Kiến nghị tăng thuế nhập khẩu xăng sinh học E5

Theo Công ty TNHH Một thành viên Lọc – Hóa dầu Bình Sơn (BSR), hiện thuế nhập khẩu xăng E5 là 5%, xăng RON là 27%. Tuy nhiên, nhiều công ty xăng dầu đầu mối trong nước khi mua 95% xăng RON92, phối trộn cùng 5% Ethanol để thành xăng sinh học E5 sẽ có giá vốn cao hơn so với nhập khẩu mặt hàng này. Do vậy, công ty này cho rằng trong thời gian tới, việc tiêu thụ xăng E5 sẽ gặp khó khăn. BSR cho rằng chính sách thuế hiện tại khuyến khích nhập khẩu xăng E5, không khuyến khích sản xuất trong nước.

BSR kiến nghị Bộ Tài chính xem xét tăng thuế nhập khẩu để hỗ trợ và khuyến khích việc sản xuất, tiêu thụ mặt hàng này nhằm thực hiện lộ trình của Chính phủ về việc sử dụng xăng E5. Lãnh đạo Vụ Chính sách Thuế, Bộ Tài chính cho biết đang xem xét đề xuất trên của Lọc – Hóa dầu Bình Sơn.

Mặt hàng này được lưu hành trên thị trường trong nước từ năm 2010. Từ 2011, Chính phủ có chính sách sử dụng xăng sinh học E5 (gồm hàm lượng Ethanol 5% và 95% xăng thông thường) làm nguyên liệu thay thế cho xăng A92 truyền thống. Theo một số chuyên gia về cơ khí động lực, xăng E5 giúp động cơ thải ít chất độc và giảm ăn mòn máy móc hơn. Điều này rất tốt cho động cơ của phương tiện. Sử dụng xăng E5 còn giúp giảm lượng nguyên liệu tiêu thụ. Chính vì vậy người tiêu dùng còn được hưởng lợi về mặt kinh tế.

Công ty Lọc Hóa dầu Bình Sơn cho biết, tính đến cuối tháng 11, đơn vị đã sản xuất và tiêu thụ hơn 22.800 m3 xăng E5

Ngọc Tuyên

HSBC: Điều kiện sản xuất của Việt Nam được cải thiện

Chỉ số Nhà quản trị Mua hàng (PMI) toàn phần được nhà băng này công bố trong tháng một mặc dù có giảm nhẹ từ 52,7 điểm trong tháng 12 xuống 51,5 điểm, nhưng các điều kiện kinh doanh tại các công ty thuộc lĩnh vực sản xuất của Việt.

Bán lỗ bất động sản vẫn phải đóng thuế!

Nhiều quy định mới về thuế thu nhập cá nhân chính thức áp dụng từ ngày 1.1.2015 – Ảnh: Khả Hòa Trước đây, luật quy định có 2 phương pháp tính thuế khi chuyển nhượng bất động sản (BĐS) là tính 2% trên giá chuyển nhượng hoặc 25% trên lợi.

Khởi công dự án Hateco Hoàng Mai

Tọa lạc trên khuôn viên rộng 7.032m2 thuộc phường Yên Sở, Hoàng Mai, Hà Nội, dự án nằm trong khu vực phát triển hạ tầng đồng bộ, hiện đại, tập trung nhiều dự án lớn, trường học, bệnh viện, các khu giải trí và mua sắm sầm uất. Dự án.

Vốn đầu tư và lối rẽ mới

Tại Hội nghị hướng dẫn kế hoạch đầu tư trung hạn 2016 – 2020 tổ chức mới đây, Bộ trưởng Bộ KH&ĐT Bùi Quang Vinh đã cảm thấy “choáng váng” khi tiếp cận với các kế hoạch đầu tư được các Bộ, ngành, địa phương đưa lên. Có Bộ đưa.

Một cán bộ thuế xây nhà trên đất nông nghiệp

Người dân xã An Thạnh (Bến Cầu, Tây Ninh) phân bì chuyện ông Lê Văn X., cán bộ Chi cục Thuế huyện Bến Cầu, xây nhà trên đất nông nghiệp và đã sử dụng nhưng… không sao trong khi dân chỉ cần xây “vượt rào” một chút là bị xử.