáng lập ra công ty vào năm 1950 và khai trương cửa hàng đầu tiên tại Quincy, bang Massachussets, Mỹ. Ông mong muốn tạo nên các loại cà phê và bánh rán tươi ngon, phục vụ một cách nhanh chóng, tiện lợi và giá tốt cho khách.