TP Quy Nhơn: Có một con đường bị “lãng quên”!

Đường Ông Ích Khiêm chỉ dài 19m và hầu như không có nhà dân nhưng lại được trải nhựa. Ngược lại, có một đường phố song song với chiều dài gần 35m, rộng 9m, nằm trong khu dân cư đông đúc cách đó chỉ vài chục mét thuộc tổ 58, khu vực 11, phường Hải Cảng, nhưng hàng chục năm nay tính từ ngày giải phóng Quy Nhơn (31-3-1975) vẫn không được đầu tư nâng cấp.

Hẻm 37 Nguyễn Huệ, thành phố Quy Nhơn

Do bị bỏ quên nên con đường dân sinh này giống như ao làng lọt thỏm giữa hai đường lớn. Mùa mưa thì biến thành sông, mùa gió nam thì trở thành bãi rác, hứng tất cả những gì gió cuốn tới. Tổ dân phố trước đây đã có sáng kiến huy động dân góp xi-măng đắp “bờ đê” giáp với đường Nguyễn Huệ để chặn nước mưa và rác. Phía đường Xuân Diệu, vì lề cao hơn mặt hẻm gần 0,5m nên ôtô nhỏ không vào được. Điều đáng nói là mặc dù con đường bị bỏ quên từ lâu nay nhưng thỉnh thoảng vẫn đón du khách nước ngoài băng ngang để ra ngắm biển Quy Nhơn…

Trả lời câu hỏi của báo chí và người dân, ông Nguyễn Anh Tuấn – Chủ tịch UBND phường Hải Cảng – khẳng định, hiện hầu hết các tuyến đường trong khu vực đã được trải nhựa từ lâu. Khu vực người dân phản ánh là hẻm 37 Nguyễn Huệ có lộ giới dưới 4m không thuộc diện nhà nước đầu tư. Tuy nhiên, theo chúng tôi được biết con đường này rộng tới 9m theo lộ giới ghi trong sổ đỏ của các hộ.

Nhiều năm nay tổ 58 đã tổ chức họp dân và kiến nghị nhiều lần với UBND phường Hải Cảng cũng như TP.Quy Nhơn về việc nâng cấp hẻm 37 Nguyễn Huệ nhưng tất cả đều rơi vào im lặng. Mọi người lo ngại nơi này sẽ trở thành con hẻm “vùng sâu vùng xa” duy nhất ở Quy Nhơn, một thành phố 40 năm tuổi.

Tuấn Hiếu (Công an TP.HCM)

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Trả lời

hotline Vinhomes Central Park