TP HCM yêu cầu giảm giá cước vận tải

Sở Giao thông vận tải TP HCM vừa có văn bản đề nghị các đơn vị kinh doanh vận tải trên địa bàn thực hiện việc điều chỉnh giảm giá cước cho phù hợp so với lần đăng ký, kê khai gần nhất nhằm thực hiện bình ổn giá, kiểm soát lạm phát sau khi giá xăng dầu liên tục giảm. Kể từ ngày 7/7 đến nay giá dầu trong trong nước có hơn 10 lần điều chỉnh giảm, trong đó xăng giảm 7.760 đồng một lít (giảm hơn 30%), giá dầu giảm 5.830 đồng một lít (giảm hơn 25%).

xe-1857-1419680907.jpg

TP HCM yêu cầu các doanh nghiệp vận tải giảm giá cước vì giá xăng đã giảm hơn 30% trong năm nay. Ảnh: Hữu Công.

Tại TP HCM hiện có khoảng gần 500 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách liên tỉnh và du lịch, trong đó có khoảng 57 doanh nghiệp kinh doanh vận tải hành khách tuyến cố định. Ngoài ra, trên địa bàn có hơn 10.000 xe taxi và hàng chục nghìn doanh nghiệp, cá nhân kinh doanh vận tải hàng hóa.

Liên quan đến giá cước vận tải, tại hội nghị tổng kết phát triển kinh tế xã hội TP HCM sáng 27/12, Chủ tịch UBND thành phố Lê Hoàng Quân cũng yêu cầu các cơ quan chức năng phải tiến hành kiểm tra giá cước vận tải. “Chỉ trong năm nay xăng dầu đã 13 lần giảm giá, Sở Giao thông Vận tải thành phố phải tăng cường kiểm tra giá cước vận tải, xe buýt của các đơn vị vận tải ngay từ đầu năm 2015“, ông Quân chỉ đạo.

Trước đó, ngày 23/12 Bộ Giao thông Vận tải đã có công điện đề nghị UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương kiểm tra kê khai, niêm yết giá cước, thực hiện giảm giá cước phù hợp với giá nhiên liệu giảm mạnh trong thời gian qua nhằm thực hiện tốt công tác quản lý giá cước vận tải bằng ôtô, đặc biệt trong giai đoạn Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán năm 2015 nhu cầu vận chuyển của hành khách tăng cao, đảm bảo giá cước vận tải điều chỉnh phù hợp khi giá nhiên liệu đã giảm nhiều.

Bộ Giao thông vận tải đề nghị UBND các tỉnh, thành phố chỉ đạo Sở Tài chính, Giao thông vận tải thành lập đoàn kiểm tra, rà soát việc kê khai và niêm yết giá cước của các đơn vị vận tải trên địa bàn; yêu cầu các đơn vị phải kê khai giảm giá cước phù hợp với giá nhiên liệu giảm; kiên quyết xử lý nghiêm các đơn vị vận tải thực hiện không đúng các quy định về kê khai và niêm yết giá cước.

Bộ cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải các địa phương tham mưu, đề xuất danh sách các đơn vị kinh doanh vận tải cần kiểm tra, tổng hợp tình hình kiểm tra, xử lý vi phạm các quy định về quản lý giá cước và tình hình giảm giá cước của các đơn vị trên địa bàn. Báo cáo về Bộ Giao thông vận tải đợt một trước 4/1/2015, đợt 2 trước 15/2/2015 và đợt 3 trước 30/3/2015.

Hữu Công

VietinBank hợp tác VietinAviva thanh toán bảo hiểm trực tuyến

Như vậy bên cạnh các hình thức thu phí truyền thống, giờ đây chỉ với một chiếc smartphone, khách hàng của VietinAviva có thể sử dụng thẻ để thanh toán phí bảo hiểm tại bất kỳ đâu, vào bất cứ thời điểm nào. Công ty Bảo hiểm nhân thọ VietinBank.

Cuối năm sửa nhà: Thợ quê cũng chê tiền, chối khách

Mỏi mắt tìm thợ Có nhu cầu sửa lại ống nước, chống thấm và sơn tường căn hộ chung cư ở Kim Liên nhưng mấy ngày nay chị Nguyễn Thanh Nga vẫn chưa tìm được đội thợ thi công. Tìm đủ mọi mối quan hệ để giới thiệu thợ rồi.

Tiện ích tại căn hộ Thủ Thiêm Xi có những gì?

Căn hộ cao cấp Thủ Thiêm Xi đang gây sốt trên thị trường căn hộ quận 2 trong thời gian gần đây. Dự kiến, chủ đầu tư sẽ tung những sản phẩm đầu tiên ra thị trường vào những ngày của quý III/2018 sắp tới. Tiện ích dự án Thủ.

Đấu giá quyền khai thác khoáng sản

Bộ trưởng Tài nguyên và Môi trường vừa ký quyết định phê duyệt kế hoạch đấu giá quyền khai thác khoáng sản đợt 1/2015, nhằm đổi mới cơ chế quản lý hoạt động khoáng sản, tăng hiệu quả kinh tế cũng như giảm thiểu tác động đến môi trường. Theo.