Treo giấy tờ nhà: Hàng trăm hộ cam chịu sống nhờ bằng tên tuổi người khác

Có đất, có nhà nhưng vẫn phải cam chịu cảnh sống nhờ trên tên tuổi của người khác – Hình cắt từ video

Dự án này do Công ty cổ phần Hiệp Tân làm chủ đầu tư, thực hiện trên cơ sở bản đồ quy hoạch tổng thể được phê duyệt từ năm 1998. Hiện hàng loạt các công trình phúc lợi có trong bản đồ quy hoạch đã được phê duyệt của dự án đến nay vẫn chỉ nằm trên giấy.

Suốt 15 năm qua, hàng trăm hộ tại phường Tân Chánh Hiệp phải sống trong tình trạng có đất, có nhà nhưng không được cấp sổ hộ khẩu, không có số nhà. Điều đó khiến cho người dân ở đây vô cùng khốn khổ mỗi khi thực hiện các giao dịch liên quan đến giấy tờ pháp lí. Không còn cách nào khác, họ đành chạy vạy, nhờ vả người thân quen đứng tên giúp đỡ.

“Tôi ở khu đất này mười mấy năm rồi mà không làm được giấy tờ nhà nên không có hộ khẩu. Con tôi đến tuổi đi học đành nhờ một người quen đứng ra nhập hộ khẩu giùm”, chị Nguyễn Thị Phương Thanh, ngụ tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM, nói.

Nguyên nhân là do đất khu vực này đang điều chỉnh lại quy hoạch.

Ông Nguyễn Duy Thanh, một hộ dân ở đây bộc bạch rằng hiện những hộ trong khu vực mới chỉ nhận được những công văn trả lời là Công ty cổ phần Hiệp Tân đang điều chỉnh dự án để hoàn tất thủ tục về giấy tờ. Và cũng chính vì đang điều chỉnh lại quy hoạch mà nhiều gia đình không thể xin cấp được số nhà.

Quyền lợi bị treo theo giấy tờ nhà

Liên quan đến tình trạng quy hoạch treo, cũng ngay tại phường Tân Chánh Hiệp, quận 12, TP.HCM, hiện có rất nhiều hộ dân tại các khu phố 3, khu phố 8 đang sống dở chết dở vì đất đai của họ nằm trong khu quy hoạch công viên cây xanh 33,7 ha. Nhà cửa quá chật chội, xuống cấp trầm trọng nhưng không được phép sửa chữa. Cứ mỗi lần sửa chữa hay cơi nới là liền bị tháo dỡ. Trong đó, có trường hợp nhà cất tạm của một hộ bị buộc dỡ bỏ đến 3 lần.

Chưa biết sự điều chỉnh quy hoạch đến khi nào thì xong còn người dân thì vẫn phải chờ, sống tiếp cảnh “hữu thực vô danh”.

Nguồn video: VTV

Thịnh Châu

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Chứng khoán tăng điểm trở lại

Sau 3 phiên giảm liên tiếp và mất tổng cộng hơn 35 điểm, sàn TP HCM có dấu hiệu phục hồi sáng nay. Trong đợt một, gần 2,5 triệu cổ phiếu được chuyển nhượng (tương đương 46,6 tỷ đồng) đã giúp Vn-Index tăng gần 4,7 điểm, lên 522,9 điểm. Đà.

Nhà đầu tư ngoại nhòm ngó dự án cao cấp

. Mặc dù chưa thể có đánh giá chính xác bởi còn vài tuần nữa mới chính thức đến thời điểm người nước ngoài, Việt kiều được rộng mở để sở hữu nhà ở, tuy nhiên theo nhận định của các công ty chuyên về dịch vụ BĐS, một số.

Kinh nghiệm sử dụng bếp gas an toàn nhất

Sau đây là lưu ý cách sử dụng bếp gas công nghiệp tiết kiệm và an toàn mà bạn nên tìm hiểu thêm để rất có thể nâng cao kết quả của thiết bị nhà nhà bếp này mà không gặp phải bất kì sự cố nào nữa. Cách lắp.

Nhân viên ngân hàng nằm mơ cũng thấy chỉ tiêu thẻ

Thanh Nhàn là nhân viên phòng thẻ của một ngân hàng cổ phần có trụ sở ở Hà Nội. Hàng quý đơn vị cô áp chỉ tiêu về số lượng thẻ tín dụng mở mới cho từng người. “Nếu không đủ số lượng được giao, có thể bị trừ lương,.