Cước vận tải có thể thuộc diện kê khai giá

Trả lời câu hỏi của báo chí tại buổi họp báo chiều 1/12 về việc Bộ Giao thông đề nghị bổ sung giá vận tải vào danh mục bình ổn giá, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Thị Mai cho biết cơ quan này vừa có văn bản yêu cầu các Sở Tài chính tham mưu cho Uỷ ban Nhân dân tỉnh về việc đưa giá cước và dịch vụ hỗ trợ vận tải vào diện kê khai giá nếu thấy cần thiết. Theo bà Mai đây là thẩm quyền của địa phương.

Tại văn bản này, Bộ Tài chính cho rằng với các địa phương lớn có thị trường vận tải sôi động và có ảnh hưởng đến các tỉnh, thành khác thì việc làm này là cần thiết.

Trước đó, từ đầu tháng 11, cơ quan này và Bộ Giao thông Vận tải đã nhiều lần đề nghị các địa phương tăng cường kiểm tra, rà soát, yêu cầu doanh nghiệp kê khai giảm giá cước vận tải ô tô phù hợp với biến động giảm của chi phí nhiên liệu. Đồng thời, Liên bộ cũng thành lập đoàn công tác liên ngành làm việc tại một số địa phương về nội dung trên.

Tuy nhiên, theo Bộ Tài chính, đến nay, nhiều doanh nghiệp vận tải chưa kê khai giảm cước trong khi giá xăng dầu tiếp tục được điều chỉnh giảm sâu thêm 2 đợt trong tháng 11 vừa qua.

Theo văn bản này, Bộ Tài chính cũng yêu cầu Sở Tài chính, phối hợp với Sở Giao thông Vận tải Tiếp tục kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai giảm giá cước vận tải bằng xe ô tô phù hợp với biến động giảm của giá xăng dầu. Trong đó, các cơ quan này cần chú trọng việc tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện kê khai và tính toán lại giá thành phù hợp với tác động giảm của giá xăng dầu. 

Sở Tài chính các địa phương cần phải có báo cáo về diễn biến tình hình giảm giá cước và kết quả thanh tra, kiểm tra gửi về Bộ trước ngày 15/12 tới. 

Trước đó, khi giá xăng dầu giảm, liên ngành Tài chính – Giao thông Vận tải và các địa phương đã phối hợp thành lập đoàn thanh, kiểm tra tại 3 thành phố Hà Nội, TP HCM, Đà Nẵng về vấn đề trên.

Chí Hiếu – Ngọc Tuyên

Tiến độ xây dựng dự án Safira Khang Điền

Sau sự thành công của dự án Jamila thì chủ đầu tư Khang Điền đã thực hiện dự án Safira với một quy mô hoành tráng nhằm hướng đến đối tượng khách hàng ở phân khúc trung bình. Dự án có quy mô 2,7 hecta, bao gồm 4 Block với.

Đăng ký nhà đất: Dân khổ, công chứng viên than!

“Qua thực tế xử lý công việc, tôi thấy ở một số nơi người dân bị làm khó do cơ quan đăng ký nhà, đất bắt bẻ hợp đồng công chứng đã thực hiện đúng pháp luật, trình tự, thủ tục. Phổ biến nhất là đưa ra các yêu cầu.

Tiền sử dụng đất: Thông qua thuế để minh bạch

Ông Cao Sỹ Kiêm Báo cáo khảo sát tình hình công khai thông tin trong quản lý đất đai của Ngân hàng Thế giới (WB) mới đây cho thấy, các tranh chấp, xung đột liên quan đến đất đai của công dân tại VN khá phổ biến, chiếm khoảng 70-80%.

Jollyland – Trung tâm vui chơi giải trí kiểu mới cho trẻ em

Jolly Land sẽ có nhiều loại hình vui chơi vận động, sáng tạo dành cho trẻ em lứa tuổi từ 3 đến 12 và cả gia đình. Khi đến đây, các bé có thể được trải nghiệm những hoạt động tư duy sáng tạo theo từng lứa tuổi. Bên cạnh.

Coca-Cola – nhãn hàng của hạnh phúc

Thương hiệu Coca-Cola nổi tiếng với các chiến dịch marketing sáng tạo và đạt được nhiều giải thưởng quốc tế danh giá. Gần đây nhất, chiến dịch “Happy ID” – một trong những chiến dịch tại Peru thể hiện rõ thông điệp hạnh phúc, đã đạt giải Grand Prix cho.