Kiến nghị tăng thuế nhập khẩu xăng sinh học E5

Theo Công ty TNHH Một thành viên Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR), hiện thuế nhập khẩu xăng E5 là 5%, xăng RON là 27%. Tuy nhiên, nhiều công ty xăng dầu đầu mối trong nước khi mua 95% xăng RON92, phối trộn cùng 5% Ethanol để thành xăng sinh học E5 sẽ có giá vốn cao hơn so với nhập khẩu mặt hàng này. Do vậy, công ty này cho rằng trong thời gian tới, việc tiêu thụ xăng E5 sẽ gặp khó khăn. BSR cho rằng chính sách thuế hiện tại khuyến khích nhập khẩu xăng E5, không khuyến khích sản xuất trong nước.

BSR kiến nghị Bộ Tài chính xem xét tăng thuế nhập khẩu để hỗ trợ và khuyến khích việc sản xuất, tiêu thụ mặt hàng này nhằm thực hiện lộ trình của Chính phủ về việc sử dụng xăng E5. Lãnh đạo Vụ Chính sách Thuế, Bộ Tài chính cho biết đang xem xét đề xuất trên của Lọc – Hóa dầu Bình Sơn.

Mặt hàng này được lưu hành trên thị trường trong nước từ năm 2010. Từ 2011, Chính phủ có chính sách sử dụng xăng sinh học E5 (gồm hàm lượng Ethanol 5% và 95% xăng thông thường) làm nguyên liệu thay thế cho xăng A92 truyền thống. Theo một số chuyên gia về cơ khí động lực, xăng E5 giúp động cơ thải ít chất độc và giảm ăn mòn máy móc hơn. Điều này rất tốt cho động cơ của phương tiện. Sử dụng xăng E5 còn giúp giảm lượng nguyên liệu tiêu thụ. Chính vì vậy người tiêu dùng còn được hưởng lợi về mặt kinh tế.

Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn cho biết, tính đến cuối tháng 11, đơn vị đã sản xuất và tiêu thụ hơn 22.800 m3 xăng E5

Ngọc Tuyên

Savills: Hầu hết các dự án bán không tốt

Theo Savills Chỉ số giá nhà ở theo quý và tỷ lệ hấp thụ Theo Savills Vietnam, chỉ số giá nhà ở của Q1/ 2013 đứng ở mức 89,2 điểm, giảm nhẹ -0,4 điểm so với quý trước và giảm -3 điểm so với cùng kỳ năm ngoái. Việc giảm.

Quảng Ngãi ra ‘tối hậu thư’ cho dự án thép 4,5 tỷ USD

Tỉnh Quảng Ngãi vừa gửi văn bản hỏa tốc kiến nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư về phương án xử lý sau khi Tập đoàn E-United xin tiếp tục triển khai dự án nhà máy thép Guang Lian Stell tại Khu kinh tế Dung Quất.  Ông Lê Viết Chữ,.

UBS lo khách hàng đổ xô mua USD

Trên Bloomberg, Simon Smiles – phụ trách bộ phận đầu tư của khách hàng siêu giàu của UBS giải thích khách hàng cá nhân lo ngại đồng franc mạnh lên sẽ tác động tiêu cực tới kinh tế Thụy Sĩ và doanh nghiệp của họ. “Khách hàng toàn cầu vẫn.